December 1, 2023 hanght

Cách tạo hoạt ảnh trong Cinema 4D với iRender

Cinema 4D là phần mềm tạo mô hình, hoạt hình, và render 3D chuyên nghiệp. Đây là phần mềm linh hoạt và ổn định giúp quy trình làm việc dễ tiếp cận và hiệu quả. Để tạo hoạt ảnh trong Cinema 4D, bạn phải học cách đặt keyframe. Sau đó, bạn sẽ có thể tạo hoạt ảnh dễ dàng. Keyframe lưu trữ thông tin về tham số của đối tượng tại một điểm nhất định trên dòng thời gian. Trong bài blog hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo hoạt ảnh trong cinema 4d.

1. Chọn đối tượng

Chọn đối tượng bạn muốn tạo hoạt ảnh và tạo khung hình chính ở bất kỳ đâu bạn muốn trên dòng thời gian bằng cách nhấn nút Record Active Objects.

2. Kích hoạt Autokeying

Kích hoạt Autokeing, nó nằm ngay cạnh nút Record Active Objects.

3. Thay đổi tham số

Thay đổi các tham số của đối tượng một cách phù hợp.

Mẹo: Theo mặc định, các keyframe bên trong Cinema 4D sẽ dễ dàng áp dụng. Để thay đổi, nhấn Alt+Shift+F3 để hiển thị cửa sổ F-curve Timeline hoặc chọn từ menu Window, chọn keyframe bạn muốn tạo tuyến tính và nhấn vào nút Linear.

Nhược điểm của phương pháp này là nó ghi lại các keyframe cho mọi tham số. Có nhiều phương pháp để thực hiện quá trình tạo hoạt ảnh trong Cinema 4D. Bạn có thể tạo keyframe theo cách thủ công cho mọi tham số cùng một lúc.

4. Tạo keyframe thủ công để tạo hoạt ảnh

Chọn điểm bắt đầu của hoạt ảnh và tạo keyframe đầu tiên bằng cách nhấp vào dấu chấm màu vàng bên cạnh tham số . Di chuyển bộ điều khiển đúng lúc, thay đổi thông số và click vào những nốt màu vàng bên cạnh thông số.

Bạn sẽ thấy dấu chấm chuyển sang màu đỏ khi nhấn vào nó. Điều này cho bạn biết rằng keyframe tồn tại cho tham số đó tại thời điểm hiện tại. Bạn có thể sử dụng phương pháp này cho hầu hết mọi tham số trong Cinema 4D, không chỉ cho vị trí, tỷ lệ và góc xoay.

iRender - Dịch vụ kết xuất đám mây phù hợp nhất cho Cinema 4D

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng. iRender cung cấp các các server đơn và đa GPU với dòng card đồ họa Nvidia Geforce RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ nhất thị trường. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy và  chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc mà không cần phải cài lại phần mềm.

Nếu bạn là một tín đồ của Cinema 4D và luôn muốn sử dụng những cải tiến mới nhất của phần mềm này, nhưng cấu hình máy tính của bạn còn hạn chế, thì iRender sẽ mang đến cho bạn giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề đó. iRender cung cấp nhiều gói server đơn và đa GPU RTX 3090 và RTX 4090 mạnh mẽ, chắc chắn sẽ đẩy nhanh tốc độ render cho Cinema 4D.

Bạn có thể tham khảo 2 videos test tốc độ của Cinema 4D dưới đây:

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 12 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

 

Nguồn tham khảo: https://teckers.com

, , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116