October 11, 2020 quedt

Những điều cốt lõi trong thiết kế sự nghiệp kiến trúc

Đối với các kiến ​​trúc sư, bằng cấp của bạn chỉ đơn giản là đánh dấu sự khởi đầu của một hành trình khó khăn để đạt được sự nghiệp và chức danh Kiến trúc sư. Nhưng nhiều người đã vượt qua con đường này để trở thành những nhà thiết kế và quản lý dự án giỏi hơn. Dưới đây là cái nhìn của kiến ​​trúc sư mới vào nghề, Adam Osterhoff, của Heartwood Architecture về trải nghiệm của anh ấy khi được cấp phép hành nghề là gì – và lĩnh vực này khác với anh ấy dự đoán như thế nào.

Trở thành Kiến trúc sư là một quá trình lâu dài và gian khổ. Bạn quyết định dấn thân vào lĩnh vực này từ khi nào?

Trở thành Kiến trúc sư là một quá trình lâu dài và gian khổ. Bạn quyết định dấn thân vào lĩnh vực này từ khi nào?

Chắc chắn không có một khoảnh khắc cụ thể nào. Đó là một quá trình. Tôi đã quan tâm đến kiến ​​trúc từ khi còn là một học sinh trung học và thậm chí đã thực tập tại một công ty ở Providence, Rhode Island. Đó là một trải nghiệm thú vị khiến tôi theo đuổi tấm bằng Kiến trúc tại Đại học Colorado ở Boulder. Tôi có một người cố vấn ở Bờ Đông, người đã khuyến khích tôi kiếm việc làm trên một công trường. Tôi nghĩ anh ấy muốn chắc chắn rằng tôi biết mình sẽ làm gì vì anh ấy nói với tôi rằng sau một mùa hè vung búa trên công trường ở Colorado, rằng tôi có thể sẽ chọn một chuyên ngành khác và tìm một con đường sự nghiệp khác! Đó là một lời khuyên tuyệt vời nhưng lại có tác dụng ngược lại. Tôi đã có một ngôi nhà được xây dựng nhanh chóng dưới sự giám sát của một số thợ xây và thợ mộc vĩ đại. Những công việc xây dựng vào mùa hè này là sự bổ sung lý tưởng cho các xưởng thiết kế hàn lâm.

Sau khi tốt nghiệp, tôi nhận được một công việc tại Design Network Associates làm việc cho Jim McCutcheon, Kiến trúc sư đã thiết kế tất cả các dự án xây dựng mà tôi đã làm. Là một phần của một công ty nhỏ và nhìn thấy cả hai mặt của quá trình thực sự mang lại mọi thứ cho tôi và sau đó, tôi tự tin rằng đây là một nỗ lực đáng để theo đuổi.

Thời gian học tại Đại học Colorado (CU) đã chuẩn bị cho bạn trải nghiệm thiết kế chuyên nghiệp đầu tiên như thế nào? Nếu không thì tại sao ?

Tôi có một số giáo sư và bạn học tuyệt vời tại CU và tôi đã học được rất nhiều điều từ họ. Tuy nhiên, giống như hầu hết các ngành nghề, kiến ​​thức đã học và các kỹ năng được phát triển trong thế giới học thuật chỉ cung cấp nền tảng để xây dựng sự nghiệp. Chương trình giảng dạy của trường kiến ​​trúc đã cung cấp cho tôi một nền giáo dục về các môn học như lịch sử, lý thuyết, cấu trúc, hệ thống và vật liệu. Các studio thiết kế đã cung cấp nơi để lồng ghép những thi với nhau theo cách sáng tạo và biểu đạt để giải quyết một vấn đề.

Thiết kế thường chỉ là một quá trình giải quyết vấn đề. Mặc dù mỗi dự án, trang web và con người là duy nhất, một quy trình luôn có thể được chia thành các bước. Khả năng tiếp cận các vấn đề phức tạp một cách có phương pháp bằng cách sử dụng tư duy phản biện và sự sáng tạo là một bài học được chuyển ngay từ thế giới học thuật sang thế giới thực.

Thiết kế – tưởng là vậy – nhưng thực ra chỉ là một phần nhỏ của quá trình lâu dài để xây dựng một dự án. “

Một điều tôi không được chuẩn bị khi chuyển từ thế giới học thuật sang thế giới chuyên nghiệp là tất cả các yếu tố chính trị và cá tính liên quan đến việc đưa một dự án từ ý tưởng đến hiện thực. Để xây dựng một dự án là một nỗ lực to lớn liên quan đến một nhóm người khổng lồ. Kiến trúc sư thường có trách nhiệm điều phối tất cả các giao tiếp. Điều đó liên quan đến việc cân bằng tính cách và cái tôi, thúc đẩy các mối quan hệ, phát triển và tạo niềm tin. Thiết kế thực sự chỉ là một phần nhỏ của quá trình lâu dài để xây dựng một dự án.

Ồ, có cả khía cạnh kinh doanh mà bạn cần biết nếu bạn muốn kiếm sống

.

Bạn có được kinh nghiệm gì giúp bạn có thêm một bước tiến trong lĩnh vực của mình?

Một số kinh nghiệm quý giá nhất của tôi đã thu được trên công trường. Đặc biệt là những công việc nhỏ hơn mà tôi đã có mặt trên công trường tham gia vào mọi giai đoạn của dự án từ phá dỡ đến hoàn thiện mộc. Xem tất cả các giao dịch được trình tự như thế nào và cần phải làm gì – và khi nào – để giữ cho dự án hoạt động trơn tru. Khách hàng đánh giá cao việc nghe về sự phát triển trong sự nghiệp của tôi từ học vấn thông qua kinh nghiệm và tôi có thể thấy nhẹ nhõm trong mắt các nhà thầu khi tôi nói với họ rằng tôi đã thanh toán phí trên trang web.

NCARB yêu cầu bằng thạc sĩ hoặc nhiều giờ làm việc chuyên nghiệp trước khi bạn có thể đăng ký tham gia các kỳ thi của mình. Làm thế nào bạn tích lũy được số giờ kinh nghiệm đó?

Bây giờ, bạn có thể đủ điều kiện để tham gia các bài kiểm tra sớm hơn. Tuy nhiên, khi tôi trải qua Chương trình Phát triển Thực tập của NCARB, cần có 3.740 giờ kinh nghiệm trong các lĩnh vực thực hành khác nhau của nghề nghiệp. Tôi đã làm việc như một nhà thiết kế trong một công ty nhà ở nhỏ, dưới sự giám sát của một kiến ​​trúc sư được cấp phép. Tại một công ty nhỏ, công việc thường là tất cả mọi việc, tôi được yêu cầu thực hiện rất nhiều nhiệm vụ khác nhau và đóng nhiều vai trò khác nhau trong các dự án khác nhau nên không khó để có được kinh nghiệm trong tất cả các lĩnh vực thực hành. Tôi đã có gần bốn năm kinh nghiệm trong nghề trước khi tham gia kỳ thi đầu tiên.

Chà, đợi khá lâu đấy. Bạn có nghĩ rằng việc có những giờ làm việc đó trước khi thử nghiệm bắt đầu có ích không?

Đối với tôi, hoàn toàn là vậy. Phần lớn là vì điều đó khiến tôi tự tin hơn rằng tôi muốn theo đuổi nghề kiến ​​trúc trước khi dành hết tâm trí cho phần thử thách và hứa hẹn nhất của quá trình này.

Các bài kiểm tra thực tế gây ngạc nhiên theo cách nào khi bạn mới bắt đầu tham gia?

Kỳ thi đầu tiên tôi dự thi tôi hơi quá tự tin. Tôi nghĩ rằng tôi chủ yếu có thể dựa vào kiến ​​thức tôi có được thông qua kinh nghiệm chuyên môn của mình. Thực tế: Tôi đã không chuẩn bị nghiêm túc và không thực hành với các chiến lược kiểm tra tiêu chuẩn. Kỳ thi Đăng ký Kiến trúc sư (AREs) không chỉ đơn giản là biết được chủ đề. Các kỹ năng làm bài thi cơ bản là rất quan trọng.

Tôi cũng thực sự ngạc nhiên bởi phần mềm soạn thảo cổ điển. Mỗi bài kiểm tra tôi đã làm đều có một phần texture. Tôi sử dụng phép loại suy khi mô tả chúng với mọi người rằng chúng giống như những câu hỏi tiểu luận lớn ở cuối bài kiểm tra, ngoại trừ việc bạn phải giải chúng bằng đồ thị và để làm được điều đó, bạn phải sử dụng một số phần mềm mà không ai sử dụng . Rất tiếc, không có SketchUp trong các bài kiểm tra.

Có một cộng đồng khổng lồ hỗ trợ và tư vấn xung quanh các kỳ thi cấp phép trực tuyến. Bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích nhất ở đâu?

Diễn đàn ARE Coach có lẽ hữu ích nhất đối với tôi. Sự phong phú của thông tin là vô giá và cộng đồng hỗ trợ thật tuyệt vời. Đôi khi bạn chỉ cần biết rằng có những người khác cũng đang trải qua quá trình mệt mỏi giống như bạn – thất bại, vượt qua, trong khi chia sẻ những kinh nghiệm và bài học đó.

Ngoài ra còn có các nhóm Facebook và các nguồn hỗ trợ AIA tại địa phương.

https://www.arecoach.com/coachforum/
https://www.facebook.com/groups/architectregistrationexam/
https://plus.google.com/communities/116031021237378921174
https://www.aia.org/pages/2656-preparing-for-the-are

Bạn có thể không vượt qua các kỳ thi này nếu không có tài sản nào?

Cà phê và sự cống hiến nghiêm túc. Bạn bè và những người thân yêu đã tiếp thêm động lực và khích lệ cho tôi.

Kỳ thi khó khăn nhất đối với bạn là gì? Tại sao?

Tất cả đều thử thách theo cách riêng của họ, nhưng có lẽ Lập trình, Lập kế hoạch và Thực hành (PPP) là khó nhất đối với tôi. Nó rộng nhất về các lĩnh vực nội dung. Một số kỳ thi tập trung vào những điểm mạnh mà tôi đã phát triển thông qua trải nghiệm thực tế, như Tài liệu và Dịch vụ Xây dựng (CDS). Những thứ khác thực sự mang tính kỹ thuật, như Hệ thống kết cấu. Tôi có ít kinh nghiệm về lĩnh vực này, nhưng tôi thấy thú vị và gần như thú vị khi học.


“Tôi nghĩ rằng tôi chủ yếu có thể dựa vào kiến ​​thức mà tôi có được thông qua kinh nghiệm chuyên môn của mình. Hóa ra, AREs không chỉ là hiểu biết về chủ đề.”

Việc vượt qua tất cả bảy kỳ thi mà không có một vài thất bại là điều chưa từng có. Các kỳ thi thất bại dạy bạn điều gì về quá trình này, và bạn đã thay đổi cách tiếp cận của mình như thế nào?

Có những huyền thoại và truyền thuyết về những người vượt qua tất cả chỉ trong vài tháng, và tôi chắc chắn rằng một số câu chuyện đó là sự thật. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, có một số vấp ngã trên đường đi. Tôi đã không vượt qua mọi kỳ thi trong lần thử đầu tiên. Những lần tôi thất bại, dường như tôi thường đánh bại chính mình. Tôi sẽ phân tích tổng thể và suy nghĩ lòng vòng hơn là dựa vào bản năng đầu tiên của mình. Các kỳ thi mang lại rất nhiều cơ hội để làm điều đó.

Trong quá trình học chuẩn bị cho các kỳ thi này, bạn có cảm thấy rằng bạn đang học những thứ mà trên thực tế, có lợi cho sự nghiệp của bạn không? Nói cách khác, việc học có giúp bạn trở thành một kiến trúc sư giỏi hơn không?

Chắc chắn rồi. Tương tự với kỳ thực tập của tôi, đã có những bài học trong suốt cuộc hành trình. Các kỳ thi không chỉ là chủ đề của họ. Chúng liên quan đến cam kết, quản lý thời gian, tập trung và quy trình. Bên cạnh cơ hội để đào sâu kiến ​​thức của tôi về những lĩnh vực tôi không có nhiều kinh nghiệm trực tiếp, các kỳ thi còn tạo cơ hội để củng cố những kỹ năng mềm sẽ có lợi cho bất kỳ kiến ​​trúc sư chuyên nghiệp nào trong sự nghiệp của họ.

Làm thế nào để bạn cân bằng thời gian làm việc và thời gian học?

Câu hỏi làm tôi cảm thấy thật tội nghiệp. Tôi muốn lấp đầy thời gian rảnh của mình bằng việc đi du lịch, vui chơi xã hội và thư giãn với gia đình. Vì vậy, thật khó để cân bằng cuộc sống bằng việc học hành sa sút hơn là cân bằng giữa công việc và học tập. Nhưng những điều khó khăn đáng làm thì cần phải hy sinh

Ở Colorado, bạn không cần phải được cấp phép hợp pháp để làm một số công việc kiến trúc. Việc được cấp phép đã thúc đẩy công việc của bạn như một Kiến trúc sư độc lập với Heartwood Architecture như thế nào?

Đúng vậy, ở Colorado, bạn có thể thực hiện các dự án dân cư ở quy mô nhất định mà không cần giấy phép. Nhưng, có một giấy phép kiến ​​trúc là hoàn toàn quan trọng và có lợi. Chỉ cần trải qua quá trình chuẩn bị và vượt qua các kỳ thi và lấy bằng, tôi đã có được vô số kiến ​​thức mà khi kết hợp với bề dày kinh nghiệm của mình, tôi tự tin rằng mình có thể cung cấp tiêu chuẩn chăm sóc và chất lượng dịch vụ mà khách hàng của tôi xứng đáng được nhận. Tôi cũng có thể đảm nhận các dự án lớn hơn và các loại dự án đa dạng hơn, chẳng hạn như các dự án thương mại.

Đạt được giấy phép kiến ​​trúc là đỉnh cao của quá trình dài mà đối với tôi, bắt đầu từ khi còn học trung học. Bây giờ, đó là quá trình thử thách tiếp theo để theo đuổi sự nghiệp thịnh vượng với tư cách là một Kiến trúc sư.

Bạn có lời khuyên gì cho những người chuẩn bị bắt đầu kì thi của họ?

Đảm bảo rằng đó là điều bạn thực sự muốn làm và vì những lý do phù hợp. Sau đó, tìm quá trình chuẩn bị phù hợp với bạn và gắn bó với nó. Cho dù đó là thời gian trong ngày bạn thích học hay bạn thích sử dụng thẻ ghi chú hay bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác. Chỉ cần phát triển một chiến lược và tuân thủ quy trình. Ngoài ra, đừng ngại đầu tư vào tài liệu học tập. Chi 100 đô la cho cuốn sách hướng dẫn học tập tốt hơn là phải trả 200 đô la để làm bài thi hai lần.

Kết Luận

Hiện nay, iRender đã chính thức ra mắt dịch vụ cho thuê máy GPU được cung cấp như 1 dịch vụ Iaas (Infrastructure As A Service). Hệ thống hạ tầng phục vụ nhu cầu thuê máy của chúng tôi gồm hơn 100 máy chủ với cấu hình từ 1 đến 12 card đồ họa GTX 1080 ti/ mỗi máy và 4 card RTX 2080 Ti/máy, được sử dụng để tăng tốc mọi tác vụ render GPU cho các file đồ họa 3D, gaming hay các tính toán nặng của bất kỳ ứng dụng nào cần tận dụng cấu hình từ phần cứng, đảm bảo hiệu suất nhanh chóng, đáng tin vậy và chất lượng cao mỗi phút giây các bạn sử dụng dịch vụ GPU Rental Service của iRender.

Nguồn : Sketchup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net