November 8, 2021 Yen Lily

SketchUp + V-Ray 5: Một sự kết hợp được thực hiện trong Studio

Bạn có cần tạo hình ảnh chất lượng cao về thiết kế của mình để thu hút khách hàng và đưa ra quyết định thiết kế tốt hơn không? SketchUp đã hợp tác với Chaos để mang đến cho bạn khả năng kết xuất đẳng cấp thế giới, bao gồm cả thời gian thực và ảnh chân thực như một phần trong gói đăng ký SketchUp Studio của bạn – với mức giá hợp lý!

Các động cơ mạnh mẽ của V-Ray cho phép bạn đưa các mô hình 3D của mình từ ý tưởng đến sản xuất bằng cách thêm hệ thống chiếu sáng toàn cầu, ánh sáng bên trong và bên ngoài, kết xuất đường nét, vật liệu và kết cấu trong đời thực, hiệu ứng khí quyển, lớp phủ phản chiếu, v.v. Với lợi ích bổ sung của V-Ray Vision, bạn cũng có thể kết xuất trong thời gian thực! Chỉnh sửa thiết kế một cách nhanh chóng – mà không cần rời khỏi SketchUp. Thật là tiết kiệm thời gian!

Tại sao là V-Ray 5?

V-Ray 5 hiện cung cấp cả tùy chọn kết xuất thời gian thực và thực tế, đồng thời tạo ra một gói hình ảnh hóa hoàn chỉnh cho các chuyên gia kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng! Sức mạnh của kết xuất nằm ở khả năng kể một câu chuyện bằng hình ảnh thuyết phục. Nó loại bỏ sự mơ hồ xung quanh ý định thiết kế, vật liệu và thẩm mỹ của bạn, đồng thời thu hẹp khoảng cách giao tiếp giữa các bên liên quan trong dự án. Không có sự nhầm lẫn nào về cách đặt ý tưởng của bạn trong bối cảnh, vật liệu làm từ vật liệu gì và nó sẽ trông như thế nào khi được tắm dưới ánh sáng mặt trời hoặc bị sương mù che khuất. Với V-Ray, bạn có thể chọn các kiểu kết xuất phù hợp cho từng giai đoạn của dự án của mình; kết xuất theo khái niệm, tương tác và thời gian thực để nhận được lượt mua nội bộ, kết xuất nhanh để so sánh các tùy chọn thiết kế hoặc kết xuất thực tế khi đến lúc tăng hứng thú cho bản dựng cuối cùng. V-Ray có thể linh hoạt để giúp bạn hoàn thành công việc.

Kết xuất thời gian thực

Bạn không có thời gian để chờ đợi một bản kết xuất chân thực, có độ phân giải cao? V-Ray Vision đã giúp bạn được bảo hiểm. Khám phá các mô hình SketchUp của bạn trong môi trường giống như trò chơi với khả năng kết xuất tức thì và các chế độ xem thay thế thông qua liên kết trực tiếp với SketchUp. Chuyển đổi, quỹ đạo, điều chỉnh ánh sáng và chỉnh sửa màu sắc cho mô hình của bạn trong vòng vài giây trong cửa sổ V-Ray Vision khi bạn làm việc trong SketchUp. Với kết xuất thời gian thực, bạn có thể nhanh chóng trình bày ý tưởng với khách hàng, chỉnh sửa nhanh chóng và cộng tác từ xa với nhóm của bạn – rút ngắn đáng kể tiến trình dự án. Sau khi bạn hoàn tất, hãy chụp ảnh màn hình và xuất hoạt ảnh cũng như hình ảnh toàn cảnh hình cầu cho thực tế ảo chỉ bằng một nút bấm.

Thư viện nội dung sẵn sàng kết xuất

Tiết kiệm thời gian và năng lượng lập mô hình bằng cách tận dụng thư viện nội dung dựa trên web, mạnh mẽ của V-Ray có tên Chaos Cosmos – chứa đầy nội dung 3D thông minh, chất lượng cao mà bạn có thể tải trực tiếp vào thiết kế của mình (con người, thảm thực vật, đồ nội thất, phụ kiện và ánh sáng!). Các thành phần sẵn sàng kết xuất này có thể được xem như các đa giác có độ phân giải thấp trong khung nhìn SketchUp để giúp tăng hiệu suất mô hình, các đối tượng được phân khối trong V-Ray Vision và các đối tượng theo dõi tia có độ phân giải cao trong V-Ray 5 khi bạn đã sẵn sàng đầu ra cuối cùng. Thư viện được quản lý này có thể truy cập trực tiếp trong thanh công cụ V-Ray và cho phép bạn tìm kiếm, tải xuống và chỉnh sửa nội dung 3D. Xin lưu ý rằng bạn phải sử dụng thông tin đăng nhập Trimble ID của mình để tải xuống bất kỳ nội dung nào.

Ai nên sử dụng nó?

Mọi người nên thử vì nó rất dễ học cho người mới bắt đầu và cực kỳ hiệu quả đối với các chuyên gia. Tuy nhiên, giá trị lớn nhất đối với các chuyên gia kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng (AEC), những người mà công việc của họ sẽ xuất sắc với kết xuất chất lượng cao. Tại sao? V-Ray giúp truyền đạt câu chuyện thiết kế của bạn, thu hút sự ủng hộ của khách hàng và các bên liên quan, đồng thời đưa ra các quyết định thiết kế tốt hơn từ trước. Nói về một phần thiết yếu trong quy trình làm việc của bạn!

Để giúp thúc đẩy một số cảm hứng về quy trình làm việc, dưới đây trình bày bốn trường hợp sử dụng khác nhau.

Thiết kế ngoại thất

Thiết kế một tòa nhà, khu phát triển lớn hay cảnh quan? Truyền đạt ý định thực sự của bạn và thu hút sự chú ý bằng cách thêm các kiến trúc, vật liệu, kết cấu, ánh sáng, hiệu ứng khí quyển và thể tích vào mô hình của bạn. Bắt đầu với kết xuất thời gian thực để nhanh chóng trình bày ý tưởng của bạn và kết thúc với kết xuất ảnh thực. Kết xuất trong V-Ray thêm phần chân thực và tinh tế vào bất kỳ mô hình SketchUp nào – cả lớn và nhỏ.

Thiết kế nội thất

Vì vậy, bạn đang làm việc với một khách hàng muốn hiểu chính xác giao diện của một không gian trước khi tiết lộ cuối cùng? Ở đây đã có một giải pháp! Với kết xuất V-Ray, bạn có thể thêm các nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo để cho biết ánh sáng ban ngày và ánh sáng nội thất sẽ biến đổi không gian như thế nào. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tùy chỉnh với các đối tượng (đồ đạc, đồ nội thất và phụ kiện), vật liệu và kết cấu. Thiết kế của bạn sẽ giống như một bức ảnh cuối cùng của không gian … nó giống như thật!

Thiết kế không gian bán lẻ

Việc xây dựng một không gian bán lẻ có thể tốn kém, với các yếu tố như màn hình trực quan, ánh sáng, luồng và cấu hình không gian – không để lại nhiều sai sót. Với kết xuất, bạn có thể hình dung, tinh chỉnh và hoàn thiện các khái niệm của mình trước khi chuyển sang giai đoạn xây dựng cuối cùng. Kết xuất chất lượng cao giúp bạn giải quyết trước mọi vấn đề và V-Ray Vision có thể giúp bạn thực hiện các thay đổi trong thời gian thực.

Phát triển hoạt ảnh và VR

Khả năng hiển thị hoạt ảnh và lướt qua có thể giúp truyền đạt câu chuyện của bạn ở bất kỳ giai đoạn thiết kế nào. Tận dụng cơ hội để làm “ngạc nhiên” khách hàng tiềm năng bằng các hình ảnh động trong khi đấu thầu và cạnh tranh. Ngoài ra, tạo ra sự phấn khích và quan tâm đối với các bất động sản thương mại trong giai đoạn thiết kế cuối cùng. Đắm chìm các bên liên quan trong thiết kế bằng cách sử dụng ảnh toàn cảnh được hiển thị trong thời gian thực và xuất ảnh thực tế 360 độ để xem thực tế ảo.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn và ảnh: SketchUp blog

 

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116