September 28, 2021 Khanh Van

Bộ plugin INSYDIUM - Kết xuất tuyệt đẹp trong tầm tay

INSYDIUM LTD được thành lập vào năm 2013 bởi David O’Reilly, Mike Batchelor và Stephen Pedler – những người có kiến ​​thức sâu rộng về phát triển phần mềm và hoạt hình 3D. Cùng với đội ngũ chuyên gia làm việc trên toàn cầu, INSYDIUM LTD tiếp tục phát triển và mang đến những sản phẩm tuyệt vời cho cộng đồng nghệ sĩ của chúng ta. Chuyên tạo ra các Plugin cho MAXON Cinema 4D, họ tự hào là người tạo ra X-Particles, Cycles 4D, TerraformFX và MeshTools – mọi thứ bạn cần để tạo ra các hiệu ứng hạt tuyệt đẹp, địa hình thực tế và hoàn thành các nhiệm vụ mô hình hóa cho đến kết xuất cuối cùng.

X-Particles, Cycles 4D, Terraform FX và MeshTools là một tiện ích mở rộng hoàn chỉnh cho Quy trình làm việc Cinema 4D. Hãy cùng chúng tôi khám phá những plugin này và tìm hiểu lý do tại sao chúng trở thành plugin cần có cho Cinema 4D.

1. X-PARTICLES

Là một phần không thế thiếu của bộ công cụ của một nghệ sĩ, X-Particles là giải pháp để đáp ứng tất cả các nhu cầu về hạt của bạn: Vải, Khói, Lửa, Chất lỏng, Hạt và Động lực học. Các nhà thiết kế có thể chuyển đổi dễ dàng giữa đồ họa chuyển động và VFX, trong một hệ thống thống nhất. X-Particles được tích hợp liền mạch vào Cinema 4D giống như nó là một phần của ứng dụng. Nó tương thích với các công cụ sửa đổi hạt, bộ biến đổi đối tượng, hiệu ứng Mograph, mô-đun Tóc, Hạt tư duy nguyên bản hiện có và hoạt động với hệ động lực trong R14 trở lên.

X-Particles có giải pháp kết xuất hạt tiên tiến nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn kết xuất các hạt, splines, khói và lửa, tất cả đều có trong trình kết xuất Cinema 4D. Bao gồm một loạt các công cụ đổ bóng cho sprite, bản đồ ướt hạt và màu. Bạn thậm chí có thể sử dụng âm thanh để tạo texture cho đồ vật của mình.

Tương thích & Yêu cầu hệ thống

 • X-Particles hoạt động trong bất kỳ phiên bản Cinema 4D nào sau đây: R14, R15, R16, R17, R18, R19, R20, R21, S22.
 • Windows 7 64-bit trở lên hoặc OSX 10.10.5 trở lên.
 • Không có giới hạn bộ nhớ, nhưng bộ nhớ càng lớn thì bạn tạo ra số lượng hạt lớn hơn.
 • Công cụ kết xuất: X-Particles kết hợp hoàn hảo với INSYDIUM Cycles 4D và cũng tương thích với những các công cụ sau: Cinema 4D Standard Renderer, Cinema 4D Physical Renderer, Arnold, Octane, Redshift.
 • Kết nối Internet (để xác nhận license sau khi cài đặt).

2. CYCLES 4D

Cycles 4D là một plugin cầu nối chuyên dụng cho phép người dùng Cinema 4D truy cập công cụ kết xuất Cycles trực tiếp bên trong Cinema 4D mà không cần ứng dụng bên ngoài. Với cửa sổ Real-Time Preview (Xem trước thời gian thực) và Node Editor đầy đủ tính năng của riêng INSYDIUM, và để ý đến chi tiết và chất lượng, Cycles 4D là người bạn đồng hành kết xuất tuyệt vời với khả năng truy cập vô song vào tất cả các Mô-đun Cinema 4D và tích hợp tuyệt vời với X-Particles.

Cycles 4D tích hợp hoàn toàn vào quy trình làm việc Cinema 4D. Truy cập nhiều phần của Cinema 4D trực tiếp trong Node Editor, cho phép bạn toàn quyền kiểm soát asset cảnh của mình.

Tương thích & Yêu cầu hệ thống

 • Cycles 4D hoạt động trong các phiên bản Cinema 4D sau: R14, R15, R16, R17, R18, R19, R20 (sử dụng plugin Insydium Bridge, được cung cấp cùng với Cycles 4D), R21 (cũng sử dụng plugin Insydium Bridge).
 • Windows 7 64-bit trở lên. Đối với Mac, OSX 10.10 Yosemite là phiên bản đề xuất tối thiểu.
 • Card đồ họa: NVIDIA hoặc AMD.
 • Kết nối Internet (để xác nhận license sau khi cài đặt).

3. TERRAFORMFX

TerraformFXcông cụ tạo địa hình mạnh mẽ, art-directable cho Cinema 4D. Nó cho phép người dùng xây dựng cảnh quan tùy chỉnh cao bằng cách phân lớp noises, đổ bóng, kết cấu, splines và gradients. TerraformFX cho phép bạn xây dựng các địa hình một cách dễ dàng; bạn có thể tạo vô số cảnh quan ở độ phân giải cao, đặt núi, hồ và sông ở nơi bạn cần. Tất cả các khía cạnh của quá trình tạo địa hình đều có thể chỉnh sửa được, vì vậy bạn có toàn quyền kiểm soát môi trường của mình.

Tương thích & Yêu cầu hệ thống

 • TerraformFX tương thích với Microsoft Windows, Apple macOS và Maxon Cinema 4D R20 – S24.
 • CPU: AMD, Intel, Apple M1.
 • Thông số kỹ thuật hệ thống đề xuất: Bộ xử lý tối thiểu 8 nhân với RAM ít nhất 16 GB
 • Renderers: TerraformFX tương thích với Cinema 4D Standard Renderer, Cinema 4D Physical Renderer, Cycles 4D, Octane, Arnold, Corona, RedShift, V-Ray và U-Render.

4. MESHTOOLS

MeshTools là một bộ công cụ lập mô hình procedural mạnh mẽ để tác động geometry và tạo ra các splines. Plugin trong bộ plugin INSYDIUM này cho phép người dùng lập mô hình với toàn quyền kiểm soát nghệ thuật, cho phép họ giữ nguyên mesh geometry của họ trong khi xếp chồng các công cụ lưới để tạo ra nhiều hiệu ứng.

Người dùng Cinema 4D sẽ cảm thấy quen thuộc khi sử dụng MeshTools. Mỗi công cụ lưới là một đối tượng tạo, bạn thêm một đối tượng làm con của nó và nó tạo ra một hiệu ứng. Mọi đối tượng tạo đều sử dụng falloffs, trường, đổ bóng, lựa chọn và kết cấu để tăng hiệu ứng và tất cả chúng đều một chín một mười với các chức năng của Cinema 4D.

Tương thích & Yêu cầu hệ thống

 • MeshTools Build 105 tương thích với Cinema 4D R19 – S24.
 • MeshTools Build 108 tương thích với Cinema 4D R19 – R25.

Dịch vụ Cloud Rendering tốt nhất cho Cinema 4D và INSYDIUM Plugin

iRender là Dịch vụ Cloud Rendering tăng tốc GPU để kết xuất đa GPU với các node kết xuất mạnh mẽ: 2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti, cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ). Người dùng Cinema 4D có thể dễ dàng chọn cấu hình máy từ yêu cầu hệ thống được đề xuất đến các tùy chọn high-end, phù hợp với mọi nhu cầu dự án của bạn và sẽ tăng tốc quá trình kết xuất của bạn nhiều lần.

Cấu hình phần cứng high-end

 • 1/2/4/6x RTX 3090/3080/2080Ti. Đặc biệt, NVIDIA RTX 3090card đồ họa mạnh mẽ nhất hiện nay.
 • Dung lượng vRAM 10/24 GB, phù hợp với những hình ảnh và cảnh nặng nhất. NVLink/SLI cho nhu cầu vRAM lớn hơn.
 • Dung lượng RAM 128/256 GB.
 • Ổ cứng (NVMe SSD): 512GB/1TB.
 • CPU: Intel Xeon W-2245 hoặc AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX với tốc độ xung nhịp cao 3.90GHz.

Hãy cùng iRender test thử Cinema 4D trên server 5 (4x RTX 3090):

Giá cả hợp lý

iRender cung cấp cấu hình high-end với mức giá hợp lý. Bạn có thể thấy rằng gói server của iRender luôn có giá rẻ hơn nhiều so với các gói của các render farm khác (trên tỷ lệ hiệu suất/giá cả). Hơn nữa, khách hàng của iRender sẽ được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn. Ví dụ: trong tháng 9 này, chúng tôi có chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới đăng ký và giảm giá gói cho nhiều server, người dùng sẽ tận dụng chúng để nâng cấp render của họ.

Đối với người dùng Cinema 4D với các dự án quy mô lớn, iRender cung cấp các gói Fixed Rental (Thuê cố định) theo ngày/tuần/tháng/năm, giúp bạn tiết kiệm đến 50% chi phí so với thuê theo giờ. Vui lòng đọc thêm về dịch vụ Fixed Rental của chúng tôi tại đây.

Và nhiều tiện ích khác

Để giảm thời gian render hơn, người dùng có thể chạy nhiều máy cùng lúc. Bạn có thể sử dụng các máy riêng biệt hoặc kết nối chúng bằng cách sử dụng Thinkbox Deadline. iRender cung cấp giấy phép Redshift, giấy phép Thinkbox Deadline cho khách hàng Prime. Người dùng nạp đủ điểm để trở thành khách hàng Prime sẽ không chỉ được sử dụng giấy phép Redshift/Thinkbox Deadline miễn phí mà còn được hưởng rất nhiều lợi ích độc quyền.

Ngoài ra, người dùng có thể yêu cầu các dịch vụ bổ sung để sử dụng tốt nhất server của iRender, chẳng hạn như mở thêm máy, tăng dung lượng ổ đĩa mạng (Z :), mở cổng, cài đặt NVLink, và thay đổi phần cứng. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ này miễn phí.

Kết Luận

Bộ plugin INSYDIUM giúp cho quy trình làm việc của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với tất cả những ưu điểm vượt trội kể trên, chắc hẳn bạn đã tìm được cho mình sự lựa chọn hoàn hảo cho dự án Cinema 4D với INSYDIUM plugin. iRender tin rằng cùng với Cinema 4D với những plugin này, các gói tăng tốc GPU sẽ mang lại khả năng tương tác và tốc độ cao hơn cho quy trình làm việc của nghệ sĩ. Người dùng nhận được từ iRender không chỉ là chất lượng sản phẩm tốt nhất mà còn là tính bảo mật caothời gian render thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

iRender – Happy Rendering!

Nguồn tham khảo: insydium.ltd
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net