June 7, 2024 hanght

7 Render Engine tốt nhất trong 2024

Render engine là các phần mềm sẽ tăng tốc quy trình làm việc của bạn và giúp tác phẩm của bạn thực sự nổi bật. Có nhiều loại khác nhau: real-time hoặc non-realtime. Đây là lý do tại sao chúng tôi có nhiều giải pháp kết xuất 3D và nhiều chương trình. Tuy nhiên, mỗi công cụ kết xuất có các chức năng khác nhau và một số trong số chúng được các chuyên gia, 3D Studios và nghệ sĩ 3D sử dụng nhiều hơn. Vì vậy, hôm nay, iRender sẽ giới thiệu cho bạn “7 render engine tốt nhất năm 2024”.

Render Engine là gì?

Render engine là một ứng dụng phần mềm hoặc plugin gắn vào phần mềm tạo mô hình và hoạt hình 3D truyền thống. Chúng tích hợp với các ứng dụng như Maya, 3ds Max, Cinema 4D, Blender, v.v. nhưng chúng cho phép người dùng thiết lập vật liệu, ánh sáng, máy ảnh và cài đặt đầu ra trước khi hiển thị cảnh. Thêm vào đó, họ thực hiện tất cả những điều này theo cách nhanh hơn và chính xác hơn về mặt vật lý. Render Engine phổ biến là Corona renderer, Vray, Redshift, Fstorm, Lumion, Octane hoặc Cycles (độc quyền của Blender).

Sử dụng render engine mang lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm:

  • Hiệu suất cao: Render engine giúp tạo ra hình ảnh chất lượng cao và đồ họa 3D sinh động, cũng như tối ưu hóa thời gian render để sản xuất hình ảnh nhanh chóng và hiệu quả.
  • Trực quan hóa chân thực: Render engine cho phép tạo ra hình ảnh trực quan chân thực của các mô hình 3D, cảnh quan và hiệu ứng đặc biệt trong các lĩnh vực như quảng cáo, phim ảnh, kiến trúc và thiết kế sản phẩm.
  • Đa dạng vật liệu và ánh sáng: Render engine cung cấp công cụ để tạo ra các vật liệu và ánh sáng phong phú, từ kim loại sáng bóng đến vật liệu mờ mịn, từ ánh sáng mặt trời tự nhiên đến đèn flash màu sắc.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Bằng cách sử dụng render engine, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc tạo ra hình ảnh thủ công hoặc sử dụng phương pháp truyền thống.

7 Render Engine tốt nhất trong 2024

Redshift Maxon

Redshift là một trình kết xuất được tăng tốc GPU mạnh mẽ, được xây dựng để đáp ứng nhu cầu kết xuất sản xuất cao cấp hiện đại. Redshift đã tự khẳng định mình là một trong những giải pháp kết xuất tăng tốc GPU mạnh mẽ và nổi tiếng nhất trong ngành đồ họa hiện nay. Ngoài việc là một trong những trình kết xuất nhanh nhất thế giới, nó còn cung cấp nhiều tính năng linh hoạt nhất hiện có trong trình kết xuất GPU, hỗ trợ các studio sáng tạo và chuyên gia 3D.
Ngoài ra, Redshift là trình kết xuất GPU thiên vị cho phép người dùng tinh chỉnh chất lượng kỹ thuật cụ thể để đạt được tỷ lệ hiệu suất tối ưu cho công việc. Tóm lại, Redshift là một công cụ kết xuất tuyệt vời dành cho những ai muốn render nhanh, hiệu quả và dễ dàng sử dụng.

7 render engines tốt nhất trong 2024 2

Nguồn: Maxon

Octane OTOY

Octane là một trong những công cụ kết xuất được sử dụng nhiều nhất và vì lý do chính đáng với chất lượng cao. Phần mềm này được phát triển bởi OTOY – Công ty tự hào nâng cao công nghệ đồ họa hiện đại với khả năng tối ưu hóa máy học mang tính đột phá.

Ngoài Redshift, Octane là một trong những công cụ kết xuất không thiên vị nhanh nhất hiện có. Octane Render sử dụng cạc đồ họa để hiển thị các hình ảnh chân thực cực nhanh và mang lại cho bạn những kết quả đẹp mắt.  Tốc độ và tính chân thực của Octane là sự kết hợp hoàn hảo dành cho các nghệ sĩ VFX. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các công ty VFX sử dụng Octane làm công cụ kết xuất mà họ lựa chọn.

Corona

Ngày nay, Corona Renderer cực kỳ phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực kiến ​​trúc. Nó là một phần mềm thương mại được phát triển bởi Render Lgion s.r.o. Corona Renderer có các plugin dành cho Cinema 4D, 3ds Max và Maya. Nó hỗ trợ công nghệ kết xuất phân phối. Về các tính năng đặc biệt, các nghệ sĩ 3D nhận xét rằng công cụ kết xuất 3D này dễ dàng xử lý hậu kỳ phức tạp. Corona Renderer được sử dụng để trực quan hóa kiến ​​trúc, tạo nguyên mẫu sản phẩm và hoạt hình, do đó rất phổ biến với các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế. Nhìn chung, Corona là một công cụ tuyệt vời chỉ dành cho CPU, vua về kiến ​​trúc và dễ sử dụng.

V-Ray

V-Ray là một trong những công cụ kết xuất được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Phần mềm này được Chaos Group phát triển vào năm 1997 và V-Ray đã được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. V-Ray cũng đã được sử dụng rất phổ biến trong kiến ​​trúc nội thất và ngoại thất. Hơn nữa, V-Ray có một lượng lớn người hâm mộ và cộng đồng hỗ trợ.

Nhìn chung, V-Ray by Chaos là một công cụ kết xuất dành cho hoạt hình, thiết kế sản phẩm, kiến ​​trúc và trực quan hóa dành cho các công ty và TV. Nếu bạn muốn tìm công cụ kết xuất 3D dễ học, dễ sử dụng và có đầu ra chất lượng, V-Ray trở thành lựa chọn tốt nhất.

Arnold

Arnold là trình kết xuất dò tia Monte Carlo tiên tiến giúp các nghệ sĩ 3D mang lại kết quả đẹp mắt và có thể dự đoán được. Phần mềm này là một công cụ kết xuất không thiên vị, tập trung vào khả năng sử dụng và tính ổn định cho quy trình sản xuất lớn.

Điểm đáng chú ý của Arnold là tốc độ của nó. Đó là một động cơ rất tốt ở hầu hết các khía cạnh khác, nhưng tốc độ không phải là trọng tâm của nó.

Arnold có thể quản lý các dự án phức tạp bằng các công cụ sẵn sàng cho sản xuất. Nhìn chung, Arnold có quy trình kết xuất là CPU/GPU rất linh hoạt, hệ thống xử lý hậu kỳ và đổ bóng dễ sử dụng, đồng thời việc dễ sử dụng nói chung khiến nó trở thành một công cụ kết xuất rất mạnh mẽ cho bất kỳ ai. Arnold được sử dụng bởi các nhà tạo mô hình 3D, nhà làm phim hoạt hình, nghệ sĩ ánh sáng và nghệ sĩ FX trong các ngành công nghiệp, truyền hình, trò chơi và thiết kế trực quan.

7 render engines tốt nhất trong 2024 2

Nguồn: Autodesk

Maxwell

Maxwell Render™ là một công cụ kết xuất dựa trên các phương trình toán học điều chỉnh sự vận chuyển ánh sáng, nghĩa là tất cả các thành phần, chẳng hạn như bộ phát, vật liệu và máy ảnh, đều được lấy từ các mô hình chính xác về mặt vật lý. Ngoài ra, Maxwell Render không thiên vị nên không sử dụng thủ thuật nào để tính toán giải pháp chiếu sáng trong mỗi pixel cảnh. Nó có thể nắm bắt đầy đủ mọi tương tác ánh sáng giữa tất cả các yếu tố trong một cảnh. Tất cả các tính toán chiếu sáng được thực hiện bằng thông tin quang phổ và dữ liệu dải động cao.

3Delight

3Delight là phần mềm kết xuất 3D được thiết kế để tương thích tối đa với card đồ họa máy tính. Công cụ kết xuất này được phát triển bởi Illumination Research. 3Delight chủ yếu được sử dụng để tạo ra các hiệu ứng phim đơn giản. Nó sử dụng ngôn ngữ tạo bóng RenderMan và cũng tích hợp vào các giải pháp mô hình 3D chính như Maya.

Phần mềm này có nhiều thuật toán kết xuất như dò đường dẫn và REYES giúp các nhà làm phim linh hoạt hơn. 3Delight rất dễ sử dụng và nghiên cứu. 3Delight được coi là một trong những công cụ kết xuất 3D tốt nhất với phần mềm và công cụ kết xuất sản xuất hiệu suất cao.

7 render engines tốt nhất trong 2024 3

Nguồn: Cameron Leger

iRender - Render Farm hỗ trợ tất cả render engine tốt nhất

Chúng tôi cung cấp các máy chủ (server) cấu hình cao giúp tăng tốc kết xuất GPU. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có toàn quyền kiểm soát server. Do đó, bạn có thể tùy ý cài đặt bất cứ phần mềm nào để thiết lập môi trường làm việc riêng.

iRender cung cấp máy chủ (server) cấu hình cao, cụ thể là 1/2/4/6 RTX 4090 & 8 RTX 3090. Với CPU mạnh mẽ là AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 3955WX @ 3.9 – 4.2GHz và AMD Ryzen™ Threadripper™ PRO 5975WX @ 3.6 – 4.5GHz, bộ nhớ RAM 256GB và dung lượng ổ cứng NVMe SSD 2T, tất cả các server của chúng tôi có thể xử lý hầu hết mọi mức độ phức tạp của các dự án render 3D. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các gói cấu hình máy và  chạy nhiều server cùng lúc để tăng tốc mà không cần phải cài lại phần mềm.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào, đừng ngần ngại liên hệ với nhóm hỗ trợ 24/7. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp bạn với giải đáp mọi thắc mắc.

Trong tháng 6 này, iRender đang có chương trình ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT dành riêng cho bạn: Tặng 100% bonus cho khách hàng đăng ký tài khoản và nạp tiền trong vòng 24h sau khi đăng ký (đối với sinh viên, tặng 50% bonus cho mỗi lần nạp tiền).

Đăng ký tài khoản ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua Zalo: 0912075500 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

iRender – Luôn đồng hành cùng bạn!

, , , , , , , , , , , , , ,

hanght

Chào mọi người. Mình là Hằng, nhân viên chăm sóc khách hàng của iRender. Tại iRender mình muốn đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời cũng như chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực thiết kế đồ họa 3D tới cộng đồng CG. Thank you!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116