August 17, 2023 Yen Lily

Một số công cụ thú vị cho Cinema 4D mà bạn cần biết

Cinema 4D là một trong những phần mềm 3D nổi tiếng nhất mà các nghệ sĩ và studio thường sử dụng trong nhiều lĩnh vực vì tính tiện lợi và linh hoạt của nó. Mặc dù được coi là một phần mềm đa năng, bạn vẫn có thể tìm được những công cụ hỗ trợ Cinema 4D để cho ra kết quả tốt hơn và giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Hôm nay, hãy cùng iRender khám phá một số công cụ thú vị cho Cinema 4D nhé.

Một số công cụ thú vị cho Cinema 4D mà bạn cần biết

1. X-Particles

X-Particles là một công cụ mô phỏng hạt rất mạnh mẽ cho Cinema 4D. Nó được phát triển bởi Insydium và có lịch sử lâu dài trong việc hỗ trợ người dùng Cinema 4D tạo các hiệu ứng hạt phức tạp như lửa, khói và nước một cách dễ dàng. Bạn có thể mô phỏng một cách chân thực Vải, Khói, Lửa, Chất lỏng, Grains và Động lực học, dễ dàng chuyển đổi giữa đồ họa chuyển động và VFX trong một hệ thống thống nhất.

X-Particles sử dụng CPU để lưu trữ từng khung hình và lưu trữ bộ nhớ cache trong RAM hoặc trên bộ lưu trữ vĩnh viễn của bạn. Nó sẽ cần một bộ xử lý có nhiều nhân và xung nhịp cao.

Tương thích:

    • Tương thích với các công cụ kết xuất của bên thứ ba như: Cinema 4D Standard Renderer, Cinema 4D Physical Renderer, Redshift, Arnold, Octane
    • Tất cả các phiên bản Cinema 4D, 64-bit
    • HĐH: Windows 7 trở lên; OSX 10.10 hoặc mới hơn

2. TurbulenceFD

TurbulenceFD cũng là một plugin dùng để mô phỏng lửa, khói và các chất lỏng khác. Nó sử dụng một bộ giải dựa trên voxel có thể giúp bạn kiểm soát và tạo các mô phỏng chất lượng cao. Nó làm rất tốt việc tạo khí gas, vì vậy bạn có thể mong đợi hiệu ứng lửa và khói chân thực cho các vụ nổ, lò sưởi, v.v.

Bạn có thể sử dụng GPU để tăng tốc độ mô phỏng trong TurbulenceFD và nếu vượt quá VRAM, công cụ sẽ chuyển về CPU. Điều này rất tiện lợi khi một plugin như TurbulenceFD có thể sử dụng qua lại cả GPU và CPU.

Tương thích:

    • Tương thích với các công cụ kết xuất của bên thứ ba như: Redshift, Arnold, Octane, Cycles 4D
    • Tất cả các phiên bản Cinema 4D từ R15, 64-bit
    • HĐH: Windows 7 trở lên, OSX 10.13 trở lên

3. RealFlow

RealFlow là một plugin mô phỏng chất lỏng khác dành riêng cho việc tạo các chất lỏng như nước cho cảnh đại dương và hiệu ứng máu cho phim kinh dị. Nó sử dụng một bộ giải dựa trên hạt, cung cấp các mô phỏng thực tế và chi tiết.

RealFlow cho Cinema 4D hỗ trợ mô phỏng dựa trên GPU và hệ thống đa lõi/đa bộ xử lý.

Tương thích:

    • Tương thích với các công cụ kết xuất của bên thứ ba như: Cinema 4D Advanced Renderer, Cinema 4D Physical Renderer, Redshift, Arnold, Octane, V-Ray, Maxwell, Thinkbox Krakatoa
    • Các phiên bản Cinema 4D R18 – 2023 (chỉ 64 bit)
    • HĐH: Windows 7 (hoặc cao hơn) hoặc macOS 10.9 (hoặc cao hơn)

4. NitroBake

NitroBake là một plugin cung cấp phương thức mạnh mẽ và nhanh chóng để biến cảnh Cinema 4D thành hoạt ảnh khung hình chính và xuất chúng sang phần mềm khác như After Effects.

Tương thích:

    • Các phiên bản Cinema 4D R15 hoặc mới hơn (64 bit)
    • HĐH: Windows 7 (hoặc cao hơn) hoặc macOS 10.13 (hoặc cao hơn)

5. Topcoat

Topcoat là một plugin vật liệu cho Cinema 4D cho phép người dùng tạo kết cấu chân thực một cách dễ dàng. Với sự đa dạng của các cài đặt trước, lên tới 60 kết cấu, có thể được áp dụng bằng một cú nhấp chuột đã khiến nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho người dùng Cinema 4D. Bạn cũng có thể tạo họa tiết tùy chỉnh của riêng mình, giúp bạn đạt được kết xuất chân thực trong Cinema 4D.

Tương thích

    • Tương thích với các công cụ kết xuất của bên thứ ba như: Cinema 4D Standard Renderer, Cinema 4D Physical Renderer
    • Các phiên bản Cinema 4D R20 hoặc mới hơn (64-bit)

Trên đây là những công cụ thú vị cho Cinema 4D. Hy vọng rằng, bằng việc áp dụng những công cụ này trong quy trình sáng tạo, bạn sẽ có những kết quả tuyệt vời hơn.

Bạn có thể sử dụng những công cụ này trên cloud rendering của iRender không?

Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì.

Bạn có thể tạo máy có cài đặt sẵn Cinema 4D, sau đó cài đặt những công cụ này trên máy chủ của chúng tôi (chỉ vào lần đầu bạn kết nối máy), thêm license, và kết xuất với bất cứ công cụ render nào như Redshift, V-Ray, Octane hay Arnold.

Đối với Redshift, V-Ray và Octane, chúng tôi đề xuất cho bạncác gói đa RTX4090 hoặc RTX3090. Đối với kết xuất Arnold, bạn có thể chọn RTX4090 đơn (theo kinh nghiệm của tôi, Arnold không thật sự hoạt động tốt trên hệ thống đa GPU).

Hãy cùng xem qua vài video Cinema 4D benchmark cho Redshift, V-Ray, Octane mà chúng tôi đã test với RTX4090:

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi iRender drive cho người dùng macOS và Linux. Với người dùng Windows, chúng tôi khuyên dùng ứng dụng iRender GPU, bạn sẽ không cần truy cập vào website của chúng tôi nữa. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 10-20%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đặc biết, nếu như bạn sử dụng Cinema 4D hoặc Redshift, bạn có thể kết nối với máy chủ từ xa của chúng tôi mà không cần cài đặt hai phần mềm hay plugin đó. iRennder hiện đã có lựa chọn cài đặt sẵn Cinema 4D và Redshift, cung như cung cấp license miễn phí cho các user từ ngày 1 đến 18 tháng 8 năm 2023.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và tận hưởng ưu đãi cực lớn 50 đến 100% bonus. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Source: kitbash3d.com, insydium.ltd, jawset.com, realflow.com, nitro4d.com, greyscalegorilla.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116