December 14, 2023 Yen Lily

Cách fix lỗi Octane cho Blender lặp lại việc render một frame

OTOY Octane là một công cụ kết xuất rất nổi tiếng cho Blender vì sự tiện lợi và tốc độ kết xuất nhanh chóng của nó. Nhưng đôi khi, bạn có thể gặp phải trường hợp nó chỉ kết xuất lặp đi lặp lại một frame. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách fix lỗi Octane cho Blender này với iRender bạn nhé!

1. Nguyên nhân là gì và cách giải quyết

Chúng tôi đã gặp phải sự cố này với người dùng Octane dành cho Blender. Họ báo cáo rằng dự án kết xuất hoàn toàn bình thường trên máy cá nhân của họ, nhưng sẽ lặp lại việc chỉ kết xuất một khung hình trên máy từ xa của chúng tôi.

Sự cố này xảy ra do Octane cho Blender có cài đặt mặc định cho “Render all meshes as” là “As is”. Khi bạn sử dụng máy từ xa của chúng tôi, điều đó có nghĩa là bạn kết nối với một máy mới và bạn phải cài đặt Blender và Octane. Điều này dẫn đến thực tế là khi bạn mở dự án của mình trên máy từ xa, rất có thể các cài đặt là mặc định và bạn cần kiểm tra cẩn thận để điều chỉnh chúng.

Để giải quyết vấn đề này dễ dàng hơn bạn nghĩ. Trong Tab Render Tab > Octane Server > Octane Settings > Render all meshes > chọn “reshapable” thay vì “as is”.

2. Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề Octane cho Blender chỉ lặp lại render một khung hình.

Tại iRender, chúng tôi cung cấp cho bạn hệ thống máy chủ cấu hình cao và hiệu suất cao để phục vụ kết xuất 3D, AI Training, VR & AR, mô phỏng, v.v. Chúng tôi tin rằng các hoạt động thiết kế và sáng tạo là riêng tư và cá nhân mà chỉ những người nghệ sĩ như bạn mới biết mình muốn gì. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp máy chủ từ xa để bạn có thể cài đặt bất kỳ phần mềm nào mình cần và làm bất cứ điều gì bạn thích với dự án của mình.

Bạn sẽ chỉ cần cài đặt phần mềm của mình lần đầu tiên và lần sau khi bạn kết nối với máy tính, mọi thứ đã sẵn sàng để sử dụng.

Octane có thể sử dụng nhiều GPU và tốc độ kết xuất là tuyến tính nếu bạn thêm nhiều GPU hơn. Tại iRender, chúng tôi cung cấp các gói render phù hợp với RTX4090 và RTX 3090 hiện đại. Bạn có thể chọn 2/4/6 hoặc 8x RTX 4090s/RTX3090s để kết xuất với tốc độ cực nhanh.

Cùng xem tại sao RTX 4090 vẫn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho Octane nhé: GPU hàng đầu cho Redshift, Octane và V-Ray trong năm 2023 và So sánh hiệu suất khi sáng tạo nội dung của RTX 4090 vs RTX 6000 Ada vs RTX A6000.

Chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn card đồ họa mạnh nhất mà còn cả phần cứng mạnh tương đương, chẳng hạn như bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper, RAM 256 GB, dung lượng lưu trữ 2 TB (SSD NVMe).

Dưới đây là thử nghiệm của chúng tôi với Octane:

Không chỉ có những cấu hình mạnh mẽ, iRender còn cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ hơn nữa. Công cụ truyền tải miễn phí và tiện lợi iRender drive cho người dùng macOS và Linux. Với người dùng Windows, chúng tôi khuyên dùng ứng dụng iRender GPU, bạn sẽ không cần truy cập vào website của chúng tôi nữa. Giá cả tại iRender cũng rất linh hoạt với thuê theo giờ (dùng đến đâu trả tiền đến đấy), thuê theo ngày/ tuần/ tháng với mức giảm giá 10-20%. Ngoài ra, bạn sẽ có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ của chúng tôi, những người sẽ giúp bạn bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề với dịch vụ.

Đặc biệt, nếu như bạn sử dụng Cinema 4D, bạn có thể kết nối với máy chủ từ xa của chúng tôi mà không cần cài đặt phần mềm này. iRennder hiện đã có lựa chọn cài đặt sẵn Cinema 4D, cũng như cung cấp license C4D miễn phí cho các user. Đối với Octane, hãy cài đặt và sử dụng license của bạn.

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi và tận hưởng  ưu đãi 100% bonus. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0916806116 để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cảm ơn bạn & Happy Rendering!

Nguồn: otoy.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Yen Lily

Hi everyone. Being a Customer Support from iRender, I always hope to share and learn new things with 3D artists, data scientists from all over the world.
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116