November 5, 2021 Ngoc Quynh

Dịch vụ kết xuất đám mây mạnh mẽ cho Sketchup và Vray

SketchUp là một phần mềm thiết kế và mô hình hóa 3D thường được sử dụng cho lĩnh vực Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng. Mặc dù được tích hợp đầy đủ các tính năng và mạnh mẽ, Sketchup cũng nổi tiếng với giao diện trực quan và dễ sử dụng. SketchUp cung cấp một nền tảng đơn giản nhưng có khả năng cao cho các chuyên gia AEC. Với sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ 3 khác ví dụ như V-ray, Octane, Enscape vv bạn có thể tạo kết xuất ảnh thực, các chuyến tham quan ảo về thiết kế và trải nghiệm thực tế ảo cho các thiết kế SketchUp của bạn.

Hôm nay iRender sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhưng cần thiết liên quan đến Sketchup và Vray cũng như giới thiệu tới bạn những giải pháp render mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đáp ứng tất cả mong đợi của các nhà thiết kế, tối ưu hóa các dự án SketchUp Vray và giúp bạn khai thác tối đa sức mạnh này. 

Tại sao chọn Vray render cho Sketchup?

Khi nói đến một trong những trình kết xuất tốt nhất cho Sketchup, chúng ta không thể không nhắc đến Vray render. V-Ray® for SketchUp là phần mềm kết xuất 3D kết hợp thời gian thực và kết xuất ảnh thực – tất cả đều có trong SketchUp. Từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp, Chaos® V-Ray có tất cả các công cụ bạn cần để trực quan hóa các dự án SketchUp của mình từ đầu đến cuối. Nó có thể được coi là giải pháp trực quan hóa tối ưu cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế SketchUp. Hãy cùng điểm qua một số đặc điểm của renderer này: 

Xem các thiết kế của bạn trong thời gian thực: Bạn có thể xem các thiết kế Sketchup của mình trong thời gian thực rất dễ dàng. V-Ray Vision, bạn có thể trực quan hóa các thiết kế của mình trong thời gian thực khi làm việc trong SketchUp. Di chuyển xung quanh mô hình của bạn, áp dụng vật liệu, thiết lập đèn và máy ảnh – tất cả đều ở chế độ xem trực tiếp theo thời gian thực của cảnh. 

Kết xuất y như thật: Với ánh sáng, máy ảnh và vật liệu giống như thật, kết xuất bằng V-Ray cũng giống như thật. Đối với bất kỳ dự án nào, bạn có thể thấy chính xác nó sẽ trông như thế nào.

Làm cho khung cảnh của bạn trở nên sống động: Sử dụng bộ sưu tập assets thông minh đã được tuyển chọn của Vray – bao gồm các mẫu đồ nội thất, phụ kiện, thảm thực vật và con người chất lượng cao – và sắp xếp dự án của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Trình duyệt nội dung Chaos Cosmos hoàn toàn mới cho phép bạn dễ dàng thả nội dung 3D sẵn sàng kết xuất ngay vào cảnh SketchUp của bạn.

Khởi đầu cho dự án tiếp theo của bạn: V-Ray đi kèm với hàng trăm tài liệu sẵn sàng kết xuất mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ cảnh nào và truy cập vào thư viện video hướng dẫn phong phú, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí và các diễn đàn hữu ích. V-Ray có một trong những cộng đồng hình ảnh hóa lớn nhất, với thế giới nội dung do cộng đồng tạo sẵn có.

V-Ray là sức mạnh tối tân cho SketchUp: V-Ray và SketchUp tạo nên một nhóm hoàn hảo. SketchUp là phần mềm mô hình 3D được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới cho kiến ​​trúc và thiết kế. Và V-Ray là phần mềm dựng hình số 1 thế giới về hình ảnh kiến ​​trúc. Cả hai kết hợp với nhau là sự kết hợp hoàn hảo để đưa thiết kế của bạn lên một tầm cao mới.

Kết xuất GPU trong Vray & Sketchup

V-Ray cung cấp hai công cụ kết xuất bao gồm V-Ray V-Ray GPU. Kết xuất GPU cho phép V-Ray thực hiện các tính toán dò tia trên các card GPU được cài đặt trong hệ thống, thay vì CPU. Vì GPU được thiết kế đặc biệt cho các phép tính song song hàng loạt, chúng có thể tăng tốc quá trình kết xuất một cách đáng kể. GPU V-Ray sử dụng (các) thiết bị NVidia CUDA hoặc RTX để thực hiện các phép tính theo dõi tia.

Và như bạn có thể thấy, V-Ray được phát triển và tối ưu hóa để tận dụng hết khả năng của tất cả các thành phần phần cứng: CPU, GPU, RAM, bộ nhớ, mạng và bo mạch chủ. Khi sử dụng công cụ GPU, V-Ray sử dụng các cạc đồ họa để hiển thị, nhưng cũng sử dụng một phần CPU (ví dụ: khi tính toán giải pháp GI Light cache). Một trường hợp sử dụng khác là kết xuất kết hợp với GPU V-Ray, nơi cả các thành phần GPU và CPU có thể kết xuất cùng một lúc. Theo nguyên tắc chung, phần cứng càng mạnh thì kết xuất càng nhanh. V-Ray chạy trên cả bộ vi xử lý AMD và Intel, vì vậy sự lựa chọn là tùy thuộc vào sở thích của người dùng. Nói chung, một CPU mạnh hơn sẽ tốt hơn một hệ thống CPU hai ổ cắm hoặc đa ổ cắm. Các cấu hình NUMA cũng có xu hướng hoạt động kém hơn.

GPU tốt nhất cho Vray và Sketchup

Bây giờ chúng ta hãy đến với thành phần quan trọng nhất, thẻ video. Đối với V-Ray RT, lựa chọn card màn hình là yếu tố lớn nhất trong tốc độ / hiệu suất kết xuất. Đây là biểu đồ hiển thị hiệu suất của một số GPU NVIDIA:

Kết xuất GPU ngày càng trở nên phổ biến bỏi những cải tiến giúp hiệu suất render không ngừng tăng lên. Card đồ họa càng nhanh, GPU càng hiển thị nhanh. Trong biểu đồ trên, NVIDIA’s RTX 3090 nhanh hơn gấp đôi so với RTX Titan, là card màn hình tiêu dùng hàng đầu từ thế hệ trước, trong khi chi phí thấp hơn 1000 đô la và  có cùng dung lượng VRAM. Hơn nữa, RTX Titan không thể được sử dụng hiệu quả trong các cấu hình đa GPU. Tương tự, một số GPU Quadro cung cấp lượng VRAM lớn hơn nhưng cũng có giá cao hơn nhiều cho cùng mức hiệu suất thô của thẻ GeForce. Do đó, dòng NVIDIA Geforce được khuyên dùng nếu V-ray là ứng dụng render chính của bạn.

  • GeForce RTX 3080 10GB – Nói chung, RTX 3000 là một điểm khởi đầu vững chắc tuyệt vời – nhanh hơn nhiều so với bất kỳ sản phẩm nào của Dòng 20 và với mức giá thấp hơn RTX 2080 Ti hoặc Titan RTX. Một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn một hoặc hai thẻ video và không hoạt động với những cảnh đặc biệt phức tạp.
  • GeForce RTX 3090 34GB – Là đề xuất hàng đầu của chúng tôi dành cho hầu hết khách hàng kết xuất GPU, RTX 3090 cung cấp hiệu suất tốt nhất trong V-Ray đồng thời có bộ nhớ cực lớn 24GB. Nó cũng có sẵn với bộ làm mát kiểu quạt gió, cho phép sử dụng nhiều thẻ nếu muốn.

Render với nhiều GPU card trên Vray và Sketchup

Ngoài việc lựa chọn video card nào phù hợp là câu hỏi về số lượng. V-Ray có thể tận dụng nhiều card GPU để tăng tốc đáng kể thời gian render. Tuy nhiên không hẳn là có 4 card GPU thì tốc độ render sẽ nhanh lên gấp 4 lần tương ứng, nhưng bạn có thể mong đợi những cải thiện hiệu suất đáng kể với mỗi thẻ bạn thêm vào.

iRender- Kết xuất đám mây mạnh mẽ cho Vray Next GPU & Sketchup

iRender là một trong những trang trại kết xuất rất được khuyến khích cho kết xuất Vray. Chúng tôi cung cấp các máy chủ chuyên dụng cho hầu hết mọi yêu cầu của khách hàng. Bạn có thể tận dụng các máy chủ có hiệu suất cao của chúng tôi để tăng tốc độ hiển thị đáng kể. Đặc biệt, chúng tôi có các máy chủ với nhiều card  RTX 3090 đi kèm với các thông số cấu hình sau:

Có nhiều loại máy chủ từ đơn GPU (1x RTX 3090) đến Đa GPU 2/4/6 x RTX 3090 và 8 x RTX 3090 sắp ra mắt, bạn có thể chọn một máy chủ phù hợp với nhu cầu và phần mềm của mình để bắt đầu. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp cho khách hàng bộ vi xử lý mạnh mẽ Intel Xeon W-2245 @ 3,90GHz / AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3,90GHz và bộ nhớ SSD 512 GB – 1 TB – một lựa chọn tuyệt vời nếu dự án của bạn yêu cầu một CPU siêu mạnh mẽ

Về giá cả, tại iRender, chỉ với  từ 3,8 USD để sử dụng được cấu hình siêu mạnh mẽ là RTX 3090 rồi. Bạn có thể yên tâm rằng chương trình giá của chúng tôi là rẻ nhất mà bạn từng tìm thấy, với mức giá thấp hơn ba lần so với các giải pháp khác. Bên cạnh mức giá khó đánh bại, chúng tôi cũng cung cấp chiết khấu số lượng lớn, cung cấp cho bạn thêm khuyến mại tùy thuộc vào số tiền bạn nạp. Hơn nữa, bạn luôn có thể tiết kiệm đến 30% với việc thuê hàng ngày / hàng tuần / hàng tháng của chúng tôi.

Kết luận

iRender có đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố khi sử dụng máy chủ của chúng tôi hoặc thậm chí với phần mềm của bạn, chúng tôi – Nhóm hỗ trợ iRender luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình. Hơn nữa, Chúng tôi thường xuyên có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tri ân những khách hàng yêu quý. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy đăng ký tài khoản TẠI ĐÂY để nhận COUPON MIỄN PHÍ để trải nghiệm các máy chủ GPU của chúng tôi và đạt đến một cấp độ render mới!

iRender– Happy Rendering!

, , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116