September 13, 2022 Yen Lily

Cách sử dụng hình ảnh Bokeh trong Redshift và Cinema 4D

Bokeh là một kỹ thuật nghệ thuật quan trọng làm mờ bất kỳ vùng nào không quan trọng để làm nổi bật tiêu điểm của cảnh. Việc đính kèm hình ảnh Bokeh vào camera trong Redshift có thể giúp bạn điều khiển Độ sâu trường ảnh. Điều này cho phép máy ảnh tập trung vào các đối tượng riêng lẻ và làm mờ phần còn lại của hình ảnh. Do đó, ảnh Bokeh góp phần làm cho bức ảnh trở nên sống động và lôi cuốn hơn. Trong bài viết này, iRender sẽ giải thích và giúp bạn bắt đầu sử dụng ảnh Bokeh trong Redshift một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

1. Hình ảnh Boreh trong Redshift dùng để làm gì?

Như chúng ta đã biết, ảnh Bokeh là một cách tuyệt vời để thay đổi diện mạo độ sâu trường ảnh của bạn.

Ảnh bokeh tiêu chuẩn với aspect ratio là 1 được tạo ra dựa trên hình ảnh của một vòng tròn hoàn hảo. Khi bạn điều chỉnh aspect ratio, nó sẽ ép hình ảnh đó theo chiều dọc hoặc chiều ngang. 

Bạn có thể sử dụng hình ảnh bokeh có các hình dạng khác nhau để có được nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh có màu sắc để tạo hiệu ứng quang sai màu.

2. Cách sử dụng ảnh Bokeh trong Redshift

Để sử dụng ảnh Bokeh trong Redshift, bạn có thể làm theo những bước sau:

      • Đặt một camera vào cảnh và thêm tag Redshift camera. Trong tag đó, đi tới phần Bokeh” và cuộn xuống phần “Image”. Sau đó, bạn chọn “Use Bokeh Image”.
      • Tiếp theo đó, bạn chọn ảnh Bokeh để thêm vào cảnh.

Sau đó, bạn có thể thấy nó sẽ ảnh hưởng hình dạng của Bokeh và thêm ánh màu nhạt vào cảnh.

Khi bạn thêm một ảnh Bokeh, các thông số “Power, Aspect and Shutter Blades” sẽ dừng hoạt động.

Bạn có thể điều chỉnh “Normalization Mode” để thay đổi cách bản đồ hình ảnh tô màu cho cảnh. Chế độ “Unit intensity” tô màu hình ảnh dựa trên màu sắc trong hình ảnh Bokeh trong khi “White Color Sum” loại bỏ màu sắc không mong muốn khỏi các pixel trong tiêu điểm. 

iRender - Dịch vụ cung cấp máy tính cấu hình cao cho Redshift

Trong các bước tạo cảnh 3D thì render có thể coi là bước cuối cùng và cũng là bước quan trọng giúp cho cảnh trở nên chân thực hơn, tuy nhiên đây lại là bước tiêu tốn khá nhiều thời gian. Chính vì lẽ đó, iRender ra đời nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm render nhanh chóng và vui vẻ hơn. Đến với iRender, bạn sẽ có thể lựa chọn được những chiếc máy tính có cầu hình phù hợp nhất với nhu cầu và phần mềm bạn đang sử dụng. iRender cung cấp đa dạng các loại máy chủ từ  2/4/6/8 card GPU GTX 3090, một trong những dòng card mới nhất và có hiệu suất cao nhất của NVIDIA. Cùng với đó là hai dòng CPU mạnh mẽ được tích hợp sẵn trong máy để bạn lựa chọn: Intel Xeon W-2245 @ 3.90GHz và AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz. 

Một điều tuyệt vời hơn nữa là khi bạn sử dụng dịch vụ bên iRender, bạn sẽ có cảm giác như đang sở hữu một chiếc PC cấu hình cao hoàn toàn mới dành cho riêng mình. Bạn có toàn quyền kiểm soát tất cả các hoạt động của mình trên đó, và tất nhiên một cách hoàn toàn bảo mật. Bạn chỉ cần cài đặt các trình kết xuất MỘT LẦN DUY NHẤT, và chúng sẽ được lưu lại trên máy cho những lần sử dụng kế tiếp. Không chỉ vậy, iRender cũng cung cấp rất nhiều dịch vụ kèm theo đó như tăng dung lượng lưu trữ, parsec, NV link,… nhằm giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc. 

iRender hiện đang có chương trình tặng thêm 20% bonus cho lần nạp tiền đầu tiên trong vòng 24h kể từ khi đăng ký. Ngoài ra, nhằm giúp các bạn sinh viên ngành kiến trúc hay thiết kế đồ họa có thể tiếp cận được với máy tính cấu hình cao một cách dễ dàng để hoàn thành các dự án học tập xuất sắc, iRender cho ra đời chính sách hỗ trợ 50% bonus cho tất cả các lần nạp tiền. 

iRender tin chắc sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm render chưa từng có trước đây. Hãy đăng ký tài khoản tại đây để tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ nhé.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn: help.maxon.net

, , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116