October 10, 2020 quedt

Bên trong cửa hàng của Woodbrew Crew

Gặp gỡ Dylan và Molly từ Woodbrew Crew. Bộ đôi (nhà sản xuất) năng động này chuyên về gia công gỗ, gia công kim loại và các dự án DIY khác. Để bắt kịp với lượng theo dõi lớn trên mạng xã hội, họ thường xuyên tạo video hướng dẫn và giới thiệu kỹ năng mua sắm của mình. Chúng tôi ngồi lại với Dylan và Molly để xem họ bắt đầu như thế nào và SketchUp đã giúp hỗ trợ doanh nghiệp của họ như thế nào.

Làm thế nào bạn có cơ hội tham gia vào lĩnh vực sản xuất và gia công gỗ thời thượng?

Tình yêu với xây dựng mọi thứ của tôi bắt đầu từ khi còn rất nhỏ vì bố tôi rất khéo tay; ông ấy có thể xây dựng bất cứ thứ gì. Tôi luôn ở bên với các công cụ và sẽ tham gia giúp bố tôi làm mọi thứ xung quanh nhà. Mặt khác, người bạn đời Molly của tôi được giáo dục về những thứ này. Lớn lên, cô ấy không bao giờ tiếp cận với các công cụ và không được giới thiệu về cách xây dựng những thứ như tôi đã làm.

Molly và tôi gặp nhau vào năm thứ hai trung học và đã hẹn hò kể từ đó. Chúng tôi là những đứa trẻ trung học điển hình của bạn đang theo học các trường đại học bốn năm, nhưng cuối cùng lại đi học tại một trường cao đẳng cộng đồng địa phương trước tiên để hiểu rõ hơn về những gì chúng tôi muốn làm. Để kiếm thêm tiền trong thời gian học đại học, chúng tôi quyết định bắt đầu kinh doanh đồ nội thất nhỏ phục hồi đồ nội thất, nơi chúng tôi sẽ tìm đồ nội thất cũ, sửa chữa và bán nó bằng cách sử dụng Facebook Marketplace. Điều đó dẫn đến việc chúng tôi làm đồ nội thất từ ​​đầu, thuê nhà kho và bắt đầu kinh doanh đồ gỗ theo yêu cầu. Một năm sau, chúng tôi bắt đầu Woodbrew trực tuyến, rời trường đại học … và không ngoảnh lại.

Chà, đó là một câu chuyện thành công đáng kinh ngạc. Bạn và Molly đã làm việc cùng nhau được một thời gian. Làm thế nào để bạn cộng tác với cô ấy ?

Chúng tôi có một mối quan hệ công việc tuyệt vời. Molly có con mắt tinh tường và đảm nhận vai trò nhà thiết kế. Cô ấy ra quyết định cuối cùng về dự án sẽ như thế nào – bao gồm cả việc sử dụng màu sắc, vật liệu và phong cách. Tôi lấy ý tưởng của cô ấy và đưa chúng vào SketchUp. Từ đó, tôi thực hiện các chỉnh sửa về kích thước để đảm bảo mọi thứ sẽ phù hợp và đúng tỷ lệ. Tuy nhiên, chúng tôi đều là một phần của mọi bước của quy trình và dựa vào nhau để phản hồi. Chúng tôi cũng làm bản dựng cuối cùng cùng nhau.

Bạn sử dụng SketchUp trong quy trình làm việc của mình như thế nào?

SketchUp là bước đầu tiên trong quá trình thiết kế. Nó cho phép chúng ta hình dung ý tưởng một cách chắc chắn rằng tỷ lệ là chính xác. Ví dụ: trong Chuỗi hoạt động ngoài trời của chúng tôi, chúng tôi đã xây dựng toàn bộ bàn ngoài trời DIY trong SketchUp. Chúng tôi bắt đầu với một bảng tâm trạng do Molly xây dựng. Cô ấy đã gợi ý về phong cách và chất liệu cho các thiết kế của tôi. Từ đó, tôi bắt đầu vẽ bảng, ghi kích thước để đảm bảo nó sẽ phù hợp với không gian được chỉ định, tổ chức mô hình với các thành phần và cấu trúc đặt tên, sau đó tôi hoàn thiện nó với các nét hoàn thiện như kết cấu, góc làm tròn và các độ sâu khác nhau. Kiểm tra toàn bộ quy trình trong video hướng dẫn của tôi.

Điều gì khiến bạn tiếp tục sử dụng SketchUp cho các dự án của mình?

Không giống như sử dụng bút và giấy, SketchUp có quy mô 100%, có nghĩa là tỷ lệ dự án của tôi sẽ luôn là những gì tôi mong đợi. Không có gì tồi tệ hơn việc chi nhiều tiền vào vật liệu chỉ để phát hiện ra chiếc ghế bạn làm trông kỳ quặc hoặc không phù hợp với không gian. SketchUp cũng cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu sắc về lượng vật liệu chúng tôi sẽ cần và cách chúng tôi có thể tối đa hóa hiệu quả khi cắt bỏ mọi thứ. Cuối cùng, SketchUp cho phép chúng tôi giải quyết vấn đề mà không cần cắt bất cứ thứ gì. Chúng tôi có thể tạo một số phiên bản của một dự án và xem chúng tôi có thể gặp sự cố ở đâu trước khi bắt đầu xây dựng.

Bạn có sử dụng các sản phẩm khác trong SketchUp không?

Đúng! Chúng tôi sử dụng cả LayOut và 3D Warehouse. LayOut giúp chúng tôi chuẩn bị và hoàn thiện danh sách cắt của chúng tôi. Đây là điều cần thiết để bắt đầu một dự án đúng hướng. Đối với 3D Warehouse – chúng tôi đã sử dụng tính năng này trong nhiều năm! Thật tuyệt khi có thể tạo một căn phòng hoặc thêm một giá đỡ vào một mô hình để làm cho nó thực tế hơn trong kết xuất. Chúng tôi sử dụng điều này mọi lúc để cho khách hàng thấy một tác phẩm sẽ trông như thế nào trong không gian của họ.

Tìm hiểu cách họ xây dựng cutlist của họ, tại đây 

Bạn và Molly đã tự làm được khá nhiều đồ đạc và phụ kiện. Một số dự án yêu thích của bạn là gì?

Các dự án yêu thích của chúng tôi là những dự án thực sự đơn giản và hữu ích. Chúng tôi thích thiết kế đồ nội thất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được bằng các công cụ cơ bản. Dự án yêu thích hàng đầu của chúng tôi là thiết kế mặt tiền cửa hàng Lululemon vì chúng tôi đã được giao một bảng trống và có thể sáng tạo như chúng tôi muốn. Chúng tôi có thể thử nghiệm thiết kế và sử dụng bất kỳ vật liệu nào chúng tôi muốn.

Một dự án thú vị khác là giá xe đạp đứng DIY của chúng tôi. Căn hộ của chúng tôi bắt đầu trông giống như một nhà để xe đạp nên thật tuyệt khi xây dựng một thứ mà chúng tôi thực sự cần. Bây giờ tôi có một chỗ dành riêng cho xe đạp và thiết bị ba môn phối hợp của mình. Kiểm tra danh sách đầy đủ các hướng dẫn của tôi để xây dựng hướng dẫn của riêng bạn hoặc nhận kế hoạch dự án của tôi.

Bạn có thể cung cấp cho người đọc một số mẹo nào nếu họ mới bắt đầu tham gia gia công gỗ?

Điều quan trọng là chỉ cần chọn một dự án và tập trung làm dự án đó. Đừng tự nói suy nghĩ quá nhiều về nó. Quá nhiều người vướng vào việc chọn những công cụ và vật liệu hoàn hảo. Chọn một dự án dễ dàng với tài liệu rẻ tiền và bắt đầu học! Đó là cách chúng tôi đã làm điều đó! Tôi cũng có một số mẹo để trợ giúp với quy trình làm việc SketchUp của bạn.

Lời khuyên hàng đầu từ Dylan.

Lệnh SketchUp yêu thích của bạn là gì?

Phím Option Key (trên Mac) để sao chép các mục.

Điều này nghe có vẻ cần thiết cho những dự án gia công gỗ đó! Tôi chắc chắn rằng điều đó đã giúp bạn tiết kiệm thời gian khi bạn tạo ra chiếc bàn ngoài trời của mình.

Đúng! Lệnh sao chép giúp chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian cho mọi dự án chúng tôi thực hiện. Chúng tôi thường tạo một bên của dự án và sao chép sang bên kia để làm cho quá trình nhanh hơn gấp đôi.

Kết Luận

Ngày nay các phần mềm 3D được sử dụng phổ biến trong cảnh kĩ xảo làm phim, video ca nhạc, game, và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống, đòi hỏi tất yếu sự tiến bộ về công nghệ đồ họa và khoa học máy tính, đặc biệt là quá trình render (kết xuất 3D)- công đoạn thuộc giai đoạn cuối của quy trình thiết kế, công đoạn đòi hỏi cao về tính kỹ thuật và hiệu suất phần cứng máy tính.

iRender ra đời trong bối cảnh như vậy. iRender đơn vị tiên phong tại Việt Nam cung cấp các dịch vụ về hiệu suất máy tính lớn, dựa trên công nghệ điện toán đám mây (cloud computing), giúp các studio lớn, nhỏ và cá nhân có được kết quả ảnh chất lượng, với chi phí tiết kiệm hơn hàng chục, thậm chí hàng trăm lần. Mới đây, iRender ra mắt dịch vụ GPU Hub – dịch vụ cho thuê máy tính theo giờ với cấu hình GPU và CPU mạnh mẽ, hỗ trợ 24/7 và giá thành hợp lý.

Các dịch vụ tại iRender luôn hướng tới sự tiện dụng, và làm hài lòng khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm một khoản đầu  tư đáng kể trong việc mua máy và thuê không gian vật lý chứa máy móc, chi phí thuê nhân sự cho điều hành, chi phí bảo trì, bảo dưỡng máy tính.

Nguồn : Sketchup.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: support@irender.net
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội.

Contact
0916806116 support@irender.net