April 23, 2021 thuongqth

Tại sao diễn họa kiến trúc lại quan trọng đối với thiết kế ngoại thất

Thời điểm mà kiến ​​trúc thích nghi với thế giới kỹ thuật số là thời điểm mà toàn bộ ngành công nghiệp này thay đổi vĩnh viễn. Từ sự khởi đầu khiêm tốn và các chương trình kiến ​​trúc quá phức tạp cho đến phần mềm được sắp xếp hợp lý đến mức bất kỳ ai cũng có thể cố gắng tạo ra một tòa nhà, số hóa kiến ​​trúc đã rất hiệu quả.

Một trong những khía cạnh hấp dẫn hơn của cuộc cách mạng kỹ thuật số về mặt kiến ​​trúc chính là đồ họa 3D. Ngày nay, không có một kiến ​​trúc sư nào không sử dụng tính năng này ít nhất một chút, vì nó đã thay đổi hoàn toàn cách mà các kiến ​​trúc sư xử lý thiết kế của họ.

Một kiến ​​trúc sư có thể trình bày tác phẩm của họ trong môi trường thực tế thông qua hình dung kiến ​​trúc và mô phỏng nó để phát hiện ra bất kỳ sai sót nào, thực hiện thay đổi hoặc đơn giản cho mục đích trình bày. Bài viết này sẽ thảo luận về mối quan hệ giữa thiết kế ngoại thất và hình dung kiến ​​trúc, xác định những lợi ích mà bộ kết hợp này mang lại và thảo luận về việc đồ họa 3D đã thay đổi thiết kế ngoại thất mãi mãi như thế nào.

Trực quan hóa kiến trúc làm gì?

Hầu như tất cả mọi người giải quyết bất kỳ khía cạnh nào của kiến ​​trúc đều yêu cầu diễn họa kiến ​​trúc, nhưng bản thân các nhà thiết kế hoặc kiến ​​trúc sư thường thực hiện quá trình này. Tuy vậy, người dùng chính của diễn họa kiến ​​trúc là chính kiến ​​trúc sư, giám đốc điều hành tiếp thị và nhà quảng cáo.

Hãy nghĩ về diễn họa kiến ​​trúc như một nền tảng trung gian để giao tiếp giữa khách hàng tiềm năng thương mại và nhà thiết kế của công ty. Đó là một cách để hai bên kết nối với nhau, vì cả hai đều có thể hiểu và đánh giá cao về mô hình một cách đơn giản và chân thực về một tòa nhà hoặc thiết kế bên ngoài khác.

Điều đó rất quan trọng bất cứ khi nào bạn quảng cáo một dự án vì nó cho phép mọi người và bất kỳ ai hiểu được dự án đó. Xem ngoại cảnh trong thời gian thực, khi được đặt trong môi trường thực tế mô phỏng, cho phép mọi người hình dung nó trong cuộc sống thực.

Hình dung kiến ​​trúc bổ sung trí tưởng tượng của những người chịu trách nhiệm cuối cùng trong việc tạo lại thiết kế của bạn trong thế giới thực.

Nó giúp tạo ra các bài thuyết trình thuyết phục

Nếu bạn là một kiến ​​trúc sư, bạn có thể nhận thức rõ tầm quan trọng của các bản trình bày trực quan. Bản thân con người là những sinh vật có thị giác cao và chúng ta đã dựa vào đôi mắt của mình qua nhiều thời đại để xác định xem điều gì đó có hấp dẫn hay không.

Trình bày cùng một tòa nhà bằng số và dòng và trình bày nó dưới dạng bản kết xuất chính thức sẽ có hai tác động khác nhau rõ rệt đối với người xem nó. Ngay cả khi người mà bạn đang giới thiệu nó là một chuyên gia trong ngành, họ có thể sẽ thích xem tòa nhà của bạn như thế nào.

Bản trình bày được thể hiện một cách trực quan tốt nhất, nơi người quan sát và người thuyết trình có thể kết nối thông qua sự hiểu biết lẫn nhau của dự án.

Khám phá các lỗi thiết kế từ rất sớm

Một trong những tính năng trực quan đáng chú ý khác là nó cho phép bạn đưa thiết kế của mình vào cuộc sống. Thông qua thực hành này, bạn có thể đặt tòa nhà của mình trong một môi trường mô phỏng, điều này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về vấn đề và cho phép bạn quan sát nó từ mọi góc độ, mọi cài đặt ánh sáng và một cách thực tế.

Điều đó sẽ cắt giảm nghiêm trọng thời gian bạn phải bỏ ra để thiết kế lại tòa nhà của mình, vì nó chỉ ra tất cả các sai sót trong thiết kế của bạn về cơ bản. Kiến trúc là một loại hình nghệ thuật, và thiết kế bên ngoài không bao giờ là hoàn hảo. Đó là một quá trình phức tạp để sửa chữa, thiết kế lại và thử nghiệm dự án của bạn để đảm bảo nó phù hợp với hóa đơn.

Hình ảnh kiến ​​trúc không dành riêng cho các giai đoạn cuối cùng của quá trình thiết kế. Bản thân việc triển khai nó trong thiết kế giúp các nhà thiết kế có thể sớm phát hiện ra những sai sót thiết kế cần thiết và khắc phục chúng để giảm thiểu sự liên quan sau này. Bằng cách này, bạn có thể:

 1. Tiết kiệm tiền cho các bản sửa đổi tiếp theo;
 2. Cắt giảm khối lượng công việc cần thiết;
 3. Đơn giản hóa và hợp lý hóa quy trình thiết kế;
 4. Thực hiện các thay đổi cần thiết từ sớm;

Ứng dụng vào marketing thiết kế ngoại thất

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của hình dung kiến ​​trúc là tiềm năng mang lại lợi ích tiếp thị. Một tòa nhà chỉ tốt bằng khả năng được xây dựng trong bối cảnh đời thực và một kiến ​​trúc sư chỉ thịnh vượng bằng tỷ lệ doanh thu của họ.

Nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa cả hai điều này, bạn sẽ cần tiếp thị các thiết kế bên ngoài của mình và cách tốt nhất để làm như vậy là tạo hình ảnh trực quan về kiến ​​trúc cho các dự án của bạn.

Bằng cách tạo ảnh tĩnh 2D tuyệt đẹp cho thiết kế bên ngoài của bạn, bạn có thể truyền đạt hiệu quả giao diện, cảm nhận và chức năng của tòa nhà với hầu hết mọi người – từ chủ nhà tương lai đến nhà đầu tư.

Tất nhiên, cách bạn tạo ra hình ảnh trực quan kiến ​​trúc của mình sẽ khác nhau nhiều tùy thuộc vào người bạn đang trình bày nó cho ai và đó là vẻ đẹp của trình bày trực quan.

Tiếp thị đối với các nhà đầu tư và tiếp thị đối với các công ty xây dựng cuối cùng sẽ khác nhau. Họ muốn nhìn thấy những thứ khác nhau, nhận thấy các khía cạnh khác nhau trong thiết kế của bạn và yêu cầu thiết kế bên ngoài theo một ánh sáng khác – và thông qua hình dung kiến ​​trúc cẩn thận, bạn có thể làm cho thiết kế của mình thu hút chính xác nhu cầu và mong muốn của họ.

Mọi người tham gia vào dự án có thể hiểu về dự án tốt hơn

Kiến trúc sư không phải là những người duy nhất tham gia vào lĩnh vực kiến ​​trúc. Đó là bởi vì thế giới kiến ​​trúc thường bao gồm rất nhiều thứ chứ không chỉ đơn giản là tạo ra bản thân thiết kế. Nó đòi hỏi tiếp thị, trình bày, quảng cáo chiêu hàng và bán bớt thiết kế.

Trong hầu hết các trường hợp, điều này được thực hiện bởi một nhóm chứ không phải một cá nhân. Giả sử bạn là thành viên của một công ty kiến ​​trúc và bạn có cả một nhóm làm việc trong dự án của mình. Trong trường hợp đó, hình dung kiến ​​trúc là cách tốt nhất để giúp những người khác nắm được ý chính của dự án tập thể của bạn.

Mọi người trong nhóm đều có một kỹ năng cụ thể mang lại lợi ích chung cho dự án. Cách tốt nhất để sử dụng tất cả mọi người tham gia vào dự án là trình bày về bản thân dự án để hiểu nó ở mức độ đầy đủ.

Đảm bảo rằng mọi người trong nhóm tham gia vào dự án cũng sẽ làm nên điều kỳ diệu cho việc xây dựng nhóm. Nếu mọi người hiểu tất cả các tính năng, chi tiết và tín hiệu tinh tế mà một dự án sở hữu, điều đó sẽ thiết lập một điểm chung cho nhóm của bạn. Đó là điều cần thiết, vì mọi người tham gia vào một dự án là bước đầu tiên để làm việc nhóm hiệu quả.

Hạn chế khả năng bỏ lỡ sai lầm

Sai lầm xảy ra. Những người làm việc nhất định mắc sai lầm ở điểm này hay điểm khác, nhưng chính cách bạn đối phó với những sai lầm này cuối cùng sẽ tạo nên hoặc phá vỡ dự án.

Các chi tiết bị bỏ sót, các vấn đề nhỏ hoặc thậm chí là các sai lầm cơ bản vẫn xảy ra, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trong một dự án quy mô lớn hơn và nếu bạn đang làm việc với tư cách là một thành viên của nhóm. Nếu bạn muốn đảm bảo mình mắc ít lỗi nhất có thể, bạn sẽ muốn biết cách nhận ra những lỗi phổ biến nhất. Những lỗi phổ biến nhất với thiết kế ngoại thất là:

 • Cửa chớp hoặc cửa sổ nhỏ;
 • Quá nhiều chi tiết tinh vi;
 • Không đủ chi tiết tinh tế;
 • Mái thái quá cầu kỳ;
 • Ngoại thất không cân xứng;
 • Không đủ yếu tố môi trường;
 • Pallet màu sắc bắt mắt;

Thông qua việc sử dụng hình ảnh kiến ​​trúc, bạn có thể quan sát dự án của mình một cách thường xuyên và đầy đủ nhất. Điều này không chỉ sẽ làm nổi bật tất cả những cạm bẫy trong thiết kế của bạn mà còn giúp bạn có một cái nhìn tốt về những gì bạn có thể làm để làm cho dự án của mình tốt hơn nhiều.

Không chắc bạn sẽ nắm bắt được mọi thứ bằng cách bắt đầu dự án từ quan điểm của một nhà thiết kế, vì vậy bạn sẽ cần phải chuyển đổi nó nếu bạn muốn hiệu quả nhất có thể.

Kết luận

Kiến trúc đã tồn tại gần như lâu đời như chính nền văn minh. Từ khi con người bắt đầu sống trong một xã hội, đã xuất hiện nhu cầu về nhà ở. Các phương tiện trực quan hóa kiến ​​trúc đã thay đổi mạnh mẽ qua các thời đại và ngày nay, chúng dễ thích nghi hơn, có thể tùy chỉnh và dễ trình bày hơn bao giờ hết.

Với phần mềm trực quan hóa kiến ​​trúc có sẵn trên hầu hết mọi nơi trên internet, chỉ là vấn đề thời gian trước khi quy trình trở nên hợp lý hóa đến mức hầu như ai cũng có thể làm được. Mọi kiến ​​trúc sư đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng phương pháp này để trình bày, tiếp thị và chứng minh công việc của họ – và tương lai sẽ chỉ đơn giản hóa nó hơn nữa.

iRender tự hào về việc cung cấp các gói cấu hình phù hợp cho hầu hết các công cụ kết xuất phổ biến để mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời trong việc kết xuất. Nếu bạn có thắc mắc về cách tăng tốc kết xuất với dịch vụ của chúng tôi, hãy đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua WhatsApp: (+84) 912 515 500 / email support@irender.net để được tư vấn và hỗ trợ.

 

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: Easyrender.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
SketchUp
Foundry Modo
Lumion
Twinmotion
UE4 (Unreal Engine)
Redshift
Octane
V-Ray
FStorm
TensorFlow
PyTorch
CNTK
Caffe++
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Việt Nam
Email: support@irender.vn
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net