June 28, 2022 marketing

iRender - Render farm Việt Nam duy nhất tiếp tục dẫn đầu trên hàng loạt bảng xếp hạng toàn cầu năm 2022

Như thường lệ mỗi năm, founder của diễn đàn nổi tiếng thế giới CGDirector sẽ đánh giá và xếp hạng các render farm uy tín nhất toàn cầu. Tháng 5/2022 vừa qua, iRender là render farm Việt Nam duy nhất vẫn tiếp tục duy trì thứ hạng dẫn đầu trên hàng loạt những bảng xếp hạng nổi tiếng bao gồm cả CGDirector.

Tổng quan về render farm

Render - kết xuất đồ họa là gì?

Render – kết xuất đồ họa – là quá trình hợp nhất toàn bộ yếu tố đồ họa trong một cảnh phim để tạo ra sản phẩm hình ảnh cho người xem. Với tiêu chuẩn hình ảnh lên đến 60-70 fps (frame per second) thay cho tiêu chuẩn truyền thống 24 fps, vài phút hình ảnh đồ họa ngắn ngủi có thể tạo thành từ hàng chục nghìn frame hình, quá trình render dần vượt ra khỏi giới hạn của các thiết bị máy tính cá nhân, và Cloud Rendering từ lâu đã trở thành giải pháp của thời đại điện toán đám mây.

Render farm là gì?

Các render farm sử dụng sức mạnh tính toán song song của hàng trăm đến hàng nghìn chiếc CPU, GPU (farm) để thực hiện việc kết xuất cho các dự án đồ họa, nhờ đó bóc tách phần việc mang nặng yếu tố máy móc nhất này trở thành một dịch vụ đám mây. Hiện nay có hàng trăm render farm đang cung cấp dịch vụ Cloud rendering cho các họa sĩ, freelancer, studio đồ họa, … trên khắp toàn cầu.

Nhờ việc sử dụng render farm, các họa sĩ, freelancer, studio đồ họa,… tiết kiệm cho mình “hàng tá” thời gian và tiền bạc thay vì chờ đợi quá trình render buồn tẻ hay phải chi một lượng ngân sách “khủng” cho việc đầu tư vào phần cứng cho thiết bị. Trong khi render farm sẽ giúp chúng ta render nhanh chóng và chỉ phải đầu tư một khoản phí vừa túi cho việc thuê máy chủ GPU, CPU.

Render farm Việt Nam duy nhất dẫn đầu trên hàng loạt bảng xếp hạng

Top 4 trong diễn đàn nổi tiếng CGDirrector

Tháng 5/2022 vừa qua, founder của diễn đàn nổi tiếng thế giới CGDirector đã có đánh giá và xếp hạng các render farm uy tín nhất toàn cầu. Đây là bảng xếp hạng thường niên của một trong những diễn đàn uy tín nhất thế giới về Computer – Builds & Hardware – Insight cho cộng đồng những nhà sáng tạo nội dung 3D-Animation, Video Edit, Graphic và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến Digital Content Creation. iRender – Render farm Việt Nam tiếp tục xuất hiện ở vị trí thứ 4 trong danh sách này. Dẫn đầu danh sách vẫn là Rebusfarm và Foxrenderfarm, 2 render farm lâu năm đến từ Đức và Trung Quốc. Xếp thứ 3 là RanchComputer – 1 render farm của Pháp.

Top 10 trong tạp trí toàn cầu All3DP

All3DP, tạp chí toàn cầu dành cho các Digital Maker cũng đưa danh sách 10 render farm tốt nhất thế giới cho người đọc (danh sách không xếp hạng). Danh sách này cũng tiếp tục xuất hiện cái tên render farm đến từ Việt Nam. Xem chi tiết bài viết tại đây!

Top 4 Render farm tốt nhất cho Octanerender tại VFXRendering

Render&Review tiếp tục là một tạp chí chuyên sâu về Visual Effects – VFX (Hiệu ứng hình ảnh) xếp hạng iRender là 1 trong 4 render farm dành cho Octanerender tốt nhất thế giới. Xem chi tiết bài viết tại đây!

Top 4 Render farm hàng đầu thế giới do Foxrenderfarm xếp hạng

Đáng chú ý, website của Foxrenderfarm – render farm lâu năm hàng đầu thế giới, cũng là đối thủ cạnh tranh với chính iRender, mới đây cũng đưa danh sách 4 render farm hàng đầu thế giới theo ý kiến chủ quan – trong đó tiếp tục gọi tên render farm Việt Nam trong danh sách.

Việc duy trì sự góp mặt trong một loạt các bảng xếp hạng “best render farm” của các diễn đàn, tạp chí chuyên gia và nhà phát triển phần mềm nổi tiếng thế giới như Lumion, CGDirector, Radarrender, … cũng như được chính các đối thủ cạnh tranh đánh giá cao là sự khẳng định cho thành công về uy tín và chất lượng của iRender – một công ty công nghệ Việt Nam. Lựa chọn các lĩnh vực hẹp và đầu tư cho sản phẩm một cách chuyên sâu tiếp tục là một gợi ý cho những doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia vào sân chơi công nghệ toàn cầu.

Mời bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ của iRender tại đây. Đừng quên đăng ký tài khoản để trải nghiệm những giây phút render tuyệt vời. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84) 912 785 500 / email [email protected] để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn bài viết: Genk

, ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116