August 23, 2021 iRendercs

FumeFX: plug-in động lực học chất lỏng mạnh mẽ nhất của Cinema 4D

FumeFX được biết đến là một giải pháp đột phá cho các hiệu ứng cực kỳ chân thực và ngoạn mục. Trên thực tế, đó là một plugin động lực học chất lỏng mạnh mẽ cho Maxon Cinema 4D, được thiết kế để mô phỏng và hiển thị các hiện tượng cháy, khói, nổ và các hiện tượng khí khác thực tế. 

Nguồn ảnh: Phim Doctor Strange

Trình cắm độc đáo này được tạo bởi Sitni Sati để tích hợp liền mạch với phần mềm hoạt hình và mô hình Cinema 4D ™ của Maxon . Vô song ở khả năng nắm bắt sự tinh tế và phức tạp của hành vi khí chất lỏng, do đó, nó được ưa chuộng bởi các nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh, nhà phát triển trò chơi, chuyên gia hình ảnh và tất cả những người khác yêu cầu cao nhất về chủ nghĩa hiện thực. Nói một cách đơn giản, không có công cụ tạo hiệu ứng đốt nào khác có thể cạnh tranh với sức mạnh mô phỏng vật lý trong plug-in này.  Trong bài viết hôm nay, iRender sẽ chỉ ra nhiều khía cạnh để trả lời câu hỏi: Phần cứng nào tốt nhất để tăng tốc Cinema4D và FumeFX?

Cuộn film và trò chơi

Trải qua 12 năm phát triển và đổi mới, FumeFX đã trở thành một phần không thể thiếu trong các đường ống sản xuất studio lớn, nó được sử dụng để tạo hiệu ứng hình ảnh cho nhiều bộ phim bom tấn như Avenger, Spiderman 3, X-Men Origins: Wolverine, Superman Returns, Iron Man, Doctor Strange, Thor, Hugo, Ghost Rider: Spirit of Vengeance, Skyline, v.v. . Các đoạn phim điện ảnh trò chơi máy tính như StarCraft II của Blizzard, Assassin’s Creed Revelations, The Warhammer Series và nhiều phim khác đã dựa vào phần mềm FumeFX để đạt được hình ảnh tuyệt đẹp.

Video clip được cung cấp bởi Blur Studio, Iloura, Hydraulx, Luma Pictures, Mr. X, Pixomondo, Mr. Ruairi Robinson và Uncharted Territory

Điểm nổi bật của FumeFX

Mô phỏng

Bộ giải QCG của FumeFX là một giải pháp đáng tin cậy ngay cả đối với các yêu cầu sản xuất khắt khe nhất bởi nó có thể dễ dàng tạo ra các dòng chảy chất lỏng giúp giảm thiểu sự tiêu tán số ngay cả sau 900 khung hình hoạt hình. Cho dù tạo ra một ngọn nến nhảy múa trong gió hay phá hủy toàn bộ thành phố theo phong cách phim năm 2012, động cơ render này có thể giúp bạn phân phối cảnh quay đúng thời gian và trong phạm vi ngân sách.

Nguồn: gfycat.com

Tính linh hoạt

Khi nói đến tính linh hoạt, đây là một trình render không có đối thủ. Các công cụ của nó cung cấp quyền kiểm soát của người dùng đối với hầu hết mọi thông số mô phỏng trong đó các thay đổi dựa trên dữ liệu lưới. Thậm chí có thể sử dụng máy biến áp để tinh chỉnh hình dạng của hiệu ứng thể tích – tạo ra một cơn lốc xoáy chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

 • Xpresso và Python
 • Render Warps
 • Hiệu ứng

Kết xuất

Trên thực tế. Fume FX dành cho Cinema 4D có hỗ trợ cho trình render Standard và Physical cũng như trình render Arnold, Redshift và Octane. Ngoài ra, các trình render khác như VRay hoặc Corona có thể hiển thị bộ nhớ đệm FumeFX bằng cách sử dụng định dạng tệp OpenVDB. 

 • Khi sử dụng trình render Standard  và Physical, FumeFX có bản đồ chiếu sáng tích hợp và nhiều mô hình tán xạ để render nhanh hơn. Nó cũng hỗ trợ hiển thị chuyển động mờ.
 • Khi sử dụng Arnold , RedshiftOctane Renderer: Tích hợp Native cho phép người dùng hiển thị lửa và khói với độ chân thực cao nhất mà không cần chuyển đổi fxd sang vdb. Khi sử dụng Arnold render Bộ đổ bóng tiêu chuẩn của FumeFX ‘cung cấp hỗ trợ AOV cho thông thường, độ sâu và vận tốc. Đây sẽ là một giá trị tuyệt vời đối với bất kỳ nghệ sĩ VFX nào yêu cầu tính linh hoạt tốt hơn và các tính năng nâng cao.

Yêu cầu hệ thống của FumeFX cho Cinema 4D

Mới đây nhất, Sitni Sati phát hành bản cập nhật FumeFX ™ 5.0.2 cho Maxon® Cinema 4D® . Bản cập nhật này bao gồm một số bản sửa lỗi và các tính năng mới được liệt kê bên dưới.

 • Đã thêm hỗ trợ cho Redshift® 3.0.17 và mới hơn.
 • Hỗ trợ thêm cho X-Particles® .
 • Đã thêm hỗ trợ hệ thống Cinema4D Take.
 • Đã thêm hỗ trợ Nguồn đối tượng Voronoi Fractures.

Yêu cầu hệ thống:

 • Hệ điều hành: Windows 7/8 / 8.1 / 10
 • Bộ nhớ (RAM): Yêu cầu RAM 1 GB.
 • Dung lượng ổ cứng: 200 MB dung lượng trống cần thiết.
 • Bộ xử lý: 2 GHz Intel Pentium 4 trở lên.

1. Bộ xử lý đề xuất

FumeFX là một plugin cho Cinema4D, vì vậy về cơ bản bạn nên có một bộ xử lý đủ mạnh cho Cinema4D. Lời khuyên của chúng tôi là bạn có thể có được một CPU Rendering-Monster-CPU lên đến 64 Cores (AMD Threadripper) nhưng điều đó là không cần thiết. Nhiều tính năng Cinema 4D như máy biến áp, máy phát điện hoặc bộ sao chép được tính toán trên bộ xử lý chỉ sử dụng một lõi CPU duy nhất . Đây là nơi bạn sẽ muốn tốc độ lõi nhanh nhất có thể. Bởi vì nhiều quy trình phụ thuộc rất nhiều vào các chuỗi phân cấp và chỉ có thể được thực hiện từng bước một và không được tải xuống các lõi khác nhau.

Vì CPU có giới hạn về nhiệt độ và điện năng, nguyên lý hoạt động của CPU như sau: CPU có ít lõi hơn có thể xung nhịp rất cao và CPU có nhiều lõi phải xung nhịp khá thấp, sẽ cải thiện hiện tượng chạy quá nóng hoặc quá tải của CPU. Các bộ xử lý AMD Ryzen 9 5900XXeon W-2245 , mặc dù ít lõi nhưng chúng đều cung cấp tốc độ tương tự với mức giá tốt hơn.

Bộ xử lý AMD Ryzen 9 5900X Intel Xeon W-2245
Model Ryzen 9 5000 Xeon W-2200
Lõi 12 số 8
Luồng 24 16
Tần số cơ bản 3,7 GHz 3,9 GHz
Tần số turbo 4,8 GHz 4,5 GHz
Bộ nhớ đệm 64 MB 16,5 MB
Dung lượng bộ nhớ tối đa 128 GB 1 TB
Các loại bộ nhớ DDR4-3200 DDR4 2933
Băng thông bộ nhớ tối đa 47,68 GB / giây 93,85 GB / giây
Làn PCIe tối đa 20 48

2. Cạc đồ họa đề xuất

Chúng tôi chắc chắn biết Cinema4D cần một GPU đủ “mạnh mẽ” khi xử lý các hiệu ứng nặng trong FumeFX (ví dụ như các giàn VFX tiên tiến như các hiệu ứng điện và sét). Có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến các GPU Quadro chuyên nghiệp đắt tiền với dung lượng VRAM cực cao. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không cần phải mua một card đồ họa Nvidia Workstation (Quadro) đắt đỏ. Vì điểm nghẽn trong hiệu suất viewport Cinema 4D  hầu như luôn luôn là  hiệu suất CPU lõi đơn , một cạc đồ họa “Gaming” như Nvidia RTX 3060 sẽ là quá đủ cho khối lượng công việc hàng ngày.

Nếu bạn đang sử dụng các trình render tăng tốc GPU (Redshift, Octane, Vray, Arnold…), bạn nên cân nhắc sử dụng GPU thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư. Bạn cũng có thể nhận được một GPU cấp cao hơn như:

Nâng cấp hiệu suất render trong Cinema4D bằng 4x RTX 3090 - Dịch vụ render “trên mây” với iRender

Dựa trên tất cả các phân tích trước đó, iRender cung cấp cho bạn máy chủ 5A với Bộ xử lý CPU Xeon W-2245 , tốc độ xung nhịp cao  3,9 GHz – 4,7 GHz  và  SSD 512 GB để hỗ trợ đặc biệt cho Cinema4D. Cấu hình sở hữu 4 cạc NVIDIA RTX 3090 và dung lượng VRAM lên đến 24GB – chắc chắn tối đa hóa hiệu suất render cho bạn. Ngoài ra, NVLink (Request) giúp bạn tăng dung lượng VRAM lên 24 x 2 =  48 GB  , đủ mạnh cho các dự án / bộ nhớ đệm rất lớn. Tháng 8 này, chúng tôi đang giảm giá cho bạn  32,5% , bạn chỉ cần trả  10,8 USD  cho một giờ sử dụng siêu cấu hình 4x RTX 3090 và tối đa hóa tốc độ render cho dự án.

Hơn nữa, nếu bạn đang sử dụng Cinema4D với Redshift, chi phí cho Giấy phép Redshift là $500 . Để hỗ trợ tối đa nhằm mang lại trải nghiệm render mượt mà nhất có thể với Redshift trên máy chủ của chúng tôi, iRender cung cấp cho khách hàng Prime giấy phép nổi Redshift. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ có thể sử dụng giấy phép Redshift mà không cần chi phí sử dụng hoặc bảo trì. Quan điểm của chúng tôi là trải nghiệm của khách hàng là ưu tiên hàng đầu.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Cinema4D với Octanerender, bạn chắc chắn biết rằng việc sử dụng nhiều cạc đồ họa sẽ mang lại hiệu suất render vô cùng tuyệt vời. Đây là lý do chúng tôi đã nỗ lực tích hợp các nút GPU vào cơ sở hạ tầng của mình. Với Octane, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy chủ Multi-GPU. Hãy cùng check hiệu suất của Cinema4D với Octane trên 4x RTX 3090 tại đây:

Lời kết

Giá cả là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với người dùng. Bạn có thể yên tâm rằng định giá của chúng tôi là rẻ nhất  bạn từng tìm thấy, với mức giá thấp hơn ba lần so với các giải pháp khác. Bên cạnh mức giá khó đánh bại của chúng tôi, chúng tôi cũng cung cấp chiết khấu số lượng lớn, cung cấp cho bạn phần thưởng tín dụng tùy thuộc vào số tiền bạn nạp. Hơn nữa, bạn còn có thể  giảm giá đến 40% với chi phí thuê hàng ngày/hàng tuần/hàng tháng của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tri ân những khách hàng yêu quý. ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT cho tháng 8 này: Tặng  50% GIÁ TRỊ NẠP cho tất cả người dùng mới đăng ký. Render ngay:

Với những ưu điểm trên và cấu hình máy mà iRender cung cấp, chúng tôi tin rằng người dùng Cinema4D sẽ có thời gian dựng hình thoải mái và hiệu quả nhất. Vì vậy, đừng chần chừ nữa. Hãy trở thành thành viên  của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí những giờ render vô nghĩa. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện việc kết xuất, sự sáng tạo là của bạn!

Xem thêm: Ricochet Plugin – Giải phóng Sức Mạnh Splines Trong Cinema4D

 iRender – Kết xuẩt vui vẻ!

Nguồn: afterworks.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116