April 26, 2022 Khanh Van

Axiom: Bộ giải chất lỏng GPU cho Houdini

Ngày càng có nhiều công cụ để bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả bên trong Houdini. Axiom Solver là một trong những plugin gây ấn tượng mạnh cho chúng ta. Bộ giải này cho phép các nghệ sĩ xem trước và kết xuất các mô phỏng bên trong Houdini nhanh hơn so với bộ giải pyro tích hợp sẵn. Nó mạnh mẽ, nhanh chóng và thú vị. Hãy cùng iRender khám phá.

What is Axiom Solver?

Axiom là một bộ giải chất lỏng thể tích tăng tốc GPU dành cho đồ họa máy tính và các hiệu ứng hình ảnh. Nó có thể được sử dụng để mô phỏng nhiều loại hiệu ứng như lửa, khói, pháo hoa,… Điều làm nên sự khác biệt của Axiom là khả năng chạy các mô phỏng thực sự hoàn toàn trên GPU để tận dụng sức mạnh tính toán của nó.

Bên cạnh đó, Axiom sử dụng các công nghệ tiêu chuẩn ngành như OpenVDB và OpenCL để tối đa hóa khả năng tương thích.

Yêu cầu hệ thống

Bộ giải được hỗ trợ bên trong Houdini 17.5, 18.0, 18.5, 19.0 trên Windows, macOS và Linux. Ngoài ra, bạn nên có một hệ thống đáp ứng các thông số kỹ thuật sau:

  • Houdini: Apprentice, Indie, Core hoặc FX (production build).
  • Ít nhất 16GB RAM.
  • CPU đa nhân hiện đại.
  • GPU: Ít nhất 8GB VRAM.

Cài đặt

Sau khi tải xuống bộ giải, hãy giải nén các tệp và di chuyển.json và thư mục Axiom vào thư mục packages tùy chọn Houdini của bạn. Nếu thư mục packages không tồn tại, hãy tạo nó.

Bạn có thể tìm thấy thư mục tùy chọn trên hệ thống của mình tại các đường dẫn này. Lưu ý trên macOS, bạn cần sử dụng tính năng “Go to Folder” của công cụ tìm kiếm để định vị thư mục này.

  • Windows: C:\Users\USERNAME\Documents\houdini##\
  • macOS: /Users/USERNAME/Library/Preferences/houdini/##/
  • Linux: /home/USERNAME/houdini##/

Bây giờ bạn có thể khởi chạy lại Houdini và tìm Axiom trong SOP context.

Cách sử dụng

Hãy xem cách sử dụng Axiom Solver trong các video hướng dẫn này. Chúng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về plugin bằng cách hướng dẫn bạn cách tạo ống khói hoặc làm biến mất các chữ cái trong Houdini.

Bạn có thể sử dụng Axiom Solver trên iRender Cloud Rendering không?

Có, bạn có thể. iRender hỗ trợ Houdini trong bất kỳ phiên bản nào, với bất kỳ renderer và plugin nào. Axiom Solver được bao gồm. Làm thế nào chúng tôi có thể làm điều đó? Đó là bởi vì chúng tôi cung cấp hiệu suất tính toán cao trên mô hình IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), bạn – người dùng của chúng tôi sẽ có toàn quyền kiểm soát toàn bộ quá trình kết xuất.

Với các node kết xuất mạnh mẽ: 1/2/4/6/8x RTX 3090 cho cả kết xuất một GPU và đa GPU, bạn có thể dễ dàng chọn một gói phù hợp cho nhu cầu dự án của mình để tăng tốc quá trình kết xuất nhiều lần.

Cấu hình high-end: NVIDIA RTX 3090AMD Ryzen Threadripper Pro 3955WX @ 3.90GHz, và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, chúng tôi còn hơn thế nữa. Với nhiều tính năng hữu ích (Fixed Rental, Clone, NV Link, APIs, Process monitoring,…) và sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ của chúng tôi, chúng tôi muốn mang đến cho bạn không chỉ những sản phẩm chất lượng tốt nhất mà còn cả thời gian và trải nghiệm kết xuất thoải mái nhất.

Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy ĐĂNG KÝ tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912 87 55 00 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Ưu đãi đặc biệt: BONUS 20% cho tất cả người dùng mới, ĐĂNG KÝ ngay hôm nay!

iRender – Happy Rendering!

Nguồn và hình ảnh: theoryaccelerated.com
, , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Khanh Van

iRender – Happy Rendering!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116