April 18, 2020 Ngoc Quynh

iRender Việt Nam và Trường Hanoi-Arena ký kết hợp tác trực tuyến

Thời gian gần đây, với sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, mọi người gần như đều làm việc ở nhà. Điều này mang lại lợi ích trong việc hạn chế di chuyển, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Tuy nhiên, cũng mang lại một số bất cập, đặc biệt là vấn đề cơ sở vật chất ở nhà không đáp ứng được yêu cầu công việc của một số lĩnh vực như: thiết kế đồ họa 3D, kiến trúc, dựng phim hoạt hình, game, AI, machine learning, big data,…

Đây cũng là giai đoạn mà tất cả học sinh, sinh viên phải nghỉ ở nhà một thời gian dài không đến trường lớp, do đó việc có một nguồn tài nguyên để hỗ trợ việc học online là rất cần thiết.

Chính vì vậy, ngày 10/04/2020 vừa qua, đại diện của Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-ArenaiRender Việt Nam đã tiến hành ký kết online Bản ghi nhớ hợp tác qua công cụ gọi video trực tuyến nhằm khuyến khích học viên phát huy việc tự học và thực hành tại nhà.

Trường Hanoi-Arena trực thuộc Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo Nghề IndochinaPro, là đơn vị cung cấp các dịch vụ giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

IndochinaPro hợp tác với Tập đoàn Aptech Ấn Độ mở Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena, cung cấp chương trình đào tạo ra Chuyên gia Mỹ thuật đa phương tiện (AMSP) chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Thầy Nguyễn Hồng Chương – Đại diện Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Hanoi-Arena cũng chia sẻ rằng bất cập nhất của việc dạy và học online chính là vấn đề về cơ sở vật chất để học viên thực hành.

Bởi vì khi thực hiện các tác vụ trên các phần mềm thiết kế đồ họa đòi hỏi sử dụng hiệu suất máy tính lớn để tính toán mà không phải máy tính cá nhân nào của học viên cũng có thể đáp ứng được.

Chương trình học online dường như vẫn phải mang tính chất lý thuyết nhiều hơn. Do đó, việc tổ chức chương trình hợp tác này sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc thực hành tại nhà của học viên.

Để chung tay hỗ trợ cộng đồng vượt qua đại dịch Covid-19, iRender Việt Nam đã thực hiện chuỗi chương trình tài trợ đối với các cơ sở đào tạo đồ hoạ trong nước và quốc tế nhằm giải quyết vấn đề về hiệu suất máy tính khi học đồ họa trực tuyến, học viên có thể tận dụng thời gian ở nhà để thực hành và nâng cao trình độ chuyên môn của mình.

Đây là thời điểm toàn xã hội đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên cũng là cơ hội cho những ai có kỹ năng thích nghi trong khủng hoảng.

Theo nội dung hợp tác, iRender cam kết tài trợ 100 mã kích hoạt miễn phí cho học viên của Trường Hanoi-Arena để sử dụng Cloud Rendering, mỗi mã có giá trị tương đương 100 iRender Points ( 100$) . Tổng giá trị tài trợ tương đương 10.000$. Ngoài ra, iRender cũng sẽ trao tặng học bổng và cơ hội thực tập cho các bạn học viên có kết quả tốt nghiệp xuất sắc.

Các giải pháp mà iRender cung cấp đã và đang phát huy mạnh giá trị của mình trong giai đoạn mà mọi người làm việc tại nhà, học tại nhà như Cloud Rendering, Remote Render Farm hay GPUhub:

Cloud Rendering: giải pháp công nghệ cho quy trình render (kết xuất đồ họa) trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D. Thông qua Desktop AppWeb App, được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) trên nền tảng Render Farm với hệ thống nhiều máy tính cấu hình cao.

GPUhub: giải pháp mà ở đó, chỉ với máy tính cá nhân, người dùng có thể truy cập vào một chiếc máy tính cấu hình cao để sử dụng phục vụ cho công việc của mình.

Remote Render Farm: Với các lĩnh vực mà một chiếc máy tính cấu hình cao vẫn không đáp ứng được nhu cầu công việc, thì Remote Render Farm chính là giải pháp.

Người dùng chỉ với máy tính cá nhân, hoàn toàn có thể điều khiển, kiểm soát và phân chia công việc cho nhiều chiếc máy tính cấu hình cao. Điều này cho phép người sử dụng dịch vụ tận dụng sức mạnh của nhiều máy tính, còn được gọi là “render farm“.

iRender Việt Nam là công ty công nghệ thành lập tại Việt Nam, phát triển và cung cấp các giải pháp công nghệ về hiệu suất máy tính dựa trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing). Khách hàng chủ yếu đến từ thị trường quốc tế, hoạt động trong các lĩnh vực như: thiết kế đồ họa 3D, kiến trúc, dựng phim hoạt hình, game, AI, machine learning, big data,…

Công nghệ phát triển mạnh mẽ đã mang đến nhiều giải pháp hiệu quả cho hoạt động của con người. Và thời điểm này chúng ta có thể cảm nhận rất rõ điều đó khi mà xu hướng Work From Home hay học trực tuyến đang diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Hãy đón nhận và thích nghi với sự thay đổi bằng một tâm thế bình tĩnh, lạc quan, nắm bắt những bước tiến của công nghệ để giúp bản thân mình tiến hóa theo dòng chảy cuộc sống.

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net