April 23, 2021 Linh Nguyen

5 Plugin miễn phí để khám phácông cụ SketchUp

Không thể phủ nhận tác động của SketchUp đối với thế giới kiến ​​trúc. Đó là công cụ mô hình hóa vượt trội, có khả năng kết xuất nhiều hình ảnh tuyệt vời. Đây chính xác là công cụ mà các nhà thiết kế sản phẩm đang khao khát giúp hợp lý hóa quy trình của họ và nhanh chóng chuyển các ý tưởng thành hình ảnh ba chiều. Trong hai thập kỷ qua, SketchUp đã phát triển thành công cụ không thể thiếu trong ngành, và thậm chí đã trở thành xu hướng hàng đầu trong tương lai.

Giờ đây, với sự trợ giúp của một số plugin mạnh mẽ, các tính năng của SketchUp đã được phát triển hết khả năng. Giờ đây, Sketchup có thể được sử dụng cho các nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu của các nhà thiết kế bao gồm sản xuất các kết xuất và hình ảnh động chân thực để biến nó trở thành trực quan thân thiện với người dùng nhất mà bạn có thể sử dụng. Và tất cả cả Plugin này hoàn toàn miễn phí.

Trong Blog ngày hôm nay, iRender sẽ đưa ra 5 plugin miễn phí cho SketchUp sẽ cho phép bạn khai thác những gì làm cho công cụ mô hình này trở thành một tác phẩm kết xuất 3D. 

1 | Keyshot

Keyshot tương đối mới so với các công cụ kết xuất phổ biến. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, Keyshot đã vươn lên dẫn đầu là một trong những trình kết xuất công nghệ tiên tiến và dễ sử dụng nhất trên thị trường. Nó chỉ sử dụng sức mạnh CPU để kết xuất ra những hình ảnh 3D đẹp mắt nhất.

Keyshot cũng giao diện mượt mà với SketchUp, mang đến cho mọi người dùng một công cụ kết xuất sẽ không khiến họ xoay vòng trong các tùy chọn, thanh trượt và tùy chọn nâng cao. Đừng nhầm lẫn, Keyshot tạo ra kết quả và có thể biến SketchUp thành một công cụ trực quan vô cùng hữu ích.

KeyShot giới thiệu một loạt các khả năng nâng cao để bổ sung cho quy trình làm việc hiện tại của họ với các công cụ mới để tăng cường tạo hình ảnh 3D. Các tính năng mới trong KeyShot gắn liền với nhau trong sứ mệnh thúc đẩy quá trình tạo hình ảnh nhằm thúc đẩy thế hệ hình ảnh tiếp theo, cho phép các chuyên gia 3D trên khắp thế giới nâng trải nghiệm sản phẩm lên một tầm cao mới.

2 | 1001 Bit Tools

1001 Bit tools là một chuỗi các công cụ, giúp đơn giản hóa việc vẽ hình học cấu trúc trong mô hình 3D. Nếu bạn đang muốn đưa trò chơi tạo mô hình SketchUp của mình lên một tầm cao mới, thì không cần tìm đâu xa hơn, công cụ bạn cần tìm là 1001Bit Tools. Đây là một plugin được thiết kế để mở bộ công cụ của SketchUp bao gồm các tùy chọn phức tạp và linh hoạt hơn cho phép các nhà thiết kế dày dạn kinh nghiệm hơn lập mô hình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nó cho phép người dùng tạo cầu thang, tường, cửa và các thành phần khác của tòa nhà và dễ dàng quan sát. Các mô hình bạn tạo trong 1001Bit Tools có thể được tạo thành tham số, nghĩa là bạn có thể thiết lập chúng để thay đổi dựa trên một vài kích thước hoặc cài đặt lên toàn bộ mô hình.

3 | Mirror

Khi nói đến làm việc năng suất trong SketchUp, việc biết địa điểm và thời gian để phản chiếu các đối tượng có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đây là cách tiết kiệm thời gian và rất hiệu quả trong việc dựng hình bằng cách sử dụng công cụ Scale và Flip Along có sẵn trong SketchUp. Bạn cũng sẽ thực hiện được điều này thông qua việc sử dụng Extension (phần mở rộng) giúp tăng tốc quá trình.

Đối với SketchUp, một thiếu sót rõ ràng của nó là một công cụ phản chiếu thích hợp. Và trừ khi bạn có kế hoạch sao chép, xoay, thay đổi và lật, plugin này là thứ tuyệt đối bắt buộc. Nó dễ sử dụng và hiệu quả, đồng thời hoàn thiện bộ công cụ của SketchUp bằng một công cụ đơn giản có trong bản tải xuống ban đầu.

Mirror là một ví dụ về một chương trình đơn giản chỉ hoạt động. Không có phiên bản SketchUp nào không có Mirror.

4 | Purge All

Mô hình SketchUp cực kỳ nhanh và có thể trở nên rất plugin hữu ích và cần thiết nhất. Tuy nhiên, khi các tệp đó trở nên lớn, việc quản lý các lớp, thành phần và nhóm ngày càng trở nên dễ quản lý hơn. Purge All là một plugin tiện dụng giúp quá trình thanh lọc được tổ chức hợp lý và dễ dàng.

Trong công cụ có thể xóa các lớp không sử dụng, nhưng Purge All đưa mọi thứ tiến thêm một bước và kết nối với tất cả các khía cạnh không được sử dụng của thông tin mô hình. Nó loại bỏ các thành phần, vật liệu, lớp không cần thiết. Trong AutoCAD, dung lượng các tập tin thường rất lớn, nó có thể làm chậm hệ thống của bạn thậm chí dẫn đến treo ứng dụng,…

Thật là thiếu sót nếu bạn chưa biết đến lệnh PURGE thần thánh, vì nó làm giảm dung lượng File CAD một cách đáng kể, thậm chí  là 1/2 dung lượng bản vẽ. Từ đó có thể dễ dàng đính kèm trong mail hoặc Upload để chia sẻ và tăng tốc độ đọc cho máy.

Chức năng: Lệnh purge để làm sạch bản vẽ, xoá đi các đối tượng đặt tên (named objects) không được sử dụng bao gồm các định nghĩa block, dimension style, layer, linetype và text style.

5 | Component Array

Array, hay được gọi là mảng, là kiểu dữ liệu mà giá trị của nó chứa nhiều giá trị khác. Mỗi giá trị của mảng được gọi là element (phần tử). Cũng giống như trong AutoCAD, mảng là một khía cạnh vô giá của quá trình sản xuất và công việc. SketchUp không đi kèm với lệnh mảng đáng tin cậy, điều mà plugin này đã khắc phục được. Nó sao chép các thành phần theo một mẫu lặp đi lặp lại một cách tự động mà không cần phải sao chép nhiều lần.

Đây là một plugin tốt và là một bổ sung hữu ích cho bộ công cụ của SketchUp

Phần kết luận

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Zalo: (+84)916017116. Chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp bạn bằng mọi cách! Hãy trở thành thành viên của cộng đồng iRender ngay hôm nay để ngừng lãng phí hàng giờ vô ích cho quá trình kết xuất. Luôn đi đầu trong công nghệ đồ họa tiên tiến, chúng tôi thực hiện kết xuất, việc sáng tạo là của bạn!

Hãy theo dõi blog của tôi để biết thêm thông tin về các tính năng mới thú vị của các phần mềm kết xuất 3D nhé!

Chúc bạn đọc một ngày tốt lành!

Nguồn: easyrender.com
, , , , , , , , , ,

Linh Nguyen

We focus on people and the joy of creation. Follow your heart and intuition. Have a good day!!!
Contact

INTEGRATIONS

Autodesk Maya
Autodesk 3DS Max
Blender
Cinema 4D
Houdini
Maxwell
Nvidia Iray
Lumion
KeyShot
UE4
Twinmotion
Redshift
Octane
And many more…

iRENDER TEAM

MONDAY – SUNDAY
9:00 AM – 8:00 PM
Hotline: 0916 806 116
Zalo: 0916 806 116
Skype: iRender Support
Email: [email protected]
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ IRENDER VIỆT NAM
MST: 0108787752
Office: 5/82 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Contact
0916806116