March 8, 2024 hanght

Tại sao bạn nên sử dụng Blender trong 2024?

Blender đang ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng sáng tạo 3D. Blender tham gia vào quy trình 3D và trở thành một lựa chọn khả thi không chỉ cho người mới bắt đầu mà cả các 3D artist chuyên nghiệp và studio. Vậy điều gì khiến Blender ngày càng phổ biến? Trong bài viết này, iRender sẽ tập trung vào năm lý do chính bạn nên sử dụng Blender 3d trong 2024.

I. Tổng quan về Blender 3D

1. Blender 3d là gì?

Blender là một công cụ phần mềm đồ họa máy tính 3D mã nguồn mở và miễn phí để tạo phim hoạt hình, hiệu ứng hình ảnh, nghệ thuật, mô hình in 3D, đồ họa chuyển động, ứng dụng 3D tương tác, thực tế ảo và trước đây là trò chơi điện tử. Đây là một trong những bộ công cụ 3D phát triển nhanh nhất hiện có và cũng là một trong những cộng đồng trực tuyến phát triển nhanh nhất trong không gian công nghệ.

Tại sao bạn nên sử dụng Blender trong 2024 1

Nguồn hình ảnh: Blender.org

2. Ai sử dụng phần mềm Blender 3d?

Blender rất đa dạng, phù hợp với hầu hết mọi loại hình sản xuất phương tiện truyền thông. Blender được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như phim ảnh, kiến trúc, 3d artirst, giáo dục…
Các chuyên gia và các công ty sử dụng nó để tạo hoạt hình, trò chơi, đồ họa chuyển động, chương trình truyền hình, nghệ thuật, kịch bản phân cảnh, quảng cáo và phim ảnh.

3. Chi phí

Phần mềm Blender là phần mềm sử dụng miễn phí. Bạn có thể sử dụng License Blender cho mọi mục đích, bao gồm cả nội dung giáo dục và thương mại.
Phần mềm Blender miễn phí vì nó là nguồn mở. Nó bắt đầu như một nỗ lực hướng tới cộng đồng và vẫn như vậy. Bạn có thể đầu tư vào phần mềm Blender, đóng góp cho sự phát triển của nó. Đương nhiên, bạn không bao giờ phải trả bất kỳ khoản nào.

4. Làm cách nào để tải Blender?

Blender vừa ra mắt phiên bản 4.0 với nhiều cải tiến thực sự thú vị và đầy hứa hẹn.
Bạn có thể tải phiên bản Blender 3d phù hợp ở mục download. Sau khi tải xong, tìm file cài đặt và làm theo hướng dẫn để cài.

II. Tại sao bạn nên dùng Blender trong 2024?

Blender là một chương trình thiết kế 3D mạnh mẽ và dễ thích ứng nhờ các tính năng và công cụ đa dạng. Vì nhiều lý do, Blender là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn vào năm 2024.

1. Blender 3d là phần mềm open-source và miễn phí

Một trong những lý do bạn nên sử dụng phần mềm Blender là vì bạn có thể tải miễn phí. Blender Foundation cũng được hỗ trợ bởi cộng đồng người dùng nhằm nâng cao và đổi mới sản phẩm.
Blender khác với hầu hết các ứng dụng, như 3ds Max và ZBrush cái mà yêu cầu trả phí hàng tháng. Người mới bắt đầu hay một studio/công ty đã thành lập đều muốn tiết kiệm chi phí. Đây là phần mềm  3d hoàn toàn miễn phí với đầy đủ các tính năng.
Blender là phần mềm open-source nên bạn có thể sửa đổi ứng dụng và dự án khi cần. Ở một số khía cạnh, điều này rất có ý nghĩa đối với cộng đồng 3D vì phần mềm được sản xuất với sự hợp tác của công chúng và các nhà phát triển phần mềm.

2. Nhiều tính năng

Blender 3D là một phần mềm linh hoạt thích ứng với nhu cầu và sở thích đa dạng của người dùng. Bạn có thể thay đổi và sắp xếp lại để phù hợp với quy trình làm việc của bạn.
Blender là một công cụ linh hoạt và có giá trị cho nhiều trường hợp sử dụng. Nó cung cấp một bộ công cụ toàn diện để modeling, sculpting, texturing, rigging, animating, rendering, video editing làm cho nó phù hợp với nhiều dự án 3D. Hơn nữa, các tính năng của Blender đã được người dùng đánh giá cao vì chúng mang lại trải nghiệm hấp dẫn.

Tại sao bạn nên dùng Blender trong 2024 2

Nguồn hình ảnh: Blender.org

3. Cộng đồng người dùng lớn mạnh

Blender có một cộng đồng người dùng mạnh mẽ để hỗ trợ, hướng dẫn giúp bạn học hỏi và cải thiện kỹ năng dễ dàng hơn.
Khả năng tìm hiểu về phần mềm mới rất hữu ích. May mắn thay, Blender cung cấp rất nhiều tài liệu để nghiên cứu.

Blender có kênh Blender chính thức – YouTube nơi bạn có thể xem các bộ phim giải thích các tính năng và công cụ khác nhau của nó cũng như các thông tin cập nhật, hội nghị và phim được thực hiện bằng chương trình. Bạn cũng có thể nhận được hướng dẫn về nhiều chủ đề và công cụ.
Hơn nữa, Blender còn bao gồm vô số tài nguyên hỗ trợ cộng đồng có thể hỗ trợ bạn hầu hết mọi vấn đề bạn gặp phải. Một số cái phổ biến nhất bao gồm Stack Exchange, Blender Artists, Blender Nation và Blender. trò chuyện. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều tài nguyên mà cộng đồng đã liên kết với nhau để hỗ trợ lẫn nhau và phát triển khả năng của Blender.

Blender cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời. Nó cung cấp thông tin về tất cả các trang hỗ trợ cộng đồng được liệt kê ở trên, cũng như các đường dây hỗ trợ của nó.

Tai sao bạn nên sử dụng Blender trong 2024 3
Nguồn hình ảnh: Blender.org

4. Khả năng tương thích đa nền tảng

Hầu hết phần mềm 3d chỉ có trên trình duyệt Windows và Mac. Một số trong số đó cung cấp hỗ trợ cho nền tảng Linux. Nhưng Blender và tất cả các tính năng của nó đều được hỗ trợ phiên bản Linux. Nó cho phép bạn làm việc trên các nền tảng khác nhau mà không bị ràng buộc. Hiệu suất của Blender có thể tăng lên tới 50% trên Linux với cấu hình phần cứng tương tự.

5. Hỗ trợ định dạng file

Khả năng tương thích với nhiều chương trình và dạng  hiện nay là điều cần thiết. Blender là một ứng dụng toàn diện nhưng đôi khi bạn có thể yêu cầu chức năng chỉ có ở phần mềm khác. Blender có thể hoạt động trên các mô hình, hình ảnh, video và âm thanh 3D.
Các định dạng tệp được Blender hỗ trợ bao gồm:
Audio: AAC, MP3, OGG, PCM
Đối tượng 3D: Blender, FBX, OBJ, ABC, PLY, GLTF, DXF, X3D
Tệp hình ảnh: JPG, PNG, BNP, RGB, CIN, DPX, EXR, HDR, TIFF, HDRI
Video: MOV, MP4, FFmpeg
Blender hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác nhau. Blender có thể không hỗ trợ chúng nhưng có một tiện ích bổ sung cho phép sử dụng chúng.

Chúng tôi đã liệt kê năm lí do chính tại sao bạn nên sử dụng Blender trong 2024. Blender là một công cụ rất mạnh mẽ cho dù bạn là cá nhân hay studio. Với danh sách các tính năng được lên kế hoạch ngày càng mở rộng, chúng tôi tin rằng cộng đồng người dùng Blender sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho Blender

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy và  chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc mà không cần phải cài lại phần mềm.

Nếu bạn là một tín đồ của Blender và luôn muốn sử dụng những cải tiến mới nhất của phần mềm này, nhưng cấu hình máy tính của bạn còn hạn chế, thì iRender sẽ mang đến cho bạn giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề đó. iRender cung cấp nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Blender.

Dưới đây là 2 video test tốc độ của Blender :

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 3 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo:all3dp.com

, , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116