May 3, 2021 Linh Nguyen

Kết xuất V-ray: Cho phép tạo ra kiệt tác kỹ thuật số

Kết xuất chân thực V-Ray là lựa chọn số một cho hình ảnh thiết kế sống động như thật. Nó giúp các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất chứng minh những lợi ích thuộc dự án của họ một cách rõ ràng và thuyết phục: hình ảnh có rất ít hoặc không có sự khác biệt với ảnh chụp.

Khách hàng vẫn chưa ký hợp đồng, nhưng kết xuất V-Ray cho phép giới thiệu dự án như thể đã được đưa vào cuộc sống ngoài đời thực. Trong hình ảnh phòng ngủ ở trên, mọi thứ đều khiến người xem mê mẩn: tấm rèm trắng như tuyết, tấm thảm mềm mại, chiếc ghế dài và đệm êm ái bên trên… Với hình ảnh như thế này, một bản trình bày thiết kế sẽ nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng: khách hàng nhìn thấy chính xác kết quả mà họ sẽ nhận được. Một cách sử dụng phổ biến khác của kết xuất V-Ray là tiếp thị. Bức ảnh danh mục đầu tư thiết kế hoặc kiến ​​trúc tuyệt đẹp trên trang web của một chuyên gia, hình ảnh chất lượng cao trên phương tiện truyền thông xã hội, hoạt ảnh 3D trên blog video – đây chỉ là một vài ví dụ về cách công ty trực quan hóa 3D sử dụng công cụ kết xuất V-Ray có thể giúp một nhà tiếp thị.

Có 6 lý do tại sao plugin là thứ đầu tiên mà các chuyên gia CGI cân nhắc khi bắt buộc phải kết xuất ảnh thực. Trong Blog ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách phần mềm kết xuất V-Ray giúp nghệ sĩ 3D tạo ra hình ảnh ấn tượng và thuyết phục. 

Kết xuất ảnh thực hay ánh sáng trực tiếp dường như không phức tạp: góc tới càng gần vuông góc thì điểm càng sáng và ngược lại. Nhưng bỏ qua ánh sáng khuếch tán sẽ dẫn đến bóng đen đơn sắc – hiệu ứng không bao giờ diễn ra trong thực tế. Để khắc phục tình trạng này, các thuật toán kết xuất không phức tạp chỉ áp dụng một mức độ rọi mặc định cho các sắc thái.

1. V-Ray có kết xuất ảnh thực của ánh sáng và bóng tối

Ánh sáng hoạt động theo nhiều cách khác nhau. Nó bị phản xạ, hấp thụ, khúc xạ, khuếch tán – thường đồng thời theo các tỷ lệ khác nhau tùy thuộc vào vật liệu. Hơn nữa, các bề mặt có màu tạo ra sắc thái riêng của chúng với ánh sáng. Trước khi đến mắt người xem, một tia sáng thường phải trải qua một quá trình dài. V-Ray xử lý thành công các hiện tượng như vậy bằng phương pháp dò tia. Phần mềm có thể lưu dữ liệu về ánh sáng khuếch tán trong bản đồ photon để tăng tốc độ tính toán thêm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với kết xuất ảnh thực V-Ray động.

Ngay cả tụ quang, các điểm sáng và sợi gây ra bởi sự khúc xạ hoặc phản xạ trên các bề mặt cong, cũng không thể làm khó phần mềm kết xuất V-Ray. Bạn có nhớ những mẫu ánh sáng tinh vi mà một chiếc lọ thủy tinh hoặc chai ném trên bàn không? Có thể kết xuất quang thực của tụ quang không? Đối với V-Ray, đó là một điều dễ dàng! 

2. Kết xuất phân tán V-Ray thu về chất lượng cao nhất

Công cụ kết xuất V-Ray hoạt động nhanh so với các công cụ khác. Tuy nhiên, ngay cả trên một máy trạm mạnh mẽ, nó có thể mất hàng giờ để tạo ra kết xuất chân thực của một cảnh phức tạp. Để tiết kiệm thời gian, một nghệ sĩ 3D có thể chạy một tác vụ trực quan hóa trên một số máy tính. Kết xuất phân tán cho phép sử dụng các cài đặt sử dụng nhiều tài nguyên hơn để đảm bảo chất lượng kết xuất cao nhất. 

3. V-Ray cung cấp nhiều tùy chọn để kết xuất thực tế

Thực tế, bất kỳ tùy chọn nào mà nghệ sĩ 3D cần để kết xuất ảnh thực đều có ở đây trong V-Ray. Cách phần mềm xử lý các tia sáng tự nó có một số tùy chọn và các thông số của các thuật toán cụ thể cũng có thể điều chỉnh được. Khả năng tùy biến cao là camera và ánh sáng. Vật liệu cũng có nhiều tùy chọn, cho phép nghệ sĩ 3D kiểm soát những chi tiết nhỏ nhất. Do đó, nghệ sĩ 3D giữ mọi thứ trong tầm tay và nhận được chính xác kết quả mà họ cần.

Đã có các thông số mặc định, V-Ray thực hiện kết xuất ngoại cảnh chân thực một cách dễ dàng, nhưng việc tùy chỉnh có thể làm cho hình ảnh trở nên siêu thực. Điều tương tự cũng áp dụng cho kết xuất nội thất thực tế trong V-Ray: các cài đặt khác nhau giúp nghệ sĩ 3D tạo ra kết xuất không thể phân biệt được với ảnh chụp chất lượng cao.

4. V-Ray tích hợp với tất cả phần mềm 3D phổ biến

Công cụ kết xuất chất lượng cao V-Ray tích hợp với tất cả phần mềm 3D chuyên dụng và thông dụng phổ biến nhất: 3Ds Max, Maya, Houdini, Sketchup, Blender, Cinema 4D, Modo, Revit.

Ngoài ra, V-Ray tương thích với công cụ trò chơi Unreal. Nó làm cho các hướng dẫn VR tương tác có thể thực hiện được, do đó cho phép kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất thêm nhiều vật liệu hơn nữa vào bản trình bày thiết kế. Các cơ hội tích hợp đảm bảo rằng kết xuất V-Ray mang lại kết quả như ý muốn một cách suôn sẻ và có thể đoán trước được. Đã ở giai đoạn lập mô hình 3D, bạn có thể tùy chỉnh vật liệu, tia chớp và kết xuất. Ngoài ra, việc tích hợp loại bỏ các chuyển đổi tệp không cần thiết, đôi khi gây ra các sai sót không thể đoán trước. 

5. V-Ray đi kèm với cơ sở dữ liệu vật liệu

VRscans là một thư viện bao gồm các vật liệu trong thế giới thực được quét với tất cả các đặc tính hình học và quang học. Một nghệ sĩ 3D có thể chọn trong trình chỉnh sửa 3D và đảm bảo theo cách này rằng mọi bề mặt đều chân thực và ấn tượng sau khi V-Ray. Ngay cả kết xuất bằng kính cũng sẽ giống như một bức ảnh, chưa kể đến gỗ và đá.

Bề mặt ngoài đời thực có những bất thường: nhỏ và lớn, sâu và nông. Để có thể thuyết phục khách hàng, V-Ray đã tích hợp các bản đồ vào vật liệu: chức năng của chúng là cho công cụ kết xuất biết điểm nào cần kéo hoặc đẩy. Kết quả là, tất cả mọi thứ từ gỗ và hàng dệt cho đến bê tông và gạch lộ ra ngoài đều có vẻ ngoài chân thực.

6. Tính năng V-Ray Hiệu ứng đặc biệt ảnh thực

Làm cho ngọn lửa, khói và mặt nước trở nên sống động để kết xuất ảnh thực V-Ray. Vậy làm cách nào để một họa sĩ 3D có thể miêu tả một cái lò sưởi, một cái bếp nướng, hoặc một chậu nước, hoặc một tách trà nóng bốc khói một cách rõ ràng? May mắn thay, có các kết cấu động trong V-Ray để kết xuất quang thực của sóng, ngọn lửa, hơi và khói. Nó cho phép tạo ra một kết xuất ảnh chân thực thuyết phục hơn, tĩnh hoặc động.

Như chúng ta thấy, có rất nhiều lý do tại sao kết xuất V-Ray và photorealistic thường được coi là các thuật ngữ đồng nghĩa, đặc biệt là khi nói đến các bài thuyết trình kiến trúc. Tất cả mọi thứ từ các thuật toán phức tạp đến các tài liệu được trau chuốt nhằm mục đích tạo ra hình ảnh giống như cuộc sống ngoài đời thật. 

Phần kết luận

Trên đây là tất cả thông tin tổng quát về trình kết xuất VRayiRender chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy đăng ký tại đây để trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: sculpteo.com
, , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net