December 1, 2021 Yen Lily

Nâng cao kỹ năng của bạn với Daz Studio và phần mềm thiết kế trò chơi video 3D miễn phí

Bạn đã từng trải nghiệm Daz Studio chưa? Nếu vậy, bạn có thể đã tạo nhiều nội dung 3D. Mặc dù điều này là tốt, nhưng một số nghệ sĩ không bằng lòng với việc chỉ tạo hoạt hình mô hình 3D và kết xuất cảnh kỹ thuật số.

Bên cạnh việc kiếm tiền, tạo trò chơi điện tử là một cách tuyệt vời để cải thiện tài năng thiết kế 3D và các kỹ năng khác của bạn, chẳng hạn như thiết kế âm thanh và kể chuyện. Đó cũng là một cách để bạn được các nhà tuyển dụng và khách hàng tiềm năng chú ý. Tạo một trò chơi, bất kể quy mô, là một công việc lớn. Bạn không chỉ cần khả năng làm việc với nội dung 3D và hoạt ảnh, bạn cũng sẽ cần kiến thức cơ bản về lập trình máy tính để kết hợp mọi thứ lại với nhau thành một trải nghiệm thật tuyệt vời.

Hãy cùng iRender tham khảo một số phần mềm thiết kế trò chơi điện tử 3D miễn phí tốt nhất hiện nay, cũng như các cách khác để cải thiện kỹ năng Daz 3D của bạn.

Phần mềm thiết kế trò chơi video 3D miễn phí tốt nhất để sử dụng với Daz 3D

Unity và Unreal là một trong những game engine được sử dụng nhiều nhất. Các chương trình này nổi tiếng với việc tạo ra một số trò chơi phổ biến nhất từng được phát hành và cả hai đều hoàn hảo cho các nhà phát triển trò chơi mới hoặc độc lập làm việc một mình hoặc trong một nhóm nhỏ.

Bạn thực sự không thể làm sai với Unity hoặc Unreal Engine. Mặc dù mỗi công cụ đều có sự khác biệt, nhưng cả hai đều được ghi chép đầy đủ và khá dễ học. Bạn có thể bắt đầu với một trong hai công cụ miễn phí, điều này làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho phần mềm 3D miễn phí Daz Studio. Bạn nên thử cả hai chương trình hoặc nếu bạn không có thời gian, hãy nghiên cứu từng chương trình trước khi đưa ra lựa chọn. Cuối cùng, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. Sẽ mất một thời gian để thành thạo một trong hai phần mềm game, vì vậy hãy chuẩn bị đầu tư cho phần mềm bạn chọn.

Tuy nhiên, để giúp bạn bắt đầu lựa chọn đó, đây là một số mẹo hữu ích khi đã trải nghiệm với cả hai công cụ.

Unity

Được phát hành vào năm 2005, Unity chủ yếu là một phần mềm thiết kế trò chơi 3D, mặc dù nó cũng có thể tạo ra các trò chơi 2D. Nó hỗ trợ một loạt các nền tảng chơi game, từ máy tính để bàn, bảng điều khiển đến điện thoại. Một số trò chơi video Unity phổ biến bao gồm Pokemon Go, Subnautica và Genshin Impact.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bạn sẽ cần sử dụng ngôn ngữ lập trình C # để khai thác hết tiềm năng của Unity. May mắn thay, Unity cung cấp hướng dẫn cho các nhà phát triển trò chơi ở tất cả các cấp độ kỹ năng. C # là một ngôn ngữ rất thân thiện với người dùng, nó sẽ cho bạn nhiều quyền tự do và quyền kiểm soát cách trò chơi của bạn vận hành.

Daz to Unity Bridge là plugin của Daz 3D để làm cho công cụ trò chơi nội dung 3D của bạn sẵn sàng. Nó cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho nội dung Genesis 8 và 3, cũng như hỗ trợ hạn chế cho các thế hệ trước. Sử dụng Bridge rất đơn giản và bạn sẽ có ngay trò chơi cho các nhân vật Daz của mình cho Unity.

Không cần quá nâng cao, hãy nhớ rằng Unity có một số công cụ kết xuất khác nhau có sẵn cho người dùng: trình kết xuất tiêu chuẩn hoặc tích hợp sẵn, HDRP và URP. Daz Bridge hoạt động tốt nhất với HDRP (đường ống kết xuất độ nét cao). Như tên gọi, đường dẫn kết xuất này tạo ra một số đồ họa sống động và chân thực nhất, điều mà Daz Studio cũng thường cố gắng đạt được.

Unreal Engine

Unreal Engine là một chương trình phát triển trò chơi 3D mạnh mẽ được nhiều hãng game hàng đầu sử dụng. Kể từ năm 1998, nó đã tạo ra nhiều siêu phẩm hạng nặng như loạt game Mass Effect, Final Fantasy VII Remake và Fortnite. Unreal Engine cũng hỗ trợ nhiều nền tảng chơi game, giống như Unity.

Epic, những kẻ chủ mưu đằng sau Unreal, đã làm rất nhiều trong những năm gần đây để làm cho Unreal trở nên hấp dẫn hơn đối với những người yêu thích và cả những nhà phát triển độc lập. Bạn có thể sử dụng chương trình miễn phí và chỉ phải trả cho doanh thu trên 1 triệu đô la. Không chỉ vậy, người dùng Unreal còn được hưởng các đặc quyền có giá trị như sử dụng miễn phí Quixel Megascans, một trong những thư viện chụp ảnh 3D hàng đầu thế giới.

Mặc dù kiến ​​thức về mã hóa trong C ++ là hữu ích, nhưng Unreal có hệ thống Blueprint và các trình cắm thêm cho phép bạn tạo một trò chơi đầy đủ mà không cần tự mình viết mã. Nó cũng có tính năng kết xuất nhanh hơn, xem trước trò chơi và gỡ lỗi. Tất nhiên, bạn cũng có thể đăng ký các khóa học trực tuyến để tận dụng tối đa phần mềm.

Trình cắm Daz 3D’s Daz to Unreal Bridge hiện tương thích với Unreal Engine 4 vì UE5 vẫn chưa ra mắt hoàn toàn, nhưng bạn có thể mong đợi được tiếp tục hỗ trợ Unreal Engine trong tương lai.

Những điều cần biết khi sử dụng Daz 3D để thiết kế trò chơi

Nếu bạn đang mua nội dung trong cửa hàng Daz 3D cho trò chơi của mình, hãy nhớ rằng bạn có thể cần mua Giấy phép tương tác (Interactive License) trước khi có thể sử dụng sản phẩm đó. Điều này là do các mô hình 3D đã được thay đổi và thao tác không nằm trong Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối hoặc EULA, trừ khi bạn không phân phối trò chơi. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp có thể chọn không yêu cầu Giấy phép tương tác cho nội dung của họ.

Khi bạn chuẩn bị nội dung trong Daz Studio để sử dụng trong công cụ trò chơi mà bạn chọn, hãy nhớ rằng không phải tất cả nội dung đều được thiết kế để sử dụng trong trò chơi điện tử. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần sử dụng một trình cắm để tối ưu hóa lưới của nhân vật hoặc sử dụng các công cụ sửa đổi chia nhỏ nếu có, chẳng hạn như khi sử dụng Bridge to Unity. Nhiều người sáng tạo thích sử dụng Bridge to Blender miễn phí để họ có thể tối ưu hóa các mô hình ở đó trước, sau đó gửi chúng đến công cụ ưa thích của họ.

Rèn luyện kỹ năng thiết kế của bạn bằng Daz 3D

Bên cạnh việc thiết kế trò chơi điện tử của riêng bạn bằng phần mềm thiết kế trò chơi video 3D miễn phí, bạn cũng có nhiều tùy chọn để trau dồi kỹ năng của mình trong Daz 3D.

1.Xuất bản và bán nội dung 3D

Trở thành nghệ sĩ đã xuất bản Daz 3D và bán hàng trên cửa hàng trực tuyến sẽ mở ra cho bạn một thị trường rộng lớn đang tìm kiếm các tài sản Daz 3D giống như của bạn – giúp bạn kiếm tiền dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể chấp nhận các đơn đặt hàng tùy chỉnh từ những người dùng khác, điều này có thể dẫn đến một mức giá quá đắt. Bạn sẽ dành nhiều giờ làm việc cho họ nhưng cũng gặt hái được nhiều thành quả.

2. Đăng ký việc làm với Daz 3D

Đang tìm việc làm? Bạn cũng có thể gửi sơ yếu lý lịch của mình đến Daz Studio. Bạn có thể cần phải làm việc trên tất cả các loại nội dung cho Daz 3D, từ các mẫu cho hướng dẫn đến nội dung cho cửa hàng. Đó là một cách tuyệt vời để bạn làm việc trên các mô hình 3D có thể nằm ngoài vùng an toàn của bạn.

3. Nâng cao kiến ​​thức của bạn với các lớp học trực tuyến

Luôn luôn có một kỹ năng mới để học trong Daz Studio, vì vậy bạn có thể muốn xem hàng chục hướng dẫn và khóa học có sẵn trên Daz3D’s shop.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn và ảnh: Daz3D blog

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116