August 28, 2021 Ngoc Quynh

Render nhanh hơn trong Daz3D với Filament

Filament là công cụ kết xuất mới nhất cho Daz Studio. Bản cập nhật này bao gồm một công cụ kết xuất và khung nhìn mới mạnh mẽ giúp kết xuất chất lượng nhanh chóng, bất kể sức mạnh của hệ thống. Hỗ trợ bổ sung cũng được bao gồm trong bản cập nhật cho Iray 2020.1.1 và thẻ NVIDIA 3000 series, dẫn đến Dòng thời gian hoạt ảnh nâng cao mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Trong bài viết này, iRender sẽ cùng bạn tìm hiểu những tính năng nào được tích hợp trong Filament nhé!

Realism in Real-Time

Filament Viewport hiển thị cảnh của bạn trong thời gian thực hoặc thời gian gần thực, vì vậy bạn có thể làm việc thông minh hơn và tốt hơn. Xem các điều chỉnh đối với cảnh hoặc nhân vật của bạn gần như ngay lập tức trong Viewport và tận hưởng những lợi ích của độ chân thực cao hơn và quy trình làm việc rõ ràng hơn.

Kết xuất Viewport nhanh hơn

So với các công cụ kết xuất khác, Filament cung cấp cho bạn kết xuất chất lượng cao hơn trong một phần nhỏ thời gian! Bản cập nhật Filament cung cấp khả năng hoạt động với các hệ thống cũ hơn không có trình điều khiển mới nhất. Giờ đây, những người có sở thích và Nghệ sĩ 3D mới làm quen có thể tạo ra mà không cần tốn nhiều chi phí cho phần mềm và thiết bị đắt tiền.

Physically Based Rendering (PBR)

Physically Based Rendering (PBR) tính toán một loạt các tương tác phức tạp giữa các vật liệu trên nội dung 3D của bạn và các nguồn sáng chiếu vào chúng. Sử dụng Reflection và Diffusion, Translucency và Transparency, cùng các phép tính phức tạp về tính chất hình ảnh Tán xạ ánh sáng và Khí quyển, PBR cung cấp cho bạn các kết xuất thực tế đáng kinh ngạc trong một phần nhỏ thời gian của các công cụ kết xuất khác.

Realistic Lighting

Filament đạt được ánh sáng trung thực bằng cách tách vật liệu và nguồn sáng và theo dõi tương tác giữa chúng. Kết quả cuối cùng là một kết xuất trông đáng kinh ngạc và có độ chân thực cao, đặc biệt là với ánh sáng lấp đầy và đèn nền off-focus làm cho nhân vật và cảnh của bạn trông tuyệt vời.
“Filament có sức hấp dẫn thị trường rất lớn – nó là nguồn mở và hoạt động đáng kinh ngạc cho mọi người, bất kể hệ thống mà họ đang làm việc cũ đến đâu. Với Filament, bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật điên cuồng mà không cần đến những thiết bị điên rồ hoặc chờ đợi 10 giờ kết xuất. Đây là một thành công, đặc biệt là vì sự đơn giản và thanh thấp của mục nhập. Tôi chỉ rất thích nó! ” – Theo nghệ sĩ KindredArts chia sẻ
Kết luận rằng Filament có khả năng kết xuất khung nhìn nhanh nhất trong một số công cụ kết xuất.

Dưới đây là video hướng dẫn để biết tổng quan nhanh về cách sử dụng Filament. Họ sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi chế độ xem, điều chỉnh ánh xạ tông màu, làm việc với môi trường, kết cấu, bóng, da và kết xuất bằng chế độ xem.

iRender có các máy chủ bao gồm nhiều GPU: RTX 3080 và RTX 3090. Chúng là card đồ họa mạnh nhất lần này. Cấu hình mạnh hơn mang đến tốc độ nhanh hơn trong quá trình kết xuất. Đăng ký tại đây và trải nghiệm cùng chúng tôi. Đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ giúp bạn rất nhiều vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.
Nguồn và ảnh: daz3d.com
, , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116