October 19, 2021 Khanh Van

Forester: plugin tạo môi trường tự nhiên cho Cinema 4D

Được phát triển bởi 3DQUAKERS, Forester là một plugin dành cho Maxon Cinema 4D – cung cấp các công cụ để tạo ra các yếu tố tự nhiên như cây cối, thực vật, đá, cũng như sự phân bố địa chất của chúng trên địa hình đa giác. Forester bao gồm 4 mô-đun, đó là Forester Trees, Multiflora, MultiCloner và Forester Rock. Forester là một trong những plugin Cinema 4D tốt nhất và thành công nhất vì nó cung cấp một giải pháp hoàn toàn procedural để tạo môi trường tất cả trong không gian làm việc Cinema 4D quen thuộc.

Hãy cùng iRender khám phá plugin này ngay hôm nay.

Tính năng của Forester

Forester Trees

Tạo cây nhanh

Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý của Forester cho phép người dùng tạo cây từ đầu hoặc bắt đầu từ một mục thư viện cây và kết thúc với một cái cây đẹp ngay lập tức.

Thư viện cây phong phú

Thư viện cây của Forester đủ linh hoạt để đáp ứng hầu hết các nhu cầu. Cây và thực vật do người dùng tạo có thể được lưu vào thư viện cài sẵn Cinema 4D để sử dụng sau này.

Hiệu ứng gió hàng đầu trong ngành

Không có công cụ tạo thực vật nào khác gần với tính hiện thực và dễ sử dụng của công nghệ HyperWind mà Forester cung cấp cho cây cối và thực vật của mình.

Multiflora

Thực vật procedural

Thực vật procedural là một đối tượng có thể chỉnh sửa có thể được biến thành một số lượng không giới hạn của thực vật bằng cách sử dụng các thông số và quy tắc cụ thể. Tất cả các đối tượng Multiflora là tham số.

Thư viện thực vật phong phú

Multiflora đi kèm với một thư viện thực vật phong phú từ cỏ, đến lúa mì và hoa. Bất kỳ loại cây nào có thể tưởng tượng được đều có thể được tạo ra bằng Multiflora.

Gió trên thực vật

Thực vật phản ứng với gió giống như cây cối, để tạo ra một môi trường tự nhiên sống động.

MultiCloner

Phân tán mật độ cao

Phân tán hàng trăm nghìn đối tượng một cách dễ dàng bằng cách sử dụng MultiCloner của Forester, kết hợp tính dễ sử dụng với khả năng kiểm soát tối ưu.

Lọc địa chất

Các quy tắc lọc địa chất của MultiCloner cho phép lọc các bản sao theo độ dốc, chiều cao, mức độ ảnh hưởng của máy ảnh, chức năng nhiễu và bản đồ trọng lượng.

Phân bố phức tạp

Kiểm soát phân phối của MultiCloner cho phép sắp xếp các bản sao một cách nghệ thuật cũng như thực tế. Khoảng cách đồng đều và phân bố lệch cho phép kiểm soát nhiều hơn đối với bản sao.

Forester Rock

Đá procedural độ phân giải cao

Đá được tạo ra như các đối tượng procedural với nhiều chức năng cho phép đặt đá chân thực.

Kiểm soát mức độ biến dạng

Đá có 3 mức biến dạng, mỗi mức cung cấp một kiểu nhiễu khác nhau. Người dùng có thể sử dụng cả 3 hoặc kết hợp để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Kết cấu liền mạch

Các kết cấu liền mạch được bao bọc xung quanh đá mà không có đường nối nào có thể nhìn thấy được. Forester rock đang cung cấp tia UV cho các kết cấu liền mạch do người dùng tạo ra.

Yêu cầu hệ thống & Tương thích

 • Windows và Mac OS X.
 • Cinema 4D R18 trở lên.
 • Forester hỗ trợ tất cả các trình kết xuất thứ ba Cinema 4D phổ biến, bao gồm Arnold, Octane, Corona, Redshift, Maxwell và Thea Render. Vray 5 hiện không được hỗ trợ, vì nó cần hỗ trợ đặc biệt từ Chaosgroup.

Gói mở rộng Forester

Ngoài Forester, 3DQUAKERS cũng cung cấp hai gói mở rộng mới: hai thư viện cây và thực vật mới cho Forester cho Cinema 4D. Các gói mở rộng này không phải là một thư viện đơn giản, mà chúng là một plugin cho Forester, cung cấp các tính năng bổ sung không có sẵn trong Forester.

Gói mở rộng Forester 1: Cây sản xuất

Nó cung cấp 51 cây cấp độ sản xuất, tất cả đều có chất liệu và kết cấu, với các tính năng bổ sung như kết xuất vật liệu tạo ra động cơ cụ thể, cũng như tạo lá theo mùa. Các cây được tạo hoàn toàn procedural, có nghĩa là chúng có thể được sửa đổi vô hạn giống như bất kỳ Forester tree nào khác. Ngoài ra, mỗi cây có 3 đại diện khác nhau: Cây trưởng thành, Cây non và Cây Low Poly.

Gói mở rộng Forester 2: Cây bụi có hoa

Nó cung cấp 51 cây bụi cấp sản xuất, tất cả đều có vật liệu và kết cấu, với các tính năng bổ sung như công cụ kết xuất tạo ra vật liệu cụ thể. Các cây được tạo hoàn toàn procedural, có nghĩa là chúng có thể được sửa đổi vô hạn giống như bất kỳ đối tượng Forester MultiFlora nào khác.

Yêu cầu hệ thống & Tương thích

 • Windows và Mac OS X.
 • Cinema 4D R18 trở lên.
 • Phiên bản mới nhất của Forester.
 • Tương thích với các công cụ kết xuất Cinema 4D Standard và Physical, cùng với các công cụ kết xuất Cinema 4D của bên thứ ba như: Arnold, Corona, Redshift, Vray 5 và Octane.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và Forester

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090 – card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D với các renderer khác nhau trên server 5 (4x RTX 3090):

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn. Ví dụ: trong tháng 10 này, chúng tôi có chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới đăng ký và giảm giá gói cho nhiều server, người dùng sẽ tận dụng chúng để nâng cấp render của họ.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

Plugin Forester giúp bạn tạo môi trường tự nhiên dễ dàng và nhanh chóng. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án Cinema 4D với Forester. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D với plugin này, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo và ảnh: 3dquakers.com
, , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0962 868 890
Zalo: 0962 868 890
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST:0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0962868890 support@irender.net