March 7, 2024 Yen Lily

Dịch vụ kết xuất đám mây tốt nhất cho Blender và V-Ray

Blender là một trong những phần mềm 3D miễn phí rất phổ biến. Nhiều người có thể nghĩ rằng phần mềm miễn phí thì còn nhiều hạn chế, nhưng Blender đã thể hiện mình ở hầu hết mọi chu trình 3D, từ tạo hoạt ảnh đến đồ họa chuyển động, hiệu ứng hình ảnh, v.v. Blender đang dần đến gần với quy trình 3D hơn và được hỗ trợ bởi nhiều phần mềm trả phí và công cụ kết xuất, khiến nó không chỉ trở thành lựa chọn cho người mới bắt đầu hoặc người mới tập tành, mà còn cả studio và nghệ sĩ 3D chuyên nghiệp.

V-Ray được phát triển bởi công ty Bulgaria Chaos Group, được thành lập tại Sofia vào năm 1997. Đây là một trình plugin cho phần mềm đồ họa máy tính 3D được sử dụng cho diễn họa và hoạt hình đồ họa máy tính trong các lĩnh vực như truyền thông, giải trí, kiến trúc, sản xuất phim và trò chơi điện tử, thiết kế công nghiệp và thiết kế sản phẩm.

Trong bài viết này, iRender sẽ giơi thiệu cho bạn lý do tại sao lại chọn V-Ray cho Blender, yêu cầu hệ thống và dịch vụ kết xuất đám mây nhanh nhất cho V-Ray.

1. Tại sao lại chọn V-Ray cho Blender?

V-Ray cho Blender thực ra đã là một sản phẩm vào năm 2014 và bản dựng cuối cùng của nó được phát hành vào năm 2019. Kể từ đó, nó không được Chaos phát triển nữa và ở trong tình trạng lấp lửng. Tuy nhiên, trong buổi phát trực tiếp công nghệ mới nhất của Chaos vào năm 2024, họ đã ám chỉ rằng plugin này sẽ sớm hoạt động trở lại.

Nếu bạn làm việc với Blender thì chắc chắn bạn phải biết nhiều công cụ kết xuất như Cycles, Eevee, Octane, Redshift, Renderman. Trong khi Cycles hoặc Eevee không thực sự là tiêu chuẩn trong ngành, Redshift hoặc Octane thiên về đồ họa chuyển động và quảng cáo, còn Renderman thì lại không phổ biến lắm. Nếu bạn so sánh V-Ray với các công cụ kết xuất trên, thì nó phổ biến hơn với quy trình 3D của các studio lớn, rất linh hoạt với kết xuất CPU và GPU và là một trong những công cụ tốt nhất khi kết xuất chân thực. Với việc Chaos tiếp tục phát triển plugin V-Ray cho Blender, điều đó có nghĩa là phần mềm mã nguồn mở Blender này giờ đây đã tiến thêm một bước nữa trong tiêu chuẩn ngành.

Khi V-Ray lần đầu tiên phát hành plugin cho Blender, nó vẫn miễn phí và bạn sẽ xuất cảnh của mình thành tệp .vrscene mà ứng dụng V-Ray Stand Alone có thể kết xuất. Để sử dụng nó, bạn cần cài đặt bản dựng Blender tùy chỉnh có trình xuất cảnh và plugin V-Ray được tích hợp đúng cách.

Không có nhiều điều để nói về V-Ray cho Blender vì nó đã ngừng cập nhật một thời gian dài. Hãy chờ đợi bản cập nhật mới trong tương lai và chúng ta sẽ biết nó có thể cung cấp bao nhiêu tính năng cho người dùng.

2. Yêu cầu phần cứng cho Blender và V-Ray

CPU

Intel® Core™ thế hệ 1 hoặc bộ xử lý tương thích có hỗ trợ SSE4.2 (x64)

RAM

RAM 4 GB và tối thiểu trao đổi 4 GB – khuyến nghị RAM 8 GB trở lên, tệp hoán đổi 8 GB trở lên

Hệ điều hành

Windows 7, Windows 8, và Windows 10 (chỉ phiên bản 64-bit)

Blender

2.79

Cổng USB

Cần thiết để khóa phần cứng, tốt nhất là USB 2.0

TCP/IP

Chỉ hỗ trợ IPv4. IPv6 hiện không được hỗ trợ.

GPU

Card NVIDIA Maxwell-, Pascal-, Volta- và Turing- có driver mới nhất hoặc ít nhất là phiên bản 441.28

Khả năng tính toán yêu cầu tối thiểu là 5,2* .

Khả năng tính toán CUDA và tham chiếu thẻ

* Để kết xuất bằng V-Ray trong Blender, bạn cần cài đặt V-Ray Standalone.

Chúng ta có thể thấy rằng bên trên là những yêu cầu phần cứng rất cũ, khoảng từ 5 năm trước. Hãy hy vọng V-Ray cho Blender trong tương lai có thể tối ưu hóa công nghệ mới nhất.

3. Giải pháp cho người dùng Blender và V-Ray: dịch vụ kết xuất đám mây cho V-Ray

iRender cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Bởi Blender và V-Ray có thể tận dụng kết xuất bằng GPU, chúng tôi đã cho ra mắt một vài gói server có tốc độ render nhanh nhất với RTX4090 và RTX3090.

Bạn có thể thấy rằng cấu hình ở trên của iRender là quá đủ để giúp dự án trong Blender và V-Ray và V-Ray standalone của bạn chạy trơn tru. Bộ vi xử lý là AMD Ryzen ThreadripperRAM là 256GB và bộ nhớ là SSD NVMe với 2TB. Với những cấu hình đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng scene của bạn sẽ tải nhanh hơn, ổn định hơn khi chạy cùng nhiều phần mềm khác.

Hãy đến với yếu tố quan trọng nhất: Cạc đồ họa (GPU). Vì V-Ray và V-Ray standalone có thể tận dụng sức mạnh kết xuất của GPU nên chúng tôi chọn cung cấp RTX 3090 và RTX 4090. Bạn có thể tham khảo các bài viết này để biết V-Ray hoạt động như thế nào trên các card đồ họa này, đặc biệt RTX 4090 là nhanh nhất khi nói đến kết xuất V-Ray.

Gói RTX 4090 cực mạnh cho kết xuất V-Ray tại iRender

GPU hàng đầu cho Redshift, Octane và V-Ray trong năm 2023

So sánh hiệu suất khi sáng tạo nội dung của RTX 4090 vs RTX 6000 Ada vs RTX A6000

Nếu bạn có nhiều GPU hơn thì thời gian render sẽ giảm đi nhiều hơn. Tuy nhiên, đừng mong đợi nó sẽ giảm một cách hoàn toàn tuyến tính.

Ngoài ra, tại iRender, chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều hỗ trợ khác, không chỉ những cấu hình trên.

Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi

iRender cung cấp một công cụ truyền tệp miễn phí và mạnh mẽ: iRender drive. Với tốc độ truyền file nhanh chóng, dung lượng dữ liệu lớn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể chuyển tất cả dữ liệu cần thiết vào công cụ iRender drive của chúng tôi bất kỳ lúc nào mà không cần kết nối với server. Dữ liệu sẽ được đồng bộ tự động trong ổ Z bên trong server, sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Công cụ này cũng đã được tích hợp vào app desktop của chúng tôi có tên iRender GPU, là một app tích hợp nơi mà bạn có thể giải phóng máy tính khỏi việc kết nối đến trang web của iRender, và có thể làm mọi thao tác trên chính app này.

Giá cả linh hoạt

Ngoài giá thuê theo giờ, bạn có thể tiết kiệm từ 10% đến 20% với tính năng tự động thuê dài hạn của chúng tôi. Đối với những ai cần thuê server nhiều hơn một ngày, hoặc có dự án cực lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói thuê theo ngày/ tuần/ tháng. Mức chiết khấu rất hấp dẫn (lên đến 10% đối với gói hàng ngày, 20% đối với gói hàng tuần và tháng) và bạn không phải lo lắng về việc bị tính phí quá mức nếu bạn quên shutdown server.

Dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khách hàng 24/7

Với chúng tôi, không quan trọng bạn hiện diện ở đâu – miễn là bạn có kết nối với Internet, bạn có thể truy cập và tận hưởng các dịch vụ kết xuất 24/7 mà chúng tôi cung cấp và nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, đội ngũ support của chúng tôi luôn hiện diện 24/7 để hỗ trợ bạn.

Dịch vụ kết xuất hỗ trợ RTX4090/3090 mạnh mẽ

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khi bạn sử dụng iRender, bạn có thể giải phóng máy tính của mình khỏi phần khó khăn và gian khổ nhất – chính là kết xuất (render). Đó cũng là lý do mà dịch vụ Render Farm ngày càng trở nên phổ biến và thiết yếu. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết, iRender tự hào là một trong số rất ít dịch vụ kết xuất hỗ trợ đa card RTX4090 và RTX3090 cho Blender và V-Ray với mức giá vô cùng phải chăng.

Với những ưu điểm vượt trội trên cùng các gói cấu hình máy mà iRender vừa tung ra, chúng tôi tin rằng người dùng Blender và V-Ray sẽ có thời gian render thoải mái nhất, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: chaos.com, cgchannel.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116