June 22, 2023 Yen Lily

iRender và sứ mệnh giải phóng sức sáng tạo của các nghệ sĩ 3D

Thời đại nào cũng vậy, sáng tạo luôn được coi là một trong những điều quan trọng nhất trong nhiều ngành, đặc biệt nếu bạn làm việc trong thế giới 3D. Sáng tạo là thứ khó đạt được theo thời gian. Nó giống một tài năng hơn. Tất nhiên khi làm đủ và biết đủ, bạn mới có thể nảy ra những ý tưởng sáng tạo, hợp thị hiếu khán giả. Tuy nhiên, điều tôi đang nói ở đây, là ý tưởng từ trí tưởng tượng của chính bạn, một điều chưa ai từng nghĩ tới.

Và theo ấn tượng và trải nghiệm của bạn, có dịch vụ kết xuất nào có thể giúp bạn đạt được quá trình sáng tạo hoàn chỉnh mà không có ranh giới không? Hãy để tôi giới thiệu với bạn về iRender và sứ mệnh giải phóng sức sáng tạo của các nghệ sĩ 3D.

Một trang trại kết xuất thông thường có thể làm gì cho sự sáng tạo của bạn?

Nếu bạn nghĩ sự sáng tạo chỉ do bạn quyết định thì bạn đã nhầm. Đôi khi, một trang trại kết xuất có thể ảnh hưởng đến các hoạt động sáng tạo của bạn theo cách mà bạn không bao giờ tưởng tượng được.

Render farm sẽ chăm sóc quá trình kết xuất của bạn và có thể giúp bạn kết xuất nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là thay vì ngồi trên ghế của bạn và đợi quá trình kết xuất kết thúc, giờ đây bạn có thời gian để làm những việc khác. Thực hiện một ý tưởng mới, hoặc tiếp tục các giai đoạn khác trong dự án của bạn, hoặc chỉ đơn giản là nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng, tất cả đều có thể.

Bạn không chỉ tạo ra một dự án, kết xuất nó và sau đó bùm, thế là xong. Bạn sẽ thử kết xuất một số khung hình hoặc một phần của dự án để xem nó nhìn như thế nào. Nếu ổn, bạn có thể tiếp tục kết xuất. Nếu chưa ổn, bạn có thể tinh chỉnh thêm để biến nó thành thứ gần giống những gì bạn muốn nhất có thể. Nếu nó được thực hiện trên một máy tính yếu, bạn nghĩ là mình cần đợi bao lâu trước khi có thể xem cảnh thử nghiệm? Lúc này, trang trại kết xuất tồn tại để giúp bạn tăng tốc thời gian kết xuất và bạn có thể kiểm tra xem mình có cần sửa đổi gì không.

Khả năng sáng tạo của bạn sẽ không bị giới hạn bởi hệ thống phần cứng cũ và yếu, nếu bạn sử dụng render farm. Bạn có thể nghĩ ra những ý tưởng điên rồ nhất, hiệu ứng hình ảnh lộng lẫy nhất, những look bắt mắt nhất. Tất cả chúng sẽ được một render farm đảm nhận, và việc của bạn là để cho những ý tưởng sáng tạo của mình tuôn trào.

Tuy nhiên, một trang trại kết xuất bình thường vẫn có một số hạn chế, chẳng hạn như nó không thể hỗ trợ tất cả các ứng dụng của bạn hoặc nó không thể cho phép bạn sửa đổi dự án của mình trong khi quá trình kết xuất đang được xử lý, v.v. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một hình thức trang trại kết xuất mới có thể trao hoàn toàn sự sáng tạo cho bạn.

iRender có thể làm gì cho sự sáng tạo của bạn?

Để bắt đầu thì, iRender hoàn toàn khác với các trang trại kết xuất thông thường khác. Nền tảng của chúng tôi là IaaS, là Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ, nghĩa là chúng tôi cung cấp cho bạn phần cứng và bạn có thể tùy chỉnh quy trình của mình theo ý muốn.

Bạn có thể coi các máy chủ từ xa của iRender là máy tính mới thứ hai của mình, nhưng từ xa. Bạn kết nối với nó (hoặc chúng), cài đặt phần mềm của bạn, thêm giấy phép của bạn và sau đó tự do làm những gì bạn muốn ở đó. Quy trình làm việc của iRender không chỉ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiếp cận phần cứng mạnh mẽ mà còn giúp bạn vượt qua những điều mà một trang trại kết xuất thông thường không thể làm được.

Một trang trại kết xuất bình thường sẽ hỗ trợ một số phần mềm, công cụ kết xuất, plug-ins nổi tiếng, nhưng không hỗ trợ tất cả chúng. Nếu bạn làm việc với phần mềm không phổ biến, thật khó để tìm một dịch vụ kết xuất. Bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ đám mây của phần mềm đó (như Keyshot có dịch vụ đám mây riêng) hoặc bạn kết xuất trên hệ thống cá nhân của mình. Nếu dự án của bạn quá phức tạp, hệ thống của bạn rất có thể không thể kết xuất được. Đó chính là điều cản trở sự sáng tạo của bạn trở thành hiện thực.

Đừng sợ, vì tại iRender, bạn có một chiếc máy tính mạnh mẽ mới thứ hai để làm bất cứ điều gì bạn cần. Cho dù bạn dùng phần mềm không phổ biến hay muốn sửa đổi tệp của mình theo nhận xét của khách hàng trong khi đang kết xuất, tất cả đều có thể.

Khách hàng của chúng tôi, dù sử dụng phần mềm đơn hay đa GPU, vẫn tìm được một lựa chọn phù hợp tại đây. Nếu sử dụng các phần mềm real-time render như Lumion, Twinmotion, D5 Render hay thậm chí là Unreal Engine, họ thường chọn server 3S để render dự án của mình. Một trang trại kết xuất thông thường không thể hỗ trợ phần mềm đơn card hoặc phần mềm kết xuất thời gian thực như thế này. Nếu dùng các phần mềm đa GPU như Cinema 4D, Houdini, Maya, Octane, Redshift, Arnold, v.v… thì họ sẽ có quyền tiếp cận với card đồ họa khách hàng cao cấp nhất hiện nay.

Trường hợp từ một khách hàng sử dụng Twinmotion

Họ là một công ty lớn ở Ấn Độ với một dự án gồm 13 video ngắn. Cài đặt kết xuất là độ phân giải 6784 X1408, 25 FPS, đầu ra .png sequence. Họ đã thuê 13 máy chủ 3S từ iRender, cài đặt Twinmotion và phân phối 13 video ngắn cho tất cả các máy chủ đó. Với cài đặt của họ, thời gian kết xuất vào khoảng 22 phút cho mỗi frame và mỗi video ngắn mất khoảng 70 giờ để kết xuất. Trong quá trình kết xuất, họ có thể lưu các kết xuất đã hoàn thành và Shutdown máy chủ từ xa để tiết kiệm tiền, đồng thời chờ đợi một vài nhận xét từ khách hàng của họ. Sau đó, họ quay lại, khởi động lại các máy chủ từ xa và thực hiện các sửa đổi hoặc tiếp tục kết xuất.

Xem iRender test so sánh Twinmotion trên RTX 4090 và RTX 3090

Trường hợp từ một người dùng Lumion

Một trường hợp khác từ một sinh viên đang thực hiện đồ án của mình trong Lumion. Render setting của anh ấy là độ phân giải full HD, chất lượng 3 sao, 25 FPS. Trên máy tính xách tay i7, RTX 3070, ram 16gb của anh ấy, video sẽ mất 112 giờ để render. Ngay cả với các cài đặt thấp hơn, render cũng mất khoảng 70 giờ. Khi anh ấy đến iRender để tìm kiếm dịch vụ kết xuất Lumion, toàn bộ dự án được kết xuất tổng cộng trong 8 giờ 45 phút trên máy chủ 3S (RTX4090 đơn). Điều đó đã giúp anh ấy nộp dự án đúng hạn.

Một trường hợp từ Unreal Engine

Đây là trường hợp đặc biệt của một studio Croatia sử dụng Unreal Engine với Blender, Substance 3D Painter và các chương trình khác cho các mục đích tương tự. Đầu tiên, họ sử dụng và cài đặt toàn bộ quy trình của họ trên máy chủ RTX3090 của chúng tôi, sau đó chuyển sang máy chủ RTX4090 mà không phải cài đặt lại bất kỳ thứ gì.

Máy trạm của họ là RTX 6000 Ada, với 48GB VRAM. Trong khi RTX 6000 Ada sử dụng 50 GB cho cảnh này và không thể kết xuất, thì RTX3090 với NVLink chỉ sử dụng khoảng 30 GB và vẫn kết xuất tốt với 8k texture. RTX 4090, mặc dù không hỗ trợ NVLink, vẫn là tùy chọn kết xuất tốt nhất có thể.

Xem iRender test so sánh Unreal Engine trên RTX 4090 và RTX 3090

Trường hợp từ người dùng Cinema 4D và Octane

Chuyển sang người dùng phần mềm đa GPU như Cinema 4D và Octane, chúng ta có một studio từ Úc. Dù có máy trạm RTX 3090ti với AMD Ryzen Threadripper Pro 5975WX nhưng họ vẫn chọn iRender làm dịch vụ kết xuất cho dự án của khách hàng. Họ chia sẻ rằng họ có thể sử dụng máy chủ 4S (RTX4090 kép) của chúng tôi để kết xuất, đồng thời giải phóng máy của họ và tiếp tục hoạt động phía sau. Họ thậm chí có thể cài đặt và làm việc với các phần mềm khác như Redshift, Adobe suite, tất cả trên một máy chủ.

Họ đã kết xuất rất nhiều và mỗi dự án mất từ 2 đến 8 giờ, tùy thuộc vào cài đặt kết xuất. Tuy nhiên, nói chung, cài đặt dự án thường là 2k, sử dụng các tệp EXR nhiều lớp, ở 25 FPS.

Xem iRender test so sánh Cinema 4D & Octane trên 6xRTX 4090

Kết luận cuối cùng

Một trang trại kết xuất thông thường hoặc iRender, cả hai đều có cách giúp bạn giành thời gian cho hoặc kiểm soát các hoạt động sáng tạo. Tuy nhiên, khi bạn cần một dịch vụ không có ranh giới và muốn có cảm giác như đang làm việc trên máy tính của chính mình, iRender sẵn sàng giúp bạn đạt được điều đó.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn quyết định chọn được dịch vụ kết xuất đám mây của mình!

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để nhận bonus 20% cho người dùng mới trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 916 806 116 để được tư vấn và hỗ trợ.

Happy rendering!

, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116