October 1, 2022 thuongqth

So sánh tổng quan Revit với Blender

Revit và Blender đều là những phần mềm 3D hàng đầu trên toàn thế giới. Bạn có thể quyết định sử dụng nền tảng nào tùy thuộc vào sở thích và quy trình làm việc của mình.

Nếu bạn muốn  so sánh Revit với Blender, hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay. Dưới đây, bạn sẽ thấy so sánh tổng quan về hai nền tảng này, chúng khác nhau như thế nào và chúng có những điểm tương đồng nào. Sau đó, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định và nhận được công cụ phù hợp với phong cách của mình.

Giới thiệu chung về Revit với Blender

Revit là một công cụ kết hợp có thể giúp bạn tạo ra các dự án chính xác và chân thật. Khi chúng tôi nói hybrid, nó ngụ ý rằng bạn có thể sử dụng cả CPU (Bộ xử lý trung tâm) và GPU (Bộ xử lý đồ họa) để chạy công cụ này. Mặc dù công cụ này được biết đến với độ chính xác của nó, nó thường được các kiến ​​trúc sư sử dụng để tạo sơ đồ mặt bằng và các thành phần bên ngoài hoặc nội thất khác.

Blender là phần mềm thiết kế đồ họa 3D có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể sử dụng phần mềm này để dựng phim hoạt hình, làm kỹ xảo, mẫu in 3D và video game.

Các tính năng chính

Một số tính năng đặc trưng của Revit là chia sẻ công việc, tùy chỉnh, khả năng tương tác và nhiều tính năng khác. Nền tảng này sẽ cho phép bạn lưu và chia sẻ tất cả những thay đổi bạn đã thực hiện đối với dự án của mình và nhận các thông số chính xác của mọi thứ bạn đã tạo.

Bạn có thể dễ dàng nhập và xuất bất kỳ tệp nào bạn cần thông qua nền tảng Revit. Nếu không thích giao diện mặc định, bạn luôn có thể tùy chỉnh nó theo nhu cầu của mình.

Các tính năng nổi bật nhất của Blender bao gồm các công cụ định hướng chi tiết hơn, chẳng hạn như đổ bóng, khói và lửa, làm mờ chuyển động, v.v. Những công cụ này có thể giúp bạn nhanh chóng thiết kế hình ảnh thực tế về các đối tượng chuyển động hoặc các đối tượng nói chung.

Như đã nói trước đây, Blender tập trung hơn vào các chi tiết và các tính năng chính của nền tảng này là các công cụ được sử dụng để làm cho các chi tiết này trở nên sống động.

Giá cả

Chi phí sử dụng Revit phụ thuộc vào kế hoạch bạn chọn. Cơ cấu giá được xác định hàng tháng, hàng năm và 3 năm.

Nếu bạn muốn trả theo mức hàng tháng, chi phí của Revit sẽ là $335 mỗi tháng. Ở cấp độ hàng năm, giá sử dụng Revit sẽ là $ 2,675, bạn có thể trả dần mỗi tháng. Cuối cùng, gói 3 năm có giá 7.625$ và bạn có thể trả hết số tiền này trong 3 năm.

Khi nói đến cấu trúc giá cả của Blender, thật may mắn vì Blender là phần mềm miễn phí; bạn có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí. Mặt khác, nếu bạn muốn sử dụng các tiện ích bổ sung giúp tác phẩm của bạn thực tế hơn và công việc dễ dàng hơn, bạn sẽ phải trả phí cho một số plugin, add on (một số cũng miễn phí).

Năng lực

Vì Revit sử dụng BIM (Xây dựng mô hình thông tin), chúng tôi có thể nói rằng nền tảng này là tốt nhất cho những ai muốn dễ dàng truy cập vào dữ liệu của họ và có thể lưu tất cả các thay đổi được thực hiện trên dự án. Ngoài ra, nền tảng này được thiết kế cho tất cả những ai muốn tạo các dự án chính xác, chẳng hạn như kiến ​​trúc sư, kỹ sư MEP, nhà thiết kế, v.v.

Blender là một chương trình tập trung vào chi tiết, vì vậy những người muốn mọi thứ trông hoàn hảo có thể sử dụng phần mềm này để làm cho thiết kế của họ trở nên sống động. Blender có thể là tốt nhất cho các nhà thiết kế, hoạt họa và kiến ​​trúc sư, những người muốn dẫn dắt các dự án của họ đến sự hoàn hảo.

Khi nói đến khả năng của các nền tảng này, chúng ta có thể nói rằng khả năng thực tế là vô hạn. Với Revit, bạn có thể tạo các đối tượng 3D thực tế nhất và sử dụng nhiều công cụ để hoàn thiện thiết kế của mình. Bạn sẽ không thể tạo ra sự khác biệt giữa vật thể thực và vật thể được thiết kế.

Mặc dù Revit tập trung hơn vào bức tranh lớn hơn, Blender có khả năng làm cho hình ảnh của bạn trở nên sống động. Với các công cụ khác nhau mà nền tảng này cung cấp, bạn có thể thêm càng nhiều chi tiết vào các dự án của mình càng tốt, làm cho kết quả cuối cùng của bạn càng thực tế càng tốt. Cả hai công cụ này sẽ cung cấp cho bạn kết quả chất lượng cao.

Tốc độ

Khi so sánh tốc độ Revit với Blender, như đã đề cập trước đây, Revit có thể sử dụng cả CPU và GPU để chạy; điều này ngụ ý rằng bạn có thể chọn tốc độ hiển thị của mình. GPU nhanh hơn CPU vì nó có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn cùng một lúc. CPU xử lý dữ liệu một cách tuyến tính, một phần thông tin tại một thời điểm. Bạn có thể chỉ cần sử dụng GPU để chạy chương trình Revit của mình nếu bạn muốn có một nền tảng trực quan hóa nhanh hơn.

Blender sử dụng GPU để render và cho tới hiện tại, Blender có thể tăng tốc vượt bậc với nhiều GPU, điều này càng làm nó trở thành một phần mềm phổ biến bởi tốc độ tuyệt vời.

Vì cả hai nền tảng này đều cung cấp nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng, chúng có thể không phải là công cụ dễ làm việc nhất. Revit là tuyệt vời cho những người đã có kinh nghiệm trong ngành công nghiệp hình ảnh hóa và có thể sử dụng thành thạo các công cụ và tính năng mà nền tảng này cung cấp một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, người mới bắt đầu có thể bị choáng ngợp bởi số lượng công cụ trên Revit, do đó làm cho nền tảng này không thân thiện với người mới bắt đầu.

Kết luận

Revit với Blender là một trong những nền tảng trực quan hóa tốt nhất trên thị trường hiện tại. Cả hai chương trình đều có những lợi ích có thể làm cho các dự án của bạn trông trân thực  hơn bao giờ hết- sự lựa chọn phụ thuộc vào quy trình làm việc và phong cách của bạn. 

Là nhà tài trợ Kim Cương cho Blender, cũng như người bạn đồng hành tận tâm của các nghệ sĩ 3D, iRender hiểu rằng trong các bước tạo cảnh 3D thì render có thể coi là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng giúp cho cảnh trở nên chân thực hơn, tuy nhiên đây lại là bước tiêu tốn khá nhiều thời gian. Chính vì lẽ đó, iRender ra đời nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm render nhanh chóng và vui vẻ hơn. Đến với iRender, bạn sẽ có thể lựa chọn được những chiếc máy tính có cầu hình phù hợp nhất với nhu cầu và phần mềm bạn đang sử dụng. iRender cung cấp đa dạng các loại máy chủ từ một card GPU GTX 3090 cho đến 2/4/6/8 card GPU GTX 3090, một trong những dòng card mới nhất và có hiệu suất cao nhất của NVIDIA. Cùng với đó là hai dòng CPU mạnh mẽ được tích hợp sẵn trong máy để bạn lựa chọn: Intel Xeon W-2245 @ 3.90GHz và AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz. 

Một điều tuyệt vời hơn nữa là khi bạn sử dụng dịch vụ bên iRender, bạn sẽ có cảm giác như đang sở hữu một chiếc PC cấu hình cao hoàn toàn mới dành cho riêng mình. Bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các hoạt động của mình trên đó, và tất nhiên một cách hoàn toàn bảo mật. Bạn chỉ cần cài đặt các trình kết xuất MỘT LẦN DUY NHẤT, và chúng sẽ được lưu lại trên máy cho những lần sử dụng kế tiếp. Không chỉ vậy, iRender cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ kèm theo đó như tăng dung lượng lưu trữ, parsec, NV link,… nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. 

iRender hiện đang có chương trình tặng thêm 20% bonus cho lần nạp tiền đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi đăng ký. Ngoài ra, nhằm giúp các bạn sinh viên ngành kiến trúc hay thiết kế đồ họa có thể tiếp cận được với máy tính cấu hình cao một cách dễ dàng để hoàn thành các dự án học tập xuất sắc, iRender cho ra đời chính sách hỗ trợ 50% bonus cho tất cả các lần nạp tiền. 

iRender tin chắc sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm render chưa từng có trước đây. Hãy đăng ký tài khoản tại đây để tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ nhé.

iRender – Happy Rendering!		
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

thuongqth

Xin chào mọi người. Mình là Thương- Nhân viên hỗ trợ khách hàng tại iRender Việt Nam. Mình mong có thể chia sẻ những kiến thức hữu ích mà mình học được trong quá trình làm việc với các 3D artist tới tất cả mọi người.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116