April 19, 2020 Ngoc Quynh

MPC và tác phẩm 3D những con báo đốm của Jaguar

Tác phẩm 3D về những con báo đốm của MPC đã thu hút sự chú ý cho chiến dịch xe hạng sang “A Breed Apart”

Một người bạn của tôi thổ lộ rằng, anh ấy đã thực sự “shock” khi vô tình tham gia một show quảng cáo của hãng xe hạng sang Jaguar. Ngoài những chiếc xe lung linh mà anh ấy luôn ao ước, thì sự chuyên nghiệp của show diễn được thể hiện từ cả những hình ảnh – tác phẩm 3D, những video về những chú báo đốm – biểu tượng của dòng xe này – mạnh mẽ, chân thực “đến từng chân tơ kẽ tóc” cũng khiến anh ấy thực sự ấn tượng. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về quá trình tạo ra những hình ảnh ấn tượng của hãng xe này do hãng phim MPC thực hiện.

Những chú báo đốm nhỏ nhắn và nhanh nhẹn được MPC thiết kế và hoạt họa trở thành tâm điểm cho Jaguar “A Breed Apart”, một chiến dịch marketing tích hợp của hãng Spark44. MPC đã tạo ra những con báo đốm 3D thể hiện phong cách và sự tinh tế của thương hiệu xe hơi hạng sang ở ba điểm thương mại, với sự tham gia của Bond girl Eva Green và nam diễn viên Đan Mạch Thure Lindhardt, và đạo diễn Chris Palmer của Gorgeous.

Để hoàn thiện hình ảnh đồ họa của loài báo đốm, nhóm quảng cáo MPC đã tham khảo ý kiến của một bên đối tác làm film, mà khả năng thiết kế và hiệu ứng đồ họa của họ đã được công nhận với Giải thưởng Hàn lâm cho các bộ phim “The Jungle Book” (2016) và “Life of Pi” (2012). Nghiên cứu thêm, các cuộc họp với các chuyên gia động vật hoang dã và những lần đến thăm các khu bảo tồn mèo lớn ở Mỹ và Anh đã cung cấp các tài liệu tham khảo để nắm bắt các đặc điểm và chuyển động mượt mà của những con báo khi đang rình bắt mồi .

“Một trong những khía cạnh thách thức nhất của sản xuất là việc đồ họa vai của con báo đốm khi nó bước đi”, Carsten Keller – Giám đốc sáng tạo, CG của MPC cho biết, “trên mỗi đước đi, da và cơ bắp chuyển động và co giật, và vì lớp lông ngắn tự nhiên của con báo, mọi vấn đề kỹ thuật lập tức trở nên rõ ràng. Không có một lớp lông rậm rạp, thì sẽ không có chỗ để ẩn nấp, vì vậy chúng tôi phải đảm bảo mọi chuyển động của con báo phải thật hoàn hảo”.

“Arnold cho phép chúng tôi lặp đi lặp lại nhiều hơn và liên tục cải thiện chất lượng, thay vì ngồi không trong khi chờ kết quả.”

“Bộ lông thú được tạo ra với động cơ độc quyền Furtility của MPC, với quy trình tích hợp lông thú trực tiếp vào Arnold nhờ khả năng render các đường cong và hình học khối lượng lớn của công cụ này. So với các renderer khác, Arnold vượt trội về phát triển ngoại hình và hoạt động nhanh hơn nhiều”, Keller cho hay, “Điều này rất quan trọng đối với các dự án chất lượng cao, vì thời gian render vẫn còn khá cao do độ phức tạp của bộ lông. Arnold cho phép chúng tôi lặp đi lặp lại nhiều hơn và liên tục cải thiện chất lượng, thay vì ngồi không trong khi chờ kết quả”.

Ngoài ra, MPC cũng đã sử dụng Maya để xây dựng và tạo hiệu ứng 3D cho con báo, NUKE để kết hợp các đặc tính và Flame để chỉnh sửa và hoàn thiện, bao gồm cả việc tinh chỉnh cho những chiếc xe.

Arnold là một trình kết xuất ray-tracing Monte Carlo tiên tiến được xây dựng cho các yêu cầu của hiệu ứng hoạt hình và hiệu ứng hình ảnh kéo dài. Nó cung cấp một bộ các tính năng mạnh mẽ và tích hợp với các ứng dụng CG tiêu chuẩn công nghiệp, góp phần hỗ trợ các cá nhân và studio sáng tạo ở mọi quy mô mà vẫn đảm bảo chất lượng. Không chỉ riêng MPC, mà rất nhiều các họa sĩ, kiến trúc sư, hay các nhà làm phim khác đều sử dụng nó như một phần tất yếu trong công việc hàng ngày. Hiện nay, iRender đang hoàn thiện hệ thống Render Farm của mình để hỗ trợ người dùng Arnold sử dụng dịch vụ Cloud Rendering, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 4/2020. Điều này sẽ giúp người dùng của iRender đạt được hình ảnh chất lượng với tốc độ render nhanh hơn nhiều. Hoặc, các bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ GPU cloud của chúng tôi để có thể cài đặt Arnold ngay hôm nay.

Nguồn: www.arnoldrenderer.com
, , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net