November 17, 2023 hanght

Cách thiết lập Arnold Shader để render vật liệu trong Maya

Nếu bạn yêu thích hoạt hình hoặc thiết kế trò chơi 3D và đã từng làm việc với phần mềm Autodesk thì có lẽ bạn đã nghe nói về Maya. Nó đã trở thành phần mềm yêu thích cũng như người lập mô hình 3D. Maya là một chương trình đồ họa máy tính 3D phổ biến được sử dụng rộng rãi. Arnold là một chương trình kết xuất theo dõi tia từ Autodesk để tính toán các cảnh ba chiều do máy tính tạo ra và đã trở thành một trong những chương trình kết xuất được sử dụng rộng rãi nhất trong sản xuất phim chuyên nghiệp trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Trong bài viết này, iRender sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách thiết lập Arnold Shader để render vật liệu trong Maya.

1. Thiết lập Arnold Shader

Trong Maya, bạn hãy xác nhận rằng vật liệu đang được sử dụng là Arnold Shaders. Những shader này có thể được tìm thấy trong Hypershade trong mục create.

2. Tắt tùy chọn Apaque

Chọn aiStandardSurface Shader cho đối tượng mong muốn. Tùy chọn Opaque trên nút biểu mẫu của đối tượng phải được hủy kích hoạt để làm cho trình đổ bóng đó hiển thị trong suốt với Arnold trong Maya. Để tắt Opaque, chúng ta có thể làm theo các bước dưới đây:

  • Chọn đối tượng (mesh)
  • Mở Attribute Editor (nhấn Ctrl + A)
  • Truy cập tab Shape Node (trong ví dụ bên dưới, tab nút Shape được đặt tên là windsheildShape)
  • Sau khi lướt xuống, chọn menu Arnold roll-down
  • Tắt Opaque

3. Thiết lập Transmission Weight ở mức 1.00

Bạn có thể thêm texture tới bất kỳ thuộc tính vật liệu nào xuất hiện cùng với biểu tượng  .

  • Khởi chạy Hypershade
  • Chọn aiStandardShader được liên kết với đối tượng
  • Nhấn Ctrl + A để truy cập Trình chỉnh sửa thuộc tính
  • Lướt xuống và chọn Transmission menu
  • Đặt Transmission Weight ở mức 1,00

4. Chèn thêm ánh sáng vào cảnh

Để render thành công, ánh sáng tương thích với Arnold phải có trong cảnh. Thêm ánh sáng cơ bản vào cảnh bằng cách chọn đèn SkyDome từ Tab Arnold:

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho Autodesk Maya và Arnold

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường.

Bạn là một tín đồ của Maya và luôn muốn sử dụng những cải tiến của phần mềm này. Tuy nhiên, cấu hình máy tính của bạn còn hạn chế, thì iRender sẽ mang đến cho bạn giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề đó. Vì Maya có thể kết xuất với tốc độ nhanh hơn nếu bạn sử dụng các render engine như Redshift, Houdini, Vray với nhiều GPU hơn. Vậy nên bạn đừng bỏ lỡ những cấu hình 2/4/6/8 x RTX 4090s.

Bạn có thể tham khảo 2 gói cấu hình dưới đây để test tốc độ render với Maya:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 11 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: https://www.autodesk.com

, , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116