March 1, 2024 hanght

Cách tùy chỉnh giao diện của bạn trong Daz 3D với iRender

Daz Studio là một phần mềm được phát triển và cung cấp miễn phí bởi Daz 3D. Daz Studio là một phần mềm tạo và kết xuất cảnh 3D để tạo ra hình ảnh cũng như video.

Daz Studio cung cấp bố cục mặc định có tên City Limits Light, cung cấp các công cụ cần thiết cho nhu cầu quy trình làm việc 3D. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh giao diện cho phù hợp. Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá nhiều cách khác nhau để tùy chỉnh giao diện trong Daz Studio và giúp quy trình làm việc của bạn hiệu quả hơn.

1. Reset giao diện với City Limits Light

Để bắt đầu, nếu bạn cần khôi phục giao diện về cài đặt mặc định hoặc bất kỳ bảng màu nào bị mất, bạn chỉ cần chọn bố cục City Limits Light. Thao tác này sẽ khôi phục giao diện và tất cả các công cụ và bảng màu cần thiết.

2. Mở rộng không gian màn hình bằng cách đóng sidebar

Để có thêm không gian màn hình cho không gian làm việc, hãy nhấp vào bất kỳ khung nào và đóng sidebar. Điều này sẽ giải phóng không gian giúp bạn tập trung vào cảnh của mình. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thay đổi kích thước các ô một cách tự do để sắp xếp giao diện tốt hơn.

3. Sắp xếp các Tab và Viewports

Để tùy chỉnh giao diện tốt hơn, bạn có thể nhấp chuột trái và kéo để di chuyển các tab và viewport đến vị trí ưa thích. Điều này cho phép bạn ưu tiên và sắp xếp không gian làm việc. Bạn cũng có thể đóng các ngăn không cần thiết và sắp xếp các tab quan trọng. Ví dụ như tab ‘Parameters’ để có thể dễ dàng truy cập khi cần.

4. Làm việc với các tab và setting quan trọng

Daz Studio cung cấp nhiều tab và settings quan trọng cho các dự án kết xuất 3D . Một số trong số này bao gồm tab ‘Smart Content’, ‘Content Library’, ‘Render Settings’, và ‘Simulation Settings’. Các tab này cung cấp quyền truy cập vào một loạt các tính năng và chức năng. Việc tùy chỉnh giao diện cho phép bạn dễ dàng truy cập các tab. Điều này giúp quy trình làm việc của bạn liền mạch, hiệu quả hơn.

5. Tùy chỉnh thanh công cụ và Lesson Strips

Ngoài việc sắp xếp lại các tab, bạn có thể tùy chỉnh thanh công cụ Daz Studio cho phù hợp. Bạn có thể chọn giữa các biểu tượng menu và bật/tắt các thanh công cụ và lesson. Để truy cập các tùy chọn tùy chỉnh này, chọn mục Activities’ > ‘Advanced và bật/tắt các thanh công cụ. Khi bạn đã thực hiện các thay đổi của mình, hãy nhấn apply và accept để lưu.

6. Lưu và thay đổi bố cục giao diện

Nếu bạn đã tùy chỉnh giao diện theo ý thích của mình, bạn có thể lưu bố cục trong Daz Studio. Điều này cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các cách sắp xếp giao diện khác nhau. Bạn cũng có thể thay đổi giao diện tổng thể của Daz Studio khác nhau có sẵn trong ‘Style Windows’.

Tùy chỉnh giao diện của bạn trong Daz Studio để nâng cao quy trình làm việc. Ngoài ra, nó cũng làm cho quy trình làm việc trở nên thú vị hơn. Reset giao diện, mở rộng không gian màn hình, sắp xếp các tab và tùy chỉnh thanh công cụ, bạn có thể tạo không gian làm việc được cá nhân hóa hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy nhớ lưu bố cục và khám phá các phong cách khác nhau để tìm ra giao diện ưa thích. Hãy xem video hướng dẫn để tìm hiểu thêm về cách tùy chỉnh giao diện Daz Studio.

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho Daz 3D

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường.

Nếu bạn là một tín đồ của Daz 3D và luôn muốn sử dụng những cải tiến mới nhất của phần mềm này, nhưng cấu hình máy tính của bạn còn hạn chế, thì iRender sẽ mang đến cho bạn giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề đó. iRender cung cấp nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Daz 3D.

Bạn có thể tham khảo video test tốc độ của Daz 3D với gói 2 cards 3090 dưới đây:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 20% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: daz3d.com

, , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116