December 31, 2021 Yen Lily

Sử dụng Daz Studio với Unreal Engine để phát triển trò chơi nhanh hơn

Daz Studio là công cụ miễn phí hoàn hảo để tăng tốc phát triển trò chơi liên quan đến việc tạo mô hình 3D. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay thậm chí bạn chưa bao giờ thực hiện mô hình 3D trước đây, thì phương pháp mô-đun của họ sẽ giúp công việc trở nên đơn giản. Để tìm hiểu cách sử dụng Daz studio với Unreal Engine 4 để phát triển trò chơi nhanh hơn, hãy xem hướng dẫn nhanh này sử dụng Daz Bridge to Unreal.

Tại sao nên chọn Daz Studio?

Chúng tôi nhận thấy có vô số tùy chọn có sẵn để quản lý mô hình 3D. Daz Studio là một sự lựa chọn tuyệt vời vì mục tiêu của họ với phần mềm là làm cho thiết kế 3D có thể truy cập được cho bất kỳ ai, bất kể trình độ kỹ năng. Hơn thế nữa, Daz3D hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tin rằng phần mềm mạnh mẽ như thế này có sẵn cho bất kỳ ai sử dụng không và chúng tôi rất nóng lòng được xem bạn tạo ra những gì với nó. Bạn sẽ khó tìm được phần mềm dễ dàng hơn, trực quan hơn tạo ra kết quả chuyên nghiệp nhanh chóng như Daz Studio!

Daz Studio cũng có một thị trường rộng lớn với đầy đủ các mô hình 3D được thiết kế chuyên nghiệp đã được kiểm tra tỉ mỉ về độ chính xác và chi tiết. Bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ chỉ tìm thấy những sản phẩm có chất lượng cao và sự khéo léo. Bất kỳ mục nào bạn mua hoặc tải xuống sẽ được thêm vào thư viện tự động đồng bộ hóa để dễ dàng sử dụng trong Daz Studio.

Thiết kế nhân vật nhanh chóng!

Sau khi bạn đã đăng ký Daz 3D và tải xuống Daz Studio miễn phí, hãy xem thị trường của họ. Daz Studio thực sự tỏa sáng trong việc phát triển nhân vật, một khía cạnh nổi tiếng là khó trong tạo hình 3D. Họ tận dụng một loạt các mô hình cơ sở, được gọi là Genesis 8, mà bạn có thể sử dụng để tạo các nhân vật mới và tùy chỉnh. Khi bạn xây dựng nhân vật, chọn phụ kiện, trang phục, kiểu tóc, v.v., hãy nhớ đọc kỹ mô tả và đảm bảo rằng sản phẩm bạn chọn tương thích với Genesis 8 để đảm bảo kết quả tối ưu.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các mục hiện có trong thư viện của bạn ở Daz Central. Khi bạn đã tải các mục mong muốn xuống máy tính của mình, hãy mở một dự án mới trong Daz Studio. Chọn Tab “Smart Content” ở bên trái, sau đó chọn: Figures>People>Male or Female> nhấp đúp vào ô Genesis 8. Thao tác này sẽ tải hình Genesis 8 vào không gian làm việc.

Sử dụng cùng một Smart Content Panel, điều hướng đến từng mục bạn đã chọn cho nhân vật của mình trong các danh mục khác nhau như tóc, đạo cụ và tủ quần áo. Tìm mục của bạn và nhấp đúp vào nó để thêm mô hình vào nhân vật của bạn. Bạn có thể sử dụng các điều khiển ở góc trên bên phải của không gian làm việc để kiểm tra mô hình của mình từ mọi góc độ. Khi bạn đã hài lòng, hãy lưu dự án.

Nhập nhân vật của bạn vào Unreal Engine 4

Bây giờ bạn đã có nhân vật của mình sẵn sàng cho Unreal Engine, hãy chọn plugin Daz Studio miễn phí này, Daz to Unreal Bridge. Sau khi bạn cài đặt plugin (xem cách Daz to Unreal Bridge hoạt động tại đây), hãy đảm bảo rằng bạn chọn một đường dẫn bên trong vị trí thích hợp nơi bạn lưu trữ các tệp UE4 của mình. Ngoài ra, hãy xác minh rằng bạn đã cài đặt đúng phiên bản Unreal Engine; Bridge hiện tại hỗ trợ UE 4.23-4.26.

Bạn cũng sẽ phải bật plugin trong Unreal. Bạn có thể làm như vậy bằng cách mở dự án của mình trong Unreal, điều hướng đến Edit> Plugins (ở cuối trình đơn thả xuống). Từ đó, tìm kiếm Daz to Unreal Bridge và kích hoạt plugin bằng cách chọn Enables.

Mở dự án của bạn trong Daz Studio. Khi bạn đã hài lòng với nhân vật của mình, hãy điều hướng đến File>Send to> Daz to Unreal Bridge. Bạn có thể cần xác minh rằng đường dẫn thích hợp đã được chọn, nhưng nói chung, các cài đặt được điền trước là đủ. Tham khảo tài liệu Bridge để biết thêm thông tin về từng cài đặt.

Với dự án Unreal Engine của bạn đang mở, Unreal sẽ tự động nhập nội dung của bạn. Bây giờ bạn sẽ có quyền truy cập vào mô hình của mình trong Unreal để sử dụng như bạn chọn! Phiên bản mới nhất trên Daz to Unreal Bridge cho phép bạn không chỉ nhập nhân vật của mình mà còn có thể nhập hoạt ảnh. Hoặc, bạn có thể dễ dàng áp dụng bất kỳ hoạt ảnh đặt trước nào được liên kết với ký tự UE4 cơ sở cho nhân vật mới được nhập.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn và ảnh: Daz3D blog

Xem thêm: Cách cài đặt Content trong Daz studio

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116