March 5, 2022 Yen Lily

Khám phá những trải nghiệm mới với Daz Studio 4.20

Bản cập nhật mới nhất cho Daz Studio 4.20 – cung cấp một bộ sưu tập các tính năng và cải tiến chắc chắn sẽ thêm độ sâu và chi tiết mới cho kết xuất của bạn.

Đáng chú ý nhất, Daz Studio 4.20 hỗ trợ kết xuất thể tích (volumetric rendering) trong Iray, cung cấp khả năng kiểm soát nâng cao đối với nhiều hiệu ứng 3D. Thay vì tạo ra ảo ảnh về mây hoặc sương mù, những hiệu ứng này giờ đây có thể tồn tại dưới dạng khối lượng trong các cảnh của bạn.

Kết xuất thể tích là gì?

Kết xuất theo thể tích bao gồm nhiều hiệu ứng khác nhau được thực hiện thông qua việc triển khai dữ liệu “thể tích”, hay nói cách khác, dữ liệu được tùy biến trên lưới ba chiều. Điều này có thể bao gồm những thứ như mây, khói, lửa, v.v. Nói một cách dễ hiểu, những hiệu ứng này trở thành các đối tượng 3D có trong cảnh của bạn.

Trước đây, những hiệu ứng như thế này thường được thêm vào trong quá trình xử lý hậu kỳ. Điều này liên quan đến việc thêm hình ảnh 2D với độ trong suốt vào cảnh và thao tác để chúng xuất hiện như thực sự ở đó. Mặc dù chỉnh sửa cẩn thận và có kỹ năng có thể tạo ra kết quả tuyệt vời bằng cách sử dụng phương pháp này, nhưng nó chắc chắn không phải là lý tưởng.

Với Studio 4.20, bạn không còn phải bận tâm đến việc tạo ra những hiệu ứng “giả” tẻ nhạt này nhờ khả năng kết xuất thể tích trong hỗ trợ Iray và VDB.

 

Thêm độ sâu mới vào kết xuất của bạn với Hỗ trợ của VDB

Bay lên qua những đám mây, thả thiên thạch từ trên trời xuống và làm cho cảnh của bạn bốc cháy với khả năng kết xuất thể tích được bao gồm trong tích hợp Iray mới nhất cho Daz Studio 4.20, có hỗ trợ tệp VDB.

Cho dù bạn đang nhập tệp VDB của riêng mình (tên tệp.vdb) hay sử dụng các sản phẩm mới đầy trí tưởng tượng do các Nghệ sĩ đã xuất bản của Daz tạo ra, hỗ trợ VDB cho phép bạn thêm nhiều hiệu ứng vào cảnh của mình để tạo ra tác phẩm nghệ thuật 3D tuyệt vời chưa từng có. Bản cập nhật 4.20 cũng thêm một bộ đổ bóng (shader) mới vào Tài nguyên mặc định (Default Resources) cho Daz Studio, cho phép bạn tải các tệp VDB và tạo các hiệu ứng của riêng bạn.

Bạn muốn trực tiếp trải nghiệm tác động của các tệp VDB?

KA Rocket Launch VDB này cung cấp phần giới thiệu tuyệt vời về hiệu ứng thể tích với bộ sưu tập các ngọn lửa tên lửa và khói VDB

Các tính năng và bản sửa lỗi khác

Mặc dù hiệu ứng thể tích là ngôi sao của bản cập nhật này, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy một số bổ sung và bản sửa lỗi mới khác để thưởng thức. Dưới đây là một số điểm nổi bật từ ghi chú phát hành Daz Studio 4.20:

  • Đã cập nhật lên phiên bản mới nhất của Iray (2021.1.0). Ngoài kết xuất theo thể tích, điều này cũng bổ sung lấy mẫu có hướng dẫn để tăng tốc độ hiển thị các góc tối đó của cảnh của bạn.
  • Tạo hiệu ứng thể tích của riêng bạn. Một bộ đổ bóng mới đã được thêm vào Tài nguyên mặc định cho Daz Studio cho phép bạn tải các tệp VDB và tạo các hiệu ứng của riêng bạn.
  • Một giải pháp ánh sáng ma được hỗ trợ đầy đủ. Đèn ma đã từng phụ thuộc vào các lỗi trong Iray và sẽ ngừng hoạt động khi những lỗi đó được sửa. Tuy nhiên, bản phát hành này cung cấp các cách tạo đèn và gắn cờ cho chúng để có đèn ma được hỗ trợ đầy đủ sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi Iray được cập nhật.
  • Các bổ sung API kịch bản. Các tập lệnh được xây dựng với các chức năng mới này sẽ tương thích với phiên bản Studio 5 sắp tới.
  • Nhiều bản sửa lỗi và cải thiện độ ổn định. Bản phát hành này đã ở giai đoạn thử nghiệm được khoảng ba tháng, mang lại nhiều thời gian cho việc sửa lỗi và cải thiện độ ổn định.

Dịch vụ cho thuê máy chuyên nghiệp của iRender

iRender là công ty công nghệ điện toán đám mây (Cloud computing) của Việt Nam cung cấp các dịch vụ kết xuất đồ họa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Rendering) với nền tảng hệ thống được đầu tư bài bản và mạnh mẽ nhất với 20.000 Cores hỗ trợ song song sức mạnh điện toán của CPUs và GPUs.

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – iRender Support Team luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho iRender . Chúng tôi tin rằng chất lượng hỗ trợ mà chúng tôi cung cấp cũng quan trọng như công nghệ mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi cung cấp hỗ trợ chưa từng có phù hợp với nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn.

iRender – Happy Rendering

Nguồn và ảnh: Daz3D Blog

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116