May 23, 2024 Yen Lily

Một số plugins thú vị cho Maya mà bạn cần biết

Autodesk Maya là một trong những phần mềm 3D hàng đầu trong ngành, được nhiều studio và nghệ sĩ lớn sử dụng. Phần mềm này được sử dụng trong nhiều quy trình làm việc toàn diện, từ hoạt ảnh nhân vật, ánh sáng, VFX cho đến đồ họa chuyển động. Tuy nhiên, để mở rộng hơn nữa các chức năng của nó, chúng ta vẫn có nhiều sự hỗ trợ từ các công cụ khác. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá một số plugins thú vị dành cho Maya mà bạn cần biết.

Một số plugins thú vị cho Maya mà bạn cần biết

1. Phoenix FD

Phoenix FD nổi tiếng với khả năng tạo ra lửa và khói, nhưng vì nó là một hệ thống động lực học chất lỏng hoàn chỉnh nên nó cũng có thể tạo ra chất lỏng. Nó hoạt động theo nguyên tắc rất giống với khi tạo ra các khối khí và khác ở chỗ nó hoạt động với các điểm ảnh ba chiều chứ không phải các hạt, tạo ra bề mặt tiềm ẩn tại thời điểm kết xuất.

Ứng dụng này cũng có khả năng tạo bong bóng, bọt và nước bắn, đồng thời có các công cụ morphing để bạn có thể thực sự tạo hình chất lỏng theo ý thích. Phoenix FD cho Maya có thể tạo ra hình ảnh con tàu trên đại dương, sôcôla nhỏ giọt hoặc tạo bọt bia và khi được kết xuất với ánh sáng toàn cầu bằng cách sử dụng V-Ray, kết quả có thể khá ngoạn mục.

Tương thích:

Tất cả các phiên bản từ Maya 2019 hoặc mới hơn

HĐH: Windows 7 trở lên; OSX 10.11.x trở lên, hoặc Red Hat ®  Enterprise Linux® 6.5 và 7.2 WS trở lên

Giá cả:

65 euro/tháng hoặc 350 euro/năm

2. RealFlow - Plugins thú vị cho Maya

RealFlow là một plugin mô phỏng chất lỏng cho Maya, có các phương pháp tạo ra chất lỏng chảy quy mô nhỏ, cũng như các sóng và đại dương quy mô lớn với các tia nước, bọt và phun nước. Nó sử dụng một bộ giải dựa trên hạt, cung cấp các mô phỏng thực tế và chi tiết.

RealFlow cho Maya hỗ trợ mô phỏng dựa trên GPU và hệ thống đa lõi/đa bộ xử lý.

Tương thích:

Các phiên bản Maya 2017-2020 (chỉ 64 bit)

HĐH: Windows 7 trở lên hoặc macOS 10.9 trở lên, Linux

Giá cả:

695 euro/license

3. MiArmy

Nếu bạn muốn tạo cảnh đám đông hoặc chiến đấu thì MiArmy là một trong những plugin bạn có thể cân nhắc cho Maya. Nó được sử dụng để mô phỏng đám đông, mô phỏng vật lý sinh vật, AI và hoạt ảnh hành vi cũng như kết xuất. Bạn có thể tạo ra quân đội của riêng mình thay vì các mô hình riêng biệt. Nó giúp tiết kiệm thời gian của bạn và đạt được hiệu suất đáng tin cậy.

Giá cả:

2550$ cho license chuyên nghiệp. Nhưng nó có license phi thương mại miễn phí.

4. Golaem Crowd

Giống như MiArmy, Golaem Crowd cũng là một plugin mô phỏng đám đông cho Maya. Nó giúp bạn nhanh chóng thêm vào các nhân vật kỹ thuật số thông minh và có thể điều khiển được như con người, ngựa, chim, v.v. trong bất kỳ cảnh quay nào của bạn.

Sử dụng Goleam Crowd, bạn có thể tránh các tác vụ hoạt ảnh lặp đi lặp lại, tạo và đưa nhân vật vào các backgrounds và midgrounds một cách nhanh chóng trong vài phút.

Tương thích:

Các phiên bản Maya 2018-2023

HĐH: Windows 8 trở lên hoặc Red Hat Enterprise Linux 8, Centos 8, AlmaLinux 8, RockyLinux 8

Render Engine: V-Ray, Arnold, Renderman, Redshift, Guerilla Render

Giá cả:

7000 euro/floating license

5. Redshift

Redshift là trình kết xuất thiên vị đầu tiên được tăng tốc hoàn toàn bằng GPU. Với sự phát triển nhanh chóng của GPU trong ngành, hiện nay Redshift cũng là một trong những công cụ kết xuất được sử dụng nhiều nhất vì tốc độ kết xuất nhanh và tính năng phong phú.

Redshift cho Maya thường được nhiều studio và nghệ sĩ sử dụng với quy trình liền mạch. Cùng với Arnold, Redshift là một trong những công cụ kết xuất phổ biến nhất cho Maya trên hệ thống iRender.

Tương thích:

Các phiên bản Maya 2016 trở lên

HĐH: Windows 7 trở lên, Linux 7.6 trở lên, hoặc macOS Big Sur (11.3) trở lên

Giá cả:

46.74 euro/tháng or 274.29 euro/năm

6. Bifrost

Trong khi Phoenix FD và RealFlow cung cấp khả năng mô phỏng khói, chất lỏng thì Maya có một plugin mạnh mẽ hơn nữa là Bifrost, có thể tạo các hiệu ứng tùy chỉnh, bao gồm khói, lửa, vụ nổ, cát, tuyết, instances, v.v. Bạn có thể xem trước kết quả trực tiếp trong viewport và kết xuất bằng Arnold cho Maya.

Bifrost là một plugin đi kèm với giấy phép Maya. Bạn có thể làm việc với các mô phỏng của mình một cách liền mạch mà không cần phải thêm giấy phép hoặc mua thêm giấy phép. Nó sẽ rất tiện lợi.

Tương thích:

Maya 2019 trở lên

HĐH: Windows 7 (trở lên) hoặc Linux 7.3 hoặc 7.5, macOS 10.11.x trở lên

Bạn có thể sử dụng những Plugins thú vị cho Maya này trên cloud rendering của iRender không?

Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì.

Bạn có thể tạo máy và cài đặt Maya cùng những công cụ này trên máy chủ của chúng tôi (chỉ vào lần đầu bạn kết nối máy), thêm license, và kết xuất với bất cứ công cụ render nào như Redshift, V-Ray hay Arnold.

Chúng tôi khuyên dùng các server đa RTX4090s/RTX3090s cho Maya. Đặc biệt, các render engine như Redshift và V-Ray sẽ hỗ trợ rất tốt khi dùng hệ thống đa GPUs. Arnold phiên bản mới nhất cũng đã được nâng cấp để sử dụng đa GPUs một cách hiệu quả nhất.

Hãy xem qua vài thử nghiệm của chúng tôi cho Maya với Redshift, V-Ray và Arnold:

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi iRender drive cho người dùng macOS và Linux. Với người dùng Windows, chúng tôi khuyên dùng ứng dụng iRender GPU, bạn sẽ không cần truy cập vào website của chúng tôi nữa. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 10-20%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đặc biết, nếu như bạn sử dụng Maya với Redshift, bạn có thể kết nối với máy chủ từ xa của chúng tôi và sử dụng Redshift license miễn phí. Đối với Maya, hãy cài đặt và sử dụng license của bạn.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và tận hưởng  ưu đãi 100% bonus. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: academyofanimatedart.com, miarmy.com, golaem.com, creativebloq.com, autodesk.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116