September 21, 2021 Khanh Van

5 plugin tuyệt vời cho Cinema4D nhất định bạn nên thử

CINEMA 4D là giải pháp phần mềm dựng hình, hoạt hình, mô phỏng và kết xuất 3D chuyên nghiệp. Đó là bộ công cụ nhanh, mạnh mẽ, linh hoạt và ổn định giúp quy trình làm việc 3D dễ tiếp cận và hiệu quả hơn cho thiết kế, đồ họa chuyển động, VFX, AR/MR/VR, phát triển trò chơi và tất cả các loại diễn hoạ chuyên nghiệp. CINEMA 4D có một hệ sinh thái plugin sôi động và được hỗ trợ tốt, cung cấp tất cả các cách thức mở rộng cho ứng dụng – từ việc lấp đầy các lỗ hổng trong bộ công cụ của nó đến tối ưu hóa quy trình làm việc. Cách CINEMA 4D – một trong những phần mềm mô hình hoá 3D tốt nhất, được thiết kế là, các plugin này không chỉ được tích hợp hoàn hảo vào ứng dụng (thường xuyên liền mạch) mà tất cả chúng đều hoạt động tốt với nhau.

Paul Everett đã phát triển các plugin trong hơn 15 năm và là nhà phát triển phần mềm cho MAXON Computer GmbH, trong các dự án như MoGraph và các dự án khác. Các plugin của Paul mong muốn cung cấp cho người dùng CINEMA 4D những công cụ họ cần, để vượt ra ngoài phạm vi của bộ công cụ có sẵn. Khi bạn truy cập trang web của anh ấy lần đầu tiên, bạn có thể thấy nó quá đơn giản và lỗi thời. Nhưng đừng trông mặt mà bắt hình dong. Những người tạo ra các plugin này tập trung nhiều hơn vào khía cạnh kỹ thuật của hoạt ảnh/thiết kế. Chuyên môn của họ không phải là làm cho mọi thứ trông đẹp đẽ, mà là làm cho chúng hoạt động thực sự.

Do đó, hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 plugin tuyệt vời cho Cinema4D do Paul Everett phát triển.

1. VECTOR PRO: Plugin tuyệt vời cho Cinema4D

Vecter Pro là một trong những plugin tuyệt vời cho CINEMA 4D được Paul phát triển. Vector Pro giúp bạn tạo ra các đường viền rõ ràng, ảo và procedural, từ hình ảnh, phim hoặc bóng đổ. Công cụ này cung cấp một cải tiến đáng kể so với bộ vectơ C4D được tích hợp sẵn, tạo ra kết quả chuyên nghiệp để cạnh tranh với những công cụ được thiết kế trong các phần mềm độc lập phổ biến. Vectơ hóa trực tiếp trong C4D với một đối tượng procedural, nơi các thông số có thể được sửa đổi, tạo hoạt ảnh và điều khiển trong thời gian thực. Bạn thậm chí có thể nhanh chóng liên kết các phân đoạn kết quả với MoGraph hoặc động lực học và tạo hoạt ảnh các yếu tố riêng lẻ.

TƯƠNG THÍCH

 • R3.xx dành cho Cinema4D R20, R21, S22, R23 và S24.
 • R2.xx dành cho Cinema4D R14, R15, R16, R17, R18 và R19.
 • MAC hoặc PC 64 bit.
 • Chạy trên C4D Studio, Prime, Broadcast, Visualize (tất cả các phiên bản ngoại trừ Lite).
 • Kết xuất với tất cả các công cụ kết xuất, bao gồm công cụ tiêu chuẩn, vật lý, ProRender, VRay, Octane, Arnold, Maxwell,…

YÊU CẦU

Yêu cầu R3.xx tối thiểu:

 • Cinema4D R20, R21, R22, S22, R23, S24 hoặc cao hơn.
 • Hệ điều hành 64 bit có hỗ trợ AVX.
 • Ít nhất 8 GB RAM (càng nhiều càng tốt).
 • Windows 10.xx trở lên.
 • MACOS bất kỳ phiên bản nào có thể chạy R20, R21, R22, S22, R23, S24 hoặc cao hơn (không phải M1).

2. VOXYGEN: Plugin tuyệt vời cho Cinema4D tạo Real-time voxel

VoxyGen Generator là một công cụ tạo voxel thời gian thực chắc chắn, đáng tin cậy, đã được chứng minh sản xuất, đã được sử dụng trên toàn thế giới, trong vô số sản phẩm thương mại. Nó cực kỳ nhanh và dễ sử dụng: Trình tạo voxel procedural này đã được viết bằng c++ và được biên dịch để có hiệu suất và độ ổn định tối đa trên hệ điều hành 64bit của bạn. Là một trình tạo, Voxygen hoạt động tuyệt vời khi kết hợp với các hiệu ứng Mograph hoặc các công cụ sửa đổi tiêu chuẩn, cho một số hiệu ứng thực sự thú vị.

Voxygen không chỉ đơn thuần là các hình khối được pixel hóa, lỗi thời — nó chuyển tọa độ UV của bạn sang voxels để tạo kết cấu siêu dễ dàng, tạo ra hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu voxel và dễ dàng trở thành công cụ tạo voxel nhanh nhất trên bất kỳ nền tảng nào. Voxels tuyệt đẹp, là những hạt có thể theo kịp tốc độ khi bạn sắp xếp mọi thứ.

TƯƠNG THÍCH

 • Cinema4D R13, R14, R15, R16, R17, R18 và R19.
 • MAC và PC 64 bit.
 • Hoàn toàn tương thích với C4D, V-Ray, Octane, Arnold và bất kỳ công cụ kết xuất nào khác.

3. TOPOLOGY VERTEX MAPS: Plugin tuyệt vời cho Cinema4D tạo bản đồ vertex

Topology Vertex Maps là một plugin tuyệt vời cho CINEMA4D. Plugin này có khả năng tạo bản đồ vertex procedural trong thời gian thực. Topo Maps có ray-tracer đa luồng, độc đáo, riêng biệt, tạo ra các bản đồ bề mặt tuyệt vời và độc đáo. Nó cho phép bạn tạo bản đồ đỉnh có thể được sửa đổi trong thời gian thực, sử dụng các thuật toán lập bản đồ bề mặt khác nhau. Những bản đồ này phù hợp để tạo bóng và sửa đổi.

TƯƠNG THÍCH

 • C4D R13, R14, R15, R16, R17, R18 và R19.
 • MAC và PC 64 bit.
 • Studio, Visualize, Broadcast và Prime, Student.
 • Bao gồm hỗ trợ Team Render.

4. DEM EARTH: Plugin tuyệt vời cho Cinema4D với khả năng tạo mô hình, định vị địa lý

Với DEM Earth, bạn có thể dễ dàng tạo Mô hình độ cao kỹ thuật số động và định vị địa lý chúng trong thời gian thực cho hình ảnh thế giới của bạn. DEM Earth tự động tải xuống dữ liệu cần thiết để xây dựng mô hình bạn muốn. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp một tọa độ Địa lý. Tạo ra phong cảnh tương tác và động trong thời gian thực mà bạn có thể xoay, thu phóng và tạo hoạt ảnh và đặt bất cứ thứ gì lên đó, theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

TƯƠNG THÍCH

 • Tất cả các phiên bản trừ Cineware.
 • Giấy phép Đăng ký hoặc Vĩnh viễn (R21 trở lên).
 • Hỗ trợ tất cả các công cụ kết xuất.
 • Chỉ 64 bit.

YÊU CẦU

 • Kết nối Internet.
 • Ít nhất 8 GB RAM (khuyến khích nhiều hơn).
 • Một card đồ họa tốt.
 • Hệ điều hành 64 bit.

5. LAZPOINT 2: Plugin tuyệt vời cho Cinema4D với giải pháp Lidar & Point Cloud

Lazpoint là giải pháp Lidar và Point Cloud tốt nhất cho Cinema4D. Plugin tuyệt vời cho Cinema4D này được ưa chuộng bởi tính dễ sử dụng độc đáo, nó được coi là giải pháp dễ dàng nhất để tải và kết xuất các đám mây điểm. Lazpoint có khả năng giải quyết tất cả các hệ thống tham chiếu địa lý đã biết, bạn không cần bất kỳ chương trình nào khác để làm việc với dữ liệu LIDAR được tham chiếu địa lý.

TƯƠNG THÍCH

 • CINEMA 4D R18, R19, R20, R21 (hiện KHÔNG tương thích với R22. OpenGL đã bị loại bỏ trong 22, không có khung thay thế nào cho các nhà phát triển plugin).
 • Studio, Visualize, Broadcast và Prime, Student.
 • C4dLite (Cineware) KHÔNG được hỗ trợ.
 • Chỉ dành cho Windows 64 bit.

YÊU CẦU

 • Kết nối Internet (để đăng ký).
 • Ít nhất 8 GB RAM (các tệp lớn hơn yêu cầu nhiều RAM hơn).
 • Cinema4D R18.057 trở lên (lên đến R21.207)
 • Một card đồ họa OpenGL với ít nhất 4 GB RAM.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và Plugin của Paul Everett

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • CPU Intel Xeon W-2245 với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D trên server 5 (4x RTX 3090):

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn. Ví dụ: trong tháng 9 này, chúng tôi có chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới đăng ký và giảm giá gói cho nhiều server, người dùng sẽ tận dụng chúng để nâng cấp render của họ.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

Các plugin tuyệt vời cho Cinema4D của Paul Everett giúp quy trình làm việc của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án Cinema 4D. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D với những plugin này, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: cinemaplugins.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net