August 2, 2022 Yen Lily

Cách thiết lập Arnold Shader trong Maya để kết xuất vật liệu trong suốt

Trình kết xuất Arnold là một trong những lựa chọn hàng đầu của các hãng phim lớn vì nó mang lại kết quả tuyệt vời cùng thời gian kết xuất nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng nhiều tính năng của Arnold để giúp sản phẩm trở nên chân thực hơn. Trong số các chức năng đó, Arnold Shaders là một kỹ thuật mạnh mẽ để kết xuất vật liệu trong suốt. Bài viết này sẽ giúp bạn thiết lập Arnold Shader trong Maya để kết xuất vật liệu trong suốt.

1. Xác nhận Arnold Shaders

Xác nhận sử dụng Arnold Shaders làm vật liệu trong Maya. Các trình tạo bóng này nằm trong phần Hypershade.

2. Tắt tùy chọn Opaque

Chọn một aiStandardSurface Shader cho đối tượng mong muốn. Chúng ta phải hủy kích hoạt tùy chọn Opaque để kết xuất trong suốt với Arnold trong Maya. 

Để vô hiệu hóa Opaque, chúng ta có thể làm theo các bước sau:

      • Chọn đối tượng 
      • Nhấn Ctrl + A để mở Attribute Editor
      • Truy cập tab Shape Node (trong ví dụ bên trên, tab Shape node có tên là windheildShape)
      • Sau khi cuộn xuống, chọn Arnold
      • Tắt Opaque

3. Cài đặt Transmission Weight ở 1.000

      • Khởi chạy Hypershade
      • Chọn aiStandardShader được liên kết với đối tượng
      • Nhấn Ctrl + A để truy cập Attribute Editor
      • Sau khi cuộn xuống, chọn Transmission
      • Cài đặt Weight ở 1.000

4. Thêm ánh sáng cơ bản vào cảnh

Ánh sáng tương thích trong Arnold phải được thể hiện trong cảnh để kết xuất có hiệu quả. Bạn có thể thêm một số ánh sáng cơ bản vào cảnh bằng cách chọn Skydome bên dưới tab Arnold.

Bước cuối cùng, tùy thuộc vào dự án, bạn chọn render từng hình ảnh hoặc một tập các hình ảnh.

iRender - Dịch vụ cung cấp máy tính cấu hình cao cho Arnold và Maya

Trong các bước tạo cảnh 3D thì render có thể coi là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng giúp cho cảnh trở nên chân thực hơn, tuy nhiên đây lại là bước tiêu tốn khá nhiều thời gian. Chính vì lẽ đó, iRender ra đời nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm render nhanh chóng và vui vẻ hơn. Đến với iRender, bạn sẽ có thể lựa chọn được những chiếc máy tính có cầu hình phù hợp nhất với nhu cầu và phần mềm bạn đang sử dụng. iRender cung cấp đa dạng các loại máy chủ từ một card GPU GTX 3090 cho đến 2/4/6/8 card GPU GTX 3090, một trong những dòng card mới nhất và có hiệu suất cao nhất của NVIDIA. Cùng với đó là hai dòng CPU mạnh mẽ được tích hợp sẵn trong máy để bạn lựa chọn: Intel Xeon W-2245 @ 3.90GHz và AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz. 

Một điều tuyệt vời hơn nữa là khi bạn sử dụng dịch vụ bên iRender, bạn sẽ có cảm giác như đang sở hữu một chiếc PC cấu hình cao hoàn toàn mới dành cho riêng mình. Bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các hoạt động của mình trên đó, và tất nhiên một cách hoàn toàn bảo mật. Bạn chỉ cần cài đặt các trình kết xuất MỘT LẦN DUY NHẤT, và chúng sẽ được lưu lại trên máy cho những lần sử dụng kế tiếp. Không chỉ vậy, iRender cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ kèm theo đó như tăng dung lượng lưu trữ, parsec, NV link,… nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. 

iRender hiện đang có chương trình tặng thêm 20% bonus cho lần nạp tiền đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi đăng ký. Ngoài ra, nhằm giúp các bạn sinh viên ngành kiến trúc hay thiết kế đồ họa có thể tiếp cận được với máy tính cấu hình cao một cách dễ dàng để hoàn thành các dự án học tập xuất sắc, iRender cho ra đời chính sách hỗ trợ 50% bonus cho tất cả các lần nạp tiền. 

iRender tin chắc sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm render chưa từng có trước đây. Hãy đăng ký tài khoản tại đây để tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ nhé.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: knowledge.autodesk.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116